Phương pháp Montessori là một phương pháp hiện đại được nhiều người áp dụng hiện nay. OhStem xin chia sẻ với các bạn 99+ ebook phương pháp montessori pdf cho các giáo viên, phụ huynh có nhu cầu.

1. Phương pháp Montessori – thời kỳ nhạy cảm của trẻ

Tải sách phương pháp Montessori pdf miễn phí
Tải sách phương pháp Montessori pdf miễn phí

Đây là một cuốn ebook phương pháp montessori pdf nói về các giai đoạn vàng trong quá trình phát triển của trẻ. Sau khi đọc cuốn này, bạn sẽ hiểu hơn về từng giai đoạn mình nên đầu tư những gì, dạy dỗ trẻ những gì. Bạn có thể tải ebook tài liệu phương pháp pdf này tại đây.

Ngoài ra, để ứng dụng giáo dục Montessori vào giáo dục trẻ, các giáo cụ Montessori là điều không thể thiếu. Nếu bạn chưa chuẩn bị giáo cụ Montessori nào, bạn có thể tham khảo những giáo cụ sau:

Đồ chơi Montessori cho bé

Tóm tắt ngắn gọn, theo tài liệu phương pháp montessori pdf Thời kỳ nhạy cảm của trẻ này, trẻ có 6 giai đoạn phát triển cơ bản:

Thứ nhất: Nhận thức giác quan (từ 0 đến 4 tuổi)

Đây là giai đoạn mà trẻ em cần phải được kích thích để vận dụng đầy đủ các giác quan, từ đó hoàn thiện và phát triển tất cả những khả năng của bản thân.

Thứ hai: Phát triển ngôn ngữ ( từ 0 đến 6 tuổi)

Đây là giai đoạn vàng để trẻ tập nói và phát triển ngôn ngữ của mình. Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, trẻ có thể phân biệt được giọng nói khác nhau của từng người lớn, và có thể để ý được khẩu hình miệng khi nói chuyện của từng người. Chính nhờ vậy, trẻ có thể bắt chước và học các ngôn ngữ khác nhau một cách dẽ dàng. Qua độ tuổi này, trẻ sẽ khó tiếp thu và học một ngôn ngữ mới hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, chúng ta – những người lớn có vai trò phải xây dựng một môi trường ngôn ngữ lành mạnh cho trẻ trong giai đoạn này, tránh tình trạng trẻ bị nói ngọng, hoặc học theo cách nói chuyện văng tục, sổ sàng của người lớn.

Thứ ba: Phát triển kỹ năng vận động ( từ 1,5 đến 2,5 tuổi)

Đây là giai đoạn mà trẻ sẽ luyện tập kiểm soát các bộ phận trên cơ thể mình. Trẻ có các kích thích rất tự nhiên để học các kỹ năng vận động, từ vận động tinh đến vận động thô. Ngoài ra, trong giai đoạn nhạy cảm này, các em sẽ thường lặp đi lặp lại một hành động nhất định nhằm mục đích làm quen với hoạt động đó.

Vậy nên khi thấy trẻ thực hiện một hành động nào đó lặp đi lặp lại liên tục, bố mẹ hoặc người chăm sóc trẻ cũng không nên quá bực mình nhé. Đặc biệt, chúng ta không nên bế trẻ đi nơi khác hoặc chen ngang vào, không cho phép trẻ làm những hoạt động như vậy nữa. Điều này sẽ cản trở quá trình phát triển tự nhiên của trẻ.

Phát triển kỹ năng vận động cho trẻ theo phương pháp Montessori

Còn rất nhiều giai đoạn khác, bạn có thể đọc thêm trong ebook phương pháp montessori trên để hiểu hơn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp phương pháp Montessori và phương pháp STEM – một cách hướng dẫn hiện đại mà hiệu quả không kém, để quá trình giáo dục đạt hiệu quả “double” nhé! Bạn có thể xem qua bài viết sau để hiểu hơn: Phương pháp giáo dục Montessori Và STEM – Sự Khác Biệt Là Gì? Cách kết hợp 2 phương pháp cho hiệu quả gấp đôi!

2. Phương pháp Montessori nuôi dạy trẻ đỉnh cao

Tải ebook phương pháp Montessori pdf miễn phí
Tải ebook phương pháp Montessori pdf miễn phí

Đây là một cuốn sách tổng quan nhất về montessori, dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp này. Tài liệu phương pháp Montessori pdf này sẽ giới thiệu về những ưu điểm của Montessori, cũng như những lợi ích và cách ứng dụng vào giáo dục trẻ. Nếu bạn đang hoang mang không biết bắt đầu giáo dục theo hướng Montessori cho trẻ từ đâu thì đây sẽ là một cuốn Ebook tuyệt vời.

Bạn có thể tải tài liệu phương pháp Montessori pdf này tại đây.

3. Phương pháp giáo dục Montessori – Phương pháp giáo dục tối ưu dành cho trẻ 0-6 tuổi

Tải tài liệu Montessori pdf free

Trong cuốn Ebook phương pháp giáo dục Montessori pdf này, tác giả sẽ giới thiệu tới bạn cách ứng dụng Montessori vào giáo dục trẻ. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về quá trình phát triển và các hoạt động giáo dục thích hợp với trẻ dựa trên các yếu tố như tình cảm, khả năng giao tiếp, các kỹ năng sẵn có và trí não cho trẻ từ 0 – 6 tuổi. Qua đó, các bậc phụ huynh và giáo viên sẽ hiểu được quy luật phát triển của con mình, từ đó có thế xây dựng một môi trường giáo dục Montessori phù hợp với trẻ.

Bạn có thể tải tài liệu phương pháp Montessori pdf này ở đây

4. Dạy con trước tuổi lên 3

Tải ebook dạy con trước tuổi lên 3 miễn phí

Đây là cuốn sách trình bày cực kỳ chi tiết về các giai đoạn của trẻ trước độ tuổi lên 3, và tương ứng với đó là những cách giáo dục trẻ phù hợp. Ngoài ra, cuốn ebook phương pháp Montessori pdf này còn hướng dẫn phụ huynh những cách xử lý khi trẻ phạm phải sai lầm, những cách giúp xây dựng tính kỷ luật cho trẻ hơn,… Các ba mẹ và giáo viên muốn dạy trẻ tốt theo phương pháp Montessori thì không thể bỏ qua cuốn “Dạy con trước tuổi lên 3” này.

Bạn có thể tải ebook phương pháp Montessori pdf này tại đây: Dạy con trước tuổi lên 3.

5. Trẻ thơ trong gia đình

Trong cuốn sách về phương pháp Montessori pdf này, tác giả đã đúc kết cả hàng chục năm nghiên cứu về trẻ em trong xã hội, cụ thể là gia đình – nơi ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình phát triển của trẻ vào đó. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ nhận được thông điệp: “Vừa trở thành một người mẹ, vừa trở thành một người bạn, người hướng dẫn và đồng hành cùng con”. Bạn phải làm sao để trẻ phải bật thốt ra câu: “Không được, mình phải kể với mẹ chuyện này” thay vì “Mình không dám nói mẹ, mẹ sẽ đánh mình mất”.

Tải PDF] Sách Trẻ Thơ Trong Gia Đình miễn phí

Dưới đây là một số ý chính trong cuốn sách “Trẻ thơ trong gia đình”:

  • Trẻ em không được xã hội thấu hiểu nhiều vì các em còn quá non nớt, và chúng bị chi phối khá nhiều bởi những hướng dẫn tuy đầy thiện ý nhưng chưa thực sự phù hợp
  • Trẻ em sống trong một thế giới toàn người lớn, vì vậy khó nhận được sự quan tâm về nhu cầu riêng và đặc biệt là về yếu tố tinh thần trong quá trình phát triển của mình
  • Đứa trẻ khi mới chào đời không phải là một tấm giấy trắng, chờ chúng ta tô vẽ mà hơn thế, trẻ chính là một cá thể độc lập, có suy nghĩ và hệ tư tưởng riêng của mình
  • Người lớn không có trách nhiệm trong việc đứa trẻ sẽ trở thành ai sau này, nhưng người lớn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ các em trong quá trình hình thành, phát triển nhân cách sau này
  • Quá trình phát triển tính cách, nội tại của một đứa trẻ giống như một quá trình phát triển một tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc tỉ mỉ và chờ ngày bộc lộ ra với thế giới

Ngoài ra, trong cuốn ebook phương pháp montessori pdf này, còn có rất nhiều điều hay và thú vị chờ bạn đọc tiếp, hãy tải cuốn Ebook này tại đây: Trẻ thơ trong gia đình

6. Bí ẩn tuổi thơ

Cuốn ebook về phương pháp Montessori pdf “Bí ẩn tuổi thơ” này được xuất bản đầu tiên vào năm 1938. Đây là một cuốn sách hay giúp người đọc nhận biết được nhiều bí mật của trẻ con, những bí mật này sẽ được người lớn nhận ra nếu chúng ta kiên nhẫn, chịu quan sát, biết quan tâm và có lòng nhân ái.

Trẻ thơ trong gia đình (Maria Montessori) - tải tài liệu phương pháp Montessori pdf
Trẻ thơ trong gia đình (Maria Montessori) – tải tài liệu phương pháp Montessori pdf

Bí ẩn tuổi thơ trình bày các nguyên lý mấu chốt nhất của phương pháp Montessor. Ở phần đầu, tác giả có đưa ra rất nhiều bằng chứng khoa học và tâm lý nhằm đưa trẻ em vào một đối tượng cần được tôn trọng. Các bé nhỏ thường rất đẹp, rất dễ thương, ngây thơ và mê hoặc đến nối chúng ta dễ quên rằng đằng sau dáng vẻ non nớt bên ngoài đó là một hệ tư tưởng riêng, một sức mạnh nội tại riêng có thể đại diện cho một nhân tài vĩ đại trong tương lai.

Bạn có thể tải Ebook này tại đây

7. Một số Ebook khác

Ngoài các tài liệu phương pháp montessori pdf kể trên, chúng tôi còn sưu tầm được khá nhiều tài liệu khác về phương pháp này, bạn có thể xem tại đây: Tài liệu phương pháp Montessori.

Tổng kết

Trên đây là danh sách tổng hợp 99+ tài liệu phương pháp Montessori pdf, hy vọng bạn đã chọn được tài liệu phù hợp để bổ sung kiến thức giáo dục con cho mình. Bạn còn có ý tưởng hoặc cuốn sách nào bổ sung thêm không? Vui lòng chia sẻ dưới đây để lan tỏa những điều tốt đẹp với cộng đồng, chúng tôi rất vui khi nhận được bình luận chia sẻ của bạn.

iên hệ OhStem hoặc để lại bình luận phía dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì nhé:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: , , , ,
2 Bình luận

Những bài liên quan

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu