How Can We Help?

Lưu và chia sẻ chương trình Yolo:Bit

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đặt tên và lưu từng chương trình, sau đó chia sẻ chương trình Yolo:Bit với người khác

  • Đặt tên và lưu chương trình trong OhStem App
  • Chia sẻ chương trình

Đặt tên và lưu chương trình

Để sau này dễ tìm lại chương trình, bạn cần đặt tên cho chúng. Nhấn vào ô Tên chương trình và đặt tên dễ hiểu với bạn, sau đó nhấn vào nút Lưu kế bên để lưu chương trình:

Hướng dẫn lập trình Yolo:Bit

Chia sẻ chương trình Yolo:Bit

Chức năng này sẽ rất hữu dụng trong trường hợp các học sinh hoạt động nhóm, hoặc là lúc nộp dự án cho giáo viên. Có 2 cách để chia sẻ chương trình:

  • Chia sẻ bằng đường dẫn: Đây là cách chia sẻ nhanh và đơn giản, phù hợp các bài tập nhỏ trong buổi học.
  • Chia sẻ bằng file json: Bạn sẽ tải chương trình của bạn về máy, sau đó gửi trực tiếp file json đó cho người khác. Phương pháp này sẽ bảo mật và ít bị rủi ro hơn phương pháp đầu tiên.

Chia sẻ bằng đường dẫn

Nhấn vào nút quản lý chương trình ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào mục Chia sẻ project. Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện đường dẫn như hình, bạn chỉ cần nhấn vào nút Sao chép và gửi đường dẫn này tới người bạn muốn chia sẻ là được.

Cách chia sẻ chương trình Yolo:Bit

Hướng dẫn lập trình Yolo:Bit

Để mở file chương trình, bạn chỉ cần dán đường dẫn URL trên vào công cụ tìm kiếm bất kỳ là được. Sau khi chương trình hiển thị, bạn cần nhấn vào Import ở góc trên bên trái để tiến hành thêm chương trình đó vào dự án của mình và chỉnh sửa:

Chia sẻ chương trình Yolo:Bit

Chia sẻ bằng file json

Nhấn vào nút quản lý chương trình ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào Export Project (Xuất ra project)

Hướng dẫn chia sẻ chương trình Yolo:Bit
Hướng dẫn chia sẻ chương trình Yolo:Bit

Tiếp đó, bạn hãy lưu file được tải về ở thư mục bất kỳ trên máy. Để chia sẻ chương trình với người khác, bạn hãy gửi file này với người đó.

Lưu ý: Để mở lại file dự án, bạn hãy truy cập vào https://app.ohstem.vn/, chọn vào mục Import project (nhập vào project) trong quản lý chương trình trên giao diện như hình, sau đó chọn file json để tải lên là xong.

Hướng dẫn chia sẻ chương trình Yolo:Bit

Nội dung