Giải đấu Robotics và gian hàng trải nghiệm tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học – Sáng tạo Quận 5

Ngày 29/5/2024, OhStem đã tổ chức giải đấu Robotics với robot ORC K3 tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học – Sáng tạo Quận 5 năm 2024, thu hút gần 20 đội thi từ các trường THCS tham gia (gồm các bạn thuộc 3 khối lớp 6,7 và 8 tham gia).

Giải đấu Robotics và gian hàng trải nghiệm tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học - Sáng tạo Quận 5

Trước đó, đội ngũ OhStem đã hỗ trợ tập huấn cho các đội thi, để trang bị kiến thức cần thiết, trước khi bước vào cuộc thi chính thức. Các đội đã rất hào hứng trước robot cỡ lớn ORC K3 – Dòng robot cao cấp mới do OhStem phát triển.

Giải đấu Robotics và gian hàng trải nghiệm tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học - Sáng tạo Quận 5 Giải đấu Robotics và gian hàng trải nghiệm tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học - Sáng tạo Quận 5

Cuộc thi lần này mang lại cho các em cơ hội học tập và thực hành, ứng dụng các kiến thức trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học). Bên cạnh đó, các đội thi cũng được phát triển nhiều kỹ năng mềm cần thiết, đặc biệt là với hình thức liên minh theo thể thức quốc tế.

Với hình thức liên minh, 2 đội khác nhau phải cùng hợp tác với nhau tạo thành 1 liên minh, để chiến thắng 1 liên minh khác. Điều này đòi hỏi các em phải tích cực trao đổi, liên hệ và xây dựng các chiến thuật thi đấu sao cho hiệu quả, đồng thời phải linh hoạt thay đổi tùy vào tình hình trận đấu.

Giải đấu Robotics và gian hàng trải nghiệm tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học - Sáng tạo Quận 5 Giải đấu Robotics và gian hàng trải nghiệm tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học - Sáng tạo Quận 5 Giải đấu Robotics và gian hàng trải nghiệm tại Ngày hội Giáo dục và Khoa học - Sáng tạo Quận 5

Đối với các bạn học sinh tham gia, đây không chỉ là cuộc thi đấu Robotics mà còn là những trải nghiệm đáng nhớ. Những câu chuyện về sự kiên trì luyện tập với robot, những khoảnh khắc căng thẳng và hồi hộp khi robot của mình chuẩn bị thi đấu, tất cả đều tạo nên những kỷ niệm khó quên.

Cuộc thi Robocon lần này không chỉ là nơi thể hiện khả năng của bản thân, mà còn là nơi gắn kết và trưởng thành cho các em học sinh.

Ngoài ra, OhStem cũng có đặt gian hàng trải nghiệm STEM tại ngày hội, thu hút rất nhiều giáo viên và học sinh quan tâm tới trải nghiệm.

Gian hàng trải nghiệm tại ngày hội

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed