Chung kết bảng Liên Minh giải đấu ORC Online 06/2024 – Khép lại chương trình

Vào ngày 9/6/2024 đã diễn ra bảng thi đấu liên minh của giải đấu ORC Online 06/2024, với sự tham gia của 16 đội thi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc! https://www.youtube.com/live/zfZkcBFgPDQ?si=a1DZBti5_x-jL-ih&t=1081

Liên minh là phần thi tập trung vào sự kết nối và tương tác giữa các đội với nhau. 2 đội sẽ tạo thành 1 liên minh và so tài với liên minh từ 2 đội khác. Việc chọn liên minh là do BTC sắp xếp ngẫu nhiên.

Trong cuộc thi, các đội đã chứng minh rằng, khi liên minh với nhau, các đội có thể vượt qua những giới hạn mà từng đội đơn lẻ khó có thể thực hiện được và mang lại số điểm cao hơn. Bằng việc phân công rõ ràng đội nào gom khối vuông, đội nào gom khối tròn,… các đội sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để tập trung vào nhiệm vụ của mình và giành được chiến thắng!

Giải đấu liên minh tại ORC Online 06/2024
Phần thi liên minh tại giải đấu ORC Online 06/2024

Tuy nhiên, việc liên minh không phải lúc nào là dễ dàng, đặc biệt là khi các đội phải đối mặt với khoảng cách địa lý khá xa nhau. Có đội thi ở các khu vực miền Bắc phải liên minh với đội thi ở khu vực miền Nam.

Khi đó, yêu cầu các đội phải kết nối với nhau qua Online, và cùng nhau tập luyện liên tục qua kênh Online để rèn luyện sự ăn ý và xây dựng chiến thuật phù hợp.

Tại cuộc thi cũng chứng kiến nhiều robot với cơ cấu rất sáng tạo và hiệu quả, để ghi được điểm từ ban tổ chức. Ngoài các cơ cấu gắp và lùa banh như ở bảng thi Độc Lập trước đó, nhiều đội đã có các cơ cấu nâng bánh xe không chạm mặt sàn để giành được điểm số cao hơn:

Cơ cấu nâng bánh robot sáng tạo tại giải đấu liên minh ORC Online 06/2024
Cơ cấu nâng bánh robot sáng tạo của đội thi tại giải đấu ORC Online 06/2024

Sự hợp tác và đoàn kết của nhiều liên minh đã giành về những thành công rực rỡ! Nổi bật là liên minh giữa đội AOL – Hòa Bình và NTN – Hải Phòng tại vòng chung kết bảng liên minh. Đây là 2 đội thi đã giành giải quán quân và á quân tại bảng thi Độc Lập vừa qua. Sự kết hợp giữa 2 đội cực mạnh này đã giúp cả 2 cùng đánh bại các đối thủ khác và giành giải quán quân của bảng thi liên minh.

Dưới đây là bảng xếp hạng của bảng thi liên minh:

Bảng xếp hạng giải đấu liên minh ORC Online 06/2024

Và bảng thi liên minh đã khép lại giải đấu ORC Online 06/2024 – Một mùa giải đáng nhớ và để lại nhiều ký ức đẹp khó quên cho các đội tuyển trên toàn quốc. Bên dưới là bảng xếp hạng của các đội thi tham gia và giải thưởng cho các đội:

Bảng xếp hạng giải đấu ORC Online 06/2024
Bảng xếp hạng giải đấu ORC Online 06/2024
Bảng xếp hạng giải đấu ORC Online 06/2024

Giải đấu ORC Online 06/2024 đã khép lại đầy thành công với nhiều cảm xúc. Đây sẽ là sân chơi STEM Robotics bổ ích cho các giáo viên và đội thi trên toàn quốc. Các đội cùng đón chờ giải đấu ORC Online 07/2024 sắp tới và cổ vũ cho các đội nhé!

Link xem lịch giải đấu ORC Online 

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed