TOP 4 nền giáo dục STEM tốt nhất khi cho con đi du học

Với sự bùng nổ của công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, tiềm năng của những ngành học công nghệ, lập trình là vô cùng lớn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển. Nhiều gia đình đã tạo điều kiện cho con mình có cơ hội học tập giáo dục STEM ở các nước phát triển vơi nền công nghệ hiện đại để có thể tạo cho con môi trường phát triển tốt nhất. Hôm nay hãy cùng OhStem tìm hiểu xem những quốc gia nào có nền giáo dục Stem hàng đầu mà các bạn trẻ nên theo học nhé!

>>> Nếu bạn chưa biết Stem là gì thì bạn có thể tham khảo ở Chương trình giáo dục STEM.

Singapore

Singapore là một trong những quốc gia có khoảng cách địa lý tương đối gần với Việt Nam, nhưng có rất nhiều điểm mạnh trong các ngành công nghệ, cũng như nền giáo dục STEM của họ. Singapore luôn được đánh giá nằm trong top 20 các quốc gia có sức hấp dẫn với du học sinh các nước. Nền giáo dục STEM của SIngapore được trải rộng trong hệ thống 6 trường đại học công lập và hàng chục cơ sở dân lập khác, cũng như các cơ sở đào tạo và nghiên cứu nước ngoài. Theo Masterportal ước tính, có hơn 85 nghìn du học sinh mỗi năm từ hơn 100 quốc gia chọn Singapore để du học.

Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất
Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất

Hệ thống đào tạo của Singapore cũng có nhiều chương trình liên kết với các trường đại học quốc tế khác của Mỹ, Anh hay Úc, giúp sinh viên không chỉ có các chứng chỉ quốc tế mà còn tạo cơ hội để tiếp tục học tập sau đại học ở các nước này.

Các chương trình giáo dục STEM bậc cử nhân ở Singapore có chi phí khoảng từ 176 triệu vnđ đến 370 triệu vnđ (đối với trường tư) và khoảng 100 triệu vnđ dến 276 triệu vnđ (đối với trường công) kéo dài từ 3 – 4 năm .

Singapore tự hào với hệ thống 2 trường được đánh giá trong top 10 những trường có nền giáo dục kỹ thuật tốt nhất toàn cầu là Nanyang Technological University (NUT) và National University of Singapore (NUS).

>>> Có thể bạn quan tâm: Những định hướng giáo dục STEM trong chương trình tổng thể năm 2021.

Canana

Khái niệm giáo dục STEM vẫn còn rất mới và đang được xem là trào lưu tại hệ thống các trường tại Canada. Chính phủ Canada nhận định giáo dục STEM là những lĩnh vực giúp phá vỡ những giới hạn về sự hiểu biết của khoa học, công nghệ, kỹ thuật, trong khi toán học là nền tảng giúp nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật cũng như đẩy nhanh quá trình sáng tạo kiến thức mới.

Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất
Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất

Vì Canada luôn được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục cũng như môi trường học tập nên chi phí các ngành STEM tại đây tương đối cao, cụ thể giao động từ 300 triệu vnđ đến hơn 680 triệu vnđ, kéo dài 3-4 năm tùy trường.

Những đại học có nền giáo dục STEM hàng đầu tại Canada mà bạn nên tham khảo:

 • Ontario, đại học Waterloo .
 • Ontario, đại học Toronto.
 • Alberta, Đại học Alberta.
 • British Columbia, Đại học British Columbia.
 • Ontario, ại học Ontario Institute Technology .
 • Centennial College.

Hà Lan

Hà Lan luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với không chỉ phương pháp giảng dạy khác biệt mà còn cùng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất giúp sinh viên đặc biệt là những ngành STEM có thể thỏa sức nghiên cứu, theo đuổi đam mê của bản thân. Hệ thống các trường tại Hà Lan có chia ra hai nhóm là nhóm trường khoa học ứng dụng và nhóm trường nghiên cứu tùy theo các ngành học.

Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất
Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất

Tuy có chất lượng giáo dục vô cùng xuất sắc nhưng phí theo học các trường tại Hà Lan không quá tốn kém với chỉ 153 triệu vnđ đến 255 triệu vnđ, chương trình học kéo dài 3-4 năm tùy ngành.

Một số đại học đáng quan tâm như:

 • Đại học Amsterdam.
 • Đại học Wageningen.
 • Đại học Leiden.
 • Đại học Erasmus Rotterdam.
 • Đại học Fontys.

Anh

Quan điểm lâu nay luôn cho rằng du học Anh rất mạnh về các ngành tài chính, kinh tế hay thời trang nhưng điều này không thật sự đúng. Thời điểm hiện tại, những lĩnh vực nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật, khoa học cũng như toán học ở các trường đại học Anh được thế giới đánh giá vô cùng cao từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục. Những cử nhân tốt nghiệp của những trường này đều tìm được ước mơ của bản thân và kiếm được công việc lý tưởng.

Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất
Các quốc gia với giáo dục STEM tốt nhất

Cũng như bao hệ thống giáo dục đại học khác, chương trình học tại Anh thường kéo dài từ 3-4 năm với chi phí giao động từ 244 triệu vnđ và có thể lên tới hơn 1 tỷ 220 triệu vnđ cho những ngành học đặc thù. Top những trường đại học Anh triển vọng mà bạn nên cân nhắc:

 • Đại học Sheffield.
 • Đại học Leeds.
 • Đại học Loughborough.
 • Đại học Queen’s Belfast.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về những quốc gia triển vọng về giáo dục STEM mà bạn nên cân nhắc. OhStem mong bạn có thể tìm được thông tin hữu ích và chọn lựa được cho con mình hướng đi tốt nhất trên bước đường tương lai!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed