Chương trình hỗ trợ CLB STEM của OhStem

Để phát động các CLB STEM ở các trường trên cả nước hoạt động sôi nổi và tích cực, OhStem đã xây dựng một CLB STEM với tên gọi CLB STEM – Robotics Việt Nam. Đây là nơi hỗ trợ giáo viên và học sinh tiếp cận gần hơn với dạy và học STEM, hỗ trợ triển khai CLB STEM tại nhà trường và địa phương. 

Chương trình hỗ trợ CLB STEM của OhStem

CLB STEM – Robotics Việt Nam là một sân chơi bổ ích, lý thú nhằm liên kết các giáo viên, học sinh… trong cả nước để giao lưu, trao đổi và hỗ trợ nhau. Các thành viên trong CLB sẽ được học hỏi và trải nghiệm nhiều chủ đề thú vị về STEM theo kế hoạch định kỳ, nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn và đam mê về khoa học, công nghệ, toán học và kỹ thuật (STEM), tạo điều kiện cho các em làm chủ kiến thức và áp dụng vào giải quyết các vấn đề trong thực tế. 

 Đối tượng tham gia là các giáo viên phụ trách tổ chức và học sinh trong CLB STEM tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trong cả nước.

Quy chế tổ chức và hoạt động CLB STEM – Robotics Việt Nam

1. Cung cấp thiết bị

OhStem đang là nơi cung cấp các thiết bị dạy và học STEM, đa dạng các công cụ hỗ trợ thầy cô trong hoạt động giảng dạy STEM, giúp các học sinh dễ dàng tiếp cận với các kiến thức về khoa học máy tính và lập trình.

Chương trình hỗ trợ CLB STEM của OhStem

2. Tài liệu hướng dẫn

Đi kèm với các thiết bị dạy và học STEM, OhStem có những bộ tài liệu hướng dẫn chi tiết gồm các bộ tài liệu giáo trình, giáo án, slide bài giảng…, giúp các thầy cô dễ dàng làm quen với việc lập trình và học hỏi thêm nhiều kiến thức về công nghệ. 

Tìm hiểu ngay.

3. Thư viện thiết bị 

Để hỗ trợ tối đa các trường, các CLB trong việc triển khai các hoạt động giáo dục STEM, CLB STEM – Robotics Việt Nam sẽ xây dựng một thư viện thiết bị bao gồm:

  • Số lượng: Từ 300 – 500 bộ thiết bị robot và các kit lập trình ứng dụng, do OhStem tài trợ và từ các nguồn xã hội hóa khác. 
  • Thời gian mượn: Tối đa một tháng. 
  • Mục đích: sử dụng và tổ chức các ngày hội STEM hoặc những hoạt động STEM khác. Các trường đó thể mượn thiết bị từ thư viện này để tổ chức, sau đó hoàn trả lại thư viện để các CLB và trường khác có thể mượn sử dụng khi cần. 

Trong trường hợp mất hay hư hỏng thiết bị các CLB có nhiệm vụ thông báo về OhStem để cùng xem xét và giải quyết

4. Cuộc thi, hoạt động trong CLB STEM – Robotics Việt Nam

OhStem sẽ đưa ra kế hoạch hoạt động chung cho CLB STEM – Robotics Việt Nam trong 1 năm theo từng quý, từng tháng. Với những những buổi hướng dẫn định kỳ do các giáo viên nguồn, các chuyên gia công nghệ của OhStem và khách mời tham gia hướng dẫn. 

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các cuộc thi trong nội bộ CLB STEM – Robotics Việt Nam, với nhiều chủ đề khác nhau để tổng kết lại những kiến thức đã học trước đó và tạo sân chơi giao lưu giữa các CLB thành viên. Và tạo nên cuộc thi lớn tổ chức trên quy mô toàn Việt Nam.

5. Hỗ trợ kỹ thuật

OhStem sẽ hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc về các vấn đề liên quan đến sản phẩm, chương trình lập trình,.. để thầy cô và các em học sinh hiểu rõ hơn về các thiết bị dạy và học STEM của OhStem.