Đồ chơi STEM là công cụ học tập đa năng giúp trau dồi kiến ​​thức cho trẻ và giúp trẻ vui chơi thoải mái. Các đồ chơi không chỉ mang tính giải trí và hấp dẫn để chơi mà còn mang tính giáo dục cao. Gần đây, việc sử dụng những đồ chơi này cho mục đích giáo dục đã phát triển rất nhiều. Băn khoăn của nhiều phụ huynh hiện nay là liệu đồ chơi STEM có thực sự hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Đồ chơi STEM dành cho trẻ
Đồ chơi dành cho trẻ

Định nghĩa về đồ chơi STEM

STEM là từ viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Đồ chơi STEM được phát triển với khái niệm giáo dục STEM để sử dụng trong học tập, nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm đến khoa học, công nghệ và toán học ở trẻ em khi còn rất nhỏ.

Đồ chơi học tập có tác động đáng kể trong việc giáo dục của một đứa trẻ. Sức hấp dẫn của đồ chơi STEM thể hiện ở tính độc đáo và sáng tạo trong thiết kế và chế tạo đồ chơi.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5+ đồ chơi thông minh dành cho bé 1-2 tuổi

Lợi ích của đồ chơi STEM

Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề 

Khi trẻ sử dụng đồ chơi STEM, chúng phải học cách vượt qua các chướng ngại vật khác nhau bằng cách suy nghĩ và sử dụng trí thông minh của mình. Vì các trò chơi cung cấp các thử thách khác nhau sẽ khuyến khích trẻ em đưa ra các giải pháp để giành chiến thắng, trẻ phải học cách đối mặt với những cuộc thi và trở nên độc lập hơn trong suy nghĩ của mình.

Kích thích sự sáng tạo ở độ tuổi trẻ nhỏ

Đồ chơi STEM làm cho trẻ em suy nghĩ và phát huy khả năng sáng tạo của mình. Trẻ cần phải có trí thông minh và óc sáng tạo để đưa ra giải pháp khi giải quyết các vấn đề gặp phải khi sử dụng đồ chơi STEM.

Lợi ích của đồ chơi STEM là gì?
Lợi ích của đồ chơi STEM là gì?

Giúp trẻ dễ tiếp cận với các môn học STEM

Những gì một đứa trẻ trải qua hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến những gì chúng mong muốn trở thành trong tương lai! Khi trẻ tiếp xúc với đồ chơi STEM, chúng sẽ không thấy Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học như những chủ đề khó. Sự tự tin của trẻ được nâng cao và họ sẽ có thể tìm hiểu thêm về những chủ đề này với một tâm hồn cởi mở.

Tạo niềm vui khi học tập

Đồ chơi STEM làm cho việc học trở nên tương tác và thú vị. Khi học là niềm vui, nó sẽ ăn sâu vào trí nhớ hơn, vì vậy những kỹ năng học được trong những buổi học này sẽ được lưu giữ suốt đời.

Cải thiện kỹ năng vận động và phối hợp

Đồ chơi STEM giúp trẻ phát triển và linh hoạt phối hợp vận động. Sự phối hợp giữa tay và mắt của trẻ trở nên tốt hơn khi trẻ làm quen với đồ chơi STEM . Nếu bạn giới thiệu đồ chơi STEM cho trẻ khi chúng còn nhỏ, trẻ sẽ trở nên rất giỏi và tự tin hơn khi thực hiện các hoạt động phối hợp này.

Lợi ích của đồ chơi STEM: Cải thiện kỹ năng vận động và phối hợp
Lợi ích của đồ chơi STEM: Cải thiện kỹ năng vận động và phối hợp

>> Đặt mua ngay đồ chơi STEM: Bộ bút vẽ 3D độc đáo cho bé

Giúp gia đình gắn kết với nhau

Một điều tuyệt vời khác về đồ chơi STEM là chúng thường đòi hỏi sự hợp tác của cả cha mẹ và con cái. Đây là một cách tuyệt vời mang cả gia đình lại với nhau để tạo ra một số niềm vui dựa trên học tập.

Cách chọn đồ chơi STEM phù hợp với con bạn

Có rất nhiều loại đồ chơi STEM trên thị trường. Từ những loại đồ chơi giá rẻ đến những món đồ chơi STEM đắt tiền và hiện đại, có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng đồ chơi bạn mua phải phù hợp với lứa tuổi của con mình. Nếu bạn mua đồ chơi không phù hợp với độ tuổi, trẻ sẽ mất hứng thú hoặc thậm chí có thể mất tự tin vì không thể chơi với chúng một cách hiệu quả.

Bật mí cách chọn đồ chơi STEM cho trẻ
Bật mí cách chọn đồ chơi STEM cho trẻ

OhStem Education sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về việc chọn đồ chơi STEM phù hợp cho con mình. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại giáo cụ STEM cho mọi lứa tuổi. Với giá cả phải chăng và chất lượng đã được nhiều người tiêu dùng kiểm chứng, đây chắc chắn sẽ là nơi giúp trẻ chinh phục đỉnh vinh quang trong sự nghiệp học STEM của mình! Sau đây bạn có thể tham khảo một số giáo cụ STEM nổi bật của chúng tôi:

Tổng kết

Những gì mà đồ chơi STEM mang lại đã phá vỡ những định kiến từ xưa đến nay về giáo dục, từ định kiến các bé gái không thể là nhà khoa học đến quan niệm rằng toán học và sự sáng tạo không thể hòa lẫn với nhau. Đồ chơi STEM đã góp phần đưa luồng gió gió vào giáo dục, góp phần vào sự thành công đáng kể của giáo dục STEM.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu