Tập huấn Robocon cho hơn 60 đội thi tại Bến Tre 2024

Vào ngày 7/4/2024 vừa qua, OhStem Education đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức tập huấn Robocon 2024 cho hơn 60 đội thi đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.
Tập huấn Robocon với kit ORC của OhStem tại Bến Tre
Tập huấn Robocon với kit ORC của OhStem tại Bến Tre
Chương trình tập huấn được chia thành hai buổi sáng và chiều, dành riêng cho 2 bảng đấu.
Trong buổi sáng, các đội thuộc bảng phong trào (học sinh cấp THCS) được hướng dẫn về luật thi đấu, cách thức lập trình tự động và điều khiển robot Rover để hoàn thành bài thi.
Tập huấn Robocon với robot Rover của OhStem tại Bến Tre Tập huấn Robocon với robot Rover của OhStem tại Bến Tre Tập huấn Robocon với robot Rover của OhStem tại Bến Tre
Buổi chiều là phần hướng dẫn cho các đội bảng Pro (dành cho cấp THPT), sử dụng dòng sản phẩm robot mới cao cấp nhất – ORC Bot của OhStem. Các đội được trải nghiệm tìm hiểu và lắp ráp những chú robot cỡ lớn, có kích thước và cơ cấu tiệm cận với các cuộc thi Robocon cao cấp dành cho sinh viên.
Tập huấn Robocon với kit ORC mới của OhStem tại Bến Tre Tập huấn Robocon với kit ORC mới của OhStem tại Bến Tre
Các bạn học sinh cũng được tham gia phần thực hành điều khiển robot di chuyển thi đấu và hoàn thành các nhiệm vụ theo yêu cầu trên sa bàn.
Tập huấn Robocon với kit ORC mới của OhStem tại Bến Tre Tập huấn Robocon với kit ORC mới của OhStem tại Bến Tre Tập huấn Robocon với kit ORC mới của OhStem tại Bến Tre Tập huấn Robocon với kit ORC mới của OhStem tại Bến Tre
Cuối buổi, các bạn cũng được chia sẻ nhiều kiến thức về cơ cấu, cách tối ưu hoạt động của robot và nhiều hướng chiến thuật có thể sử dụng để đạt điểm tối đa.
Với số lượng đội thi lớn, thể thức thi đấu mới mẻ và sản phẩm robot ORC Bot cao cấp, Robocon Bến Tre 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài đầy hấp dẫn và gay cấn.
Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/4 sắp tới. Cùng chờ đón và cổ vũ cho các đội thi! Cảm ơn Tỉnh đoàn Bến Tre đã hỗ trợ tổ chức buổi tập huấn bổ ích và đầy ý nghĩa này!

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed