1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. Top 5+ đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Top 5+ đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi có vai trò rất lớn đối với sự phát triển trí tuệ của bé. Lúc này, não bộ của những người bạn nhỏ đã hoàn thành và có thể xây dựng nhiều tri thức mới, bởi vậy việc chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi thích hợp là rất quan trọng.

Vậy người lớn đã biết nên chọn loại đồ chơi gì cho bé yêu nhà mình chưa? Hãy tham khảo những món đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi dưới đây nhé!

Đồ chơi đùa cho bé 1 tuổi và những lợi ích

Có một thực tế là ba mẹ khi yêu thích  và lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi thường chỉ suy xét tới đặc điểm chất lượng, mẫu mã mà thường không lưu tâm tới lợi ích mà nó mang đến cho bé. Ba mẹ cần lưu ý hơn vì trong thời kỳ bé học hỏi và trải nghiệm thì bất cứ điều gì kế bên bé cũng sẽ ảnh hưởng tới sự tiếp thu đó, nhất là những đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi. 

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi
Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Có những món đồ chơi sẽ giúp bé phát triển nhanh chóng trí não, cũng có những món đồ chơi giúp bé có khả năng vận động tốt hơn và còn giúp cho bé có cơ hội tiếp xúc và làm quen tốt hơn với cuộc sống thực tế xung quanh. 

Có nên mua đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi?

Những món đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi ngoài việc mang lại niềm vui cho các người bạn nhỏ, mà còn giúp các người bạn nhỏ trau dồi trí não, ngôn ngữ, thể chất được phát triển tốt và toàn diện. Vì thế việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi phù hợp là điều cực kỳ quan trọng.

Ở giai đoạn này các con rất đam mê với mọi thứ ở thế giới xung quanh. Trẻ yêu thích tự đụng tay vào các vật dụng và tự bản thân làm mọi việc. Nhưng điều này cũng mang lại cho tất cả người lớn trong nhà không ít rắc rối. Trẻ nhỏ cứ hay yêu thích nghịch phá các vật dụng trong nhà, gây đổ vỡ. Chính bởi thế, mẹ lẫn người nhà nên cho các người bạn nhỏ chơi đồ chơi thông minh như các loại đồ chơi có quay số, công tắc, nút, nắp đậy; các loại đồ chơi đóng kịch: búp bê, giường búp bê, xe đẩy em bé, con rối, các con thú nhồi bông, xe ô tô nhựa hoặc gỗ; các loại đồ chơi xếp hình có khớp nối đơn giản;…

Top đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi: Xe tập đi

Đối với các người bạn nhỏ lên 1 thì đây là giai đoạn các con đã bò nhanh và cũng là khi giúp trẻ nhỏ tập đứng và có bước đi chập chững. Hầu như trong giai đoạn này thì các con đều vịn đứng và lần theo tường để tập đi từng bước một. Và những người bạn nhỏ rất hào hứng bám vào thành ghế, cạnh giường và xem chúng là điểm tựa tập đi. Nhưng thời gian tự đứng của con thường rất ngắn và bước đi chưa thực sự vững chắc. Và lúc này, đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi để giúp con giữ thăng bằng chính là độ vững chắc. Xe tập đi chính là món quà mà cha mẹ nên ưa chuộng để giúp trẻ con chơi và tập đi vững bước hơn.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi: Trống lắc cầm tay

Đối với trẻ lên 1 tuổi thì đây cũng là giai đoạn những người bạn nhỏ bắt đầu đã biết rõ rệt hơn về đồ chơi cũng như về vật dụng. Nếu như trước lứa tuổi 1 tuổi cha mẹ đưa điện thoại cho các con thì các người bạn nhỏ sẽ ném đi. Hay nếu đưa cho bé cầm vật gì thì bé cầm rồi hoàn toàn có thể bỏ xuống, đập lên.. Thế nên đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi mà bố mẹ có thể chọn mua là trống lắc cầm tay.

Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi: Đồ chơi hình khối

Với thời kỳ này thì bé đã bắt đầu khám phá những nguyên lý giả vờ, nhập vai hay tự phán đoán vô cùng thông minh. Con hoàn toàn có thể giả vờ uống 1 chiếc ly không có nước. Cũng nhờ thế, để hình thành sức sáng tạo của trẻ, dù là thầy cô hay ba mẹ thì hoàn toàn có thể lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi như đồ chơi đùa hình khối để giúp bé học hỏi và suy nghĩ tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các bộ đồ chơi hình khối có nam châm bên trong, giúp bé dễ dàng sắp xếp và ghép hình theo ý mình.

Đồ chơi giáo dục mầm non cho bé
Đồ chơi hình khối ghép hình có nam châm – giúp bé phát triển trí tuệ

Đồ chơi phát ra âm thanh

Mẫu đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi này sẽ phục vụ cho những người bạn nhỏ phát triển mạnh cả về thính giác và trình độ và năng lực vận động, cho bé nhận biết được âm thanh phát ra từ đâu và cách thực hiện để phát ra âm thanh. Qua mẫu đồ chơi âm nhạc, này bé chắc chắn có thể nhận ra và hiểu rõ hơn những màu sắc cũng như hình dáng những món đồ phát ra nhạc.

Do bé chỉ 1 – 2 tuổi nên trước khi mua bạn phải xem kỹ trong đồ chơi có những chi tiết nhỏ nào lòi bên ngoài không. Vì thông thường, những mẫu đồ chơi này phải rung lắc mạnh hoặc va đập vào mới phát ra nhạc. Chính bởi thế,sản phẩm phải được đảm bảo. Không nên mua những đồ chơi có các bộ phận sắc nhọn như cây đánh trống.

Đồ chơi xếp hình

>> Có thể bạn sẽ thích: Mô hình giấy 3D CubicFun cho bé

Đây là một mẫu đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi được các mẹ ưu tiên dựa trên yêu thích của con. Chúng không chỉ đơn thuần giúp bé phát triển tư duy, trình độ và năng lực cầm nắm mà bạn còn chắc chắn có thể chơi cùng bé và giao tiếp với bé để bé nhận biết, hiểu về những hình dạng và màu sắc riêng biệt của từng khối hình.

Mẫu đồ chơi xếp hình thông minh này rất đa dạng từ những hình khối không màu sắc đến những sản phẩm có đa dạng màu sắc. Thậm chí, chúng còn có cả những mẫu có chữ, số và con vật điều này sẽ giúp trẻ nhỏ nhận biết thế giới gần bên một cách tối đa.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi: đồ chơi xếp hình Tangram
Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi: đồ chơi xếp hình Tangram

Khi mua bộ đồ chơi xếp hình này bạn nên chọn những mẫu có chi tiết lớn, màu sắc rõ ràng và không sắc nhọn tránh gây sát thương cho trẻ, bạn hoàn toàn có thể mua những mẫu xếp hình khối hoặc hộp thả hình khối hay xếp hình những con vật chữ số vào khung,… Một trong những bộ đồ chơi an toàn cho bé, từ thiết kế cho đến chất liệu chúng tôi muốn đề xuất với bạn đó là Đồ chơi xếp hình bằng gỗ Tangram – Đồ chơi Montessori

Đồ chơi luồn hạt

Trò chơi đùa này bé phải đẩy những hạt gỗ đi trên đường zigzac từ điểm A đến B, có rất nhiều đường zigzac để bé chơi. Những hạt gỗ có nhiều màu sắc khác nhau, được tạo ra từ các chất liệu gỗ và được gắn với nhau rất đảm bảo an toàn cho các người bạn nhỏ.

Với mẫu đồ chơi luồn hạt năng động sẽ giúp cho bé đếm và biết nhận biết những màu sắc khác nhau trên hạt gỗ, học hỏi trình độ và năng lực phản xạ, khéo léo, linh hoạt hơn khi kết nối tay và mắt. Khi chơi trò này sẽ phục vụ cho bé biết định hướng nên đi theo đường nào dễ hiểu nhất về đến đích.

Các loại sách thích hợp với trẻ nhỏ

Truyện tranh luôn có sức ngộ nghĩnh với các con, trong đó có cực kỳ nhiều hình ảnh với những màu sắc khác nhau. Lúc này, mỗi một câu chuyện là một bài học cho những người bạn nhỏ. Khi được nghe bố mẹ đọc truyện thì bé luôn luôn tò mò những gì sẽ xuất hiện trong quyển truyện đó.

Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi
Đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Khi được nghe kể và nhìn vào những hình ảnh, truyện tranh trẻ hoàn toàn có thể bồi dưỡng một cách nhanh chóng trí não và trí tưởng tượng. Không những thế, chúng còn phát triển mạnh mẽ ngôn ngữ ở trẻ, giúp cho bé ham muốn phát triển mạnh và trí sáng tạo ở trẻ nhỏ.

Dựa và những quyển truyện này mà bạn có thể dạy bé một số lượng lớn các thứ xung quanh và chỉ cho bé về những điều mà bé chưa hiểu. Bạn nên lựa những quyển truyện phù hợp cho trẻ từ 0 – 3 tuổi

Tổng kết

Trên đây là top những đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi phù hợp mà bạn cần quan tâm, OhStem hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, OhStem là đơn vị cung cấp đồ chơi trí tuệ, phát triển tư duy cho trẻ uy tín, được nhiều người biết đến. Để tìm hiểu về đồ chơi trí tuệ, bạn vui lòng liên hệ OhStem để được tư vấn kỹ hơn:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: , ,
1 Bình luận

Những bài liên quan

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu