Khóa học lập trình Arduino với Scratch - OhStem Education

Học lập trình Arduino bằng kéo thả khối lệnh

Arduino là mạch lập trình đã trở nên thông dụng trong một thời gian dài, không chỉ trong cộng đồng STEM mà cả những cộng đồng kĩ thuật.

Ban đầu, ngôn ngữ lập trình cho Arduino được dựa trên C, một ngôn ngữ lập trình dạng chữ và có cấu trúc chặt chẽ. Tuy nhiên, hiện nay, với sự hỗ trợ của các giao diện kéo thả Scratch, môi trường làm việc cho Arduino đã trở nên thân thiện và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Học lập trình Arduino cơ bản qua kéo thả khối lệnh

Tổng quan khóa học

Bạn sẽ được giới thiệu cách sử dụng công cụ SỰ KIỆN trên Arduino – một công cụ có thể dễ dàng mở rộng các tính năng của dự án cũng như giúp quản lý chương trình tốt hơn. Ngôn ngữ lập trình cấu trúc truyền thống đã được đội ngũ của OhStem phát triển thành môi trường lập trình hướng đối tượng, giúp cho việc tương tác dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nội dung khóa học lập trình Arduino với Scratch

Buổi 1: Chương trình đầu tiên trên Arduino - Dự án tưới cây thông minh
19h30 tối thứ Năm (15/6/2023)
Buổi 2 - Dự án Ngôi nhà thông minh
19h30 tối thứ Bảy (17/6/2023)

Video buổi 1

Video buổi 2

Thiết bị cần dùng

Khóa học lập trình Arduino sử dụng một số module trong Bộ công cụ phát triển các ứng dụng dựa trên vi điều khiển (nằm trong danh mục thiết bị dạy học tối thiểu theo Thông tư 38, 39/2021/TT-BGDĐT). Đây là công cụ để xây dựng các dự án chuyên đề trong môn Công Nghệ của chương trình Giáo dục Phổ thông.

[Chương trình cho mượn thiết bị đã kết thúc]

Diễn giả khóa học lập trình Arduino

Diễn giả buổi tập huấn giáo viên STEM - TS. Lê Trọng Nhân

Với nhiều năm làm việc và nghiên cứu, TS. Lê Trọng Nhân có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực như quản lý năng lượng trong mạng lưới cảm biến không dây của Internet of Things, ăng-ten thông minh và mô hình Trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống nhúng.

Bên cạnh đó, TS. Lê Trọng Nhân còn có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy các khóa học về STEM cho các thầy cô ở các cấp từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông.

Đôi nét về TS. Lê Trọng Nhân:
🎯 Năm 2008 và 2010, nhận bằng Kĩ sư Công nghệ Thông tin và Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT)
🎯 Năm 2014, nhận bằng Tiến sĩ Điện điện tử và Công nghệ Thông tin tại Đại học Rennes 1, Lannion Cedex, Pháp.
🎯 Từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 3 năm 2016, làm việc tại LEAT (Phòng thí nghiệm Điện tử, Anten và Viễn thông) với vị trí sau tiến sĩ (PostDoc).
🎯 Năm 2017, về Việt Nam và hiện đang là giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.