Màn tranh tài của hơn 100 học sinh Tiểu học tại đấu trường robot – Hóc Môn, TP. HCM

Ngày 27/5/2023, OhStem đã phối hợp cùng UBND Huyện Hóc Môn, Phòng GD&ĐT, Phòng Kinh tế và KDI Education để tổ chức chương trình “Đấu trường robot” cho hơn 100 học sinh Tiểu học tham gia. Đây là sân chơi STEM bổ ích để các em học tập và xây dựng niềm đam mê học tập, khám phá khoa học cho mình.

Đấu trường robot tại Hóc Môn cho hơn 100 học sinh
Đấu trường robot tại Hóc Môn cho hơn 100 học sinh

Chủ đề của sân chơi “Đấu trường robot” lần này là “Xây dựng khu đô thị mới”- một chủ đề khá thực tế và gần gũi cho các em, theo đúng phương pháp dạy học STEM. Cuộc thi STEM này đã chọn những chủ đề trong thực tế làm tư liệu, cụ thể là mỗi đội thi sẽ là một nhóm khởi nghiệp. Các đội phải điều khiển robot thu thập nguyên vật liệu cần thiết, sau đó xây dựng và khởi nghiệp thành công, góp phần phát triển kinh tế trong đô thị.

Đấu trường robot tại Hóc Môn cho hơn 100 học sinh

Cụ thể, các đội cần phải lắp ráp robot, sau đó điều khiển và lập trình robot theo ý muốn để hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra.

Mỗi lượt thi sẽ gồm 3 cặp đội thi đối kháng trực tiếp với nhau, tổng là 6 đội. Đội nào có tổng số điểm cao nhất và được trọng tài ghi nhận cao hơn sẽ chiến thắng. Các em đã cùng nhau tranh tài và thi đấu hết sức mình tại cuộc thi.

Đấu trường robot tại Hóc Môn cho hơn 100 học sinh

Sau cuộc thi STEM về đấu trường robot lần này, giải Nhất thuộc về trường Tiểu học Bùi Văn Ngữ với màn thi đấu và kết quả cực kỳ ấn tượng. Giải Nhì được trao về 2 trường là  trường Tiểu học Tam Đông và Tiểu học Nhị Xuân. Giải Ba được trao về trường  Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi, Tiểu học Lý Chính Thắng 2 và Tiểu học Mỹ Hòa.

Đấu trường robot tại Hóc Môn cho hơn 100 học sinh

Thông qua các cuộc thi STEM đầy bổ ích này, hy vọng OhStem đã lan tỏa và thúc đẩy được tinh thần đam mê khoa học, sự sáng tạo trong các học sinh, thông qua phương pháp giáo dục STEM hiện đại. Qua đó, OhStem mong là đẩy mạnh được hoạt động STEM tại các trường học trên Củ Chi nói riêng và có thể lan truyền cảm hứng STEM cho tất cả các nơi khác trên Việt Nam nói chung.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed