Giải đấu ORC Online đợt 1 tháng 6/2024 – Bảng Độc lập

Vào sáng ngày 2/6/2024, OhStem đã tổ chức giải thi Bảng Độc lập của giải đấu ORC Online đợt 1 (tháng 6/2024), thu hút gần 20 đội tuyển đến từ khắp mọi miền đất nước, với nhiều trận đấu đầy gay cấn và kịch tính.

CÁC TRẬN VÒNG LOẠI – CUỘC ĐUA CỦA CHIẾN THUẬT VÀ KỸ NĂNG

Ngay từ vòng loại, các bạn học sinh của từng đội đã thể hiện khả năng lập trình điều khiển robot rất khéo léo và xuất sắc. Mỗi đội đều thiết kế và sáng tạo những cơ cấu robot riêng và xây dựng chiến thuật đa dạng phù hợp với cơ cấu đó, mang đậm dấu ấn và màu sắc riêng của đội mình.
Cơ cấu cuộn banh sáng tạo từ đội AOL - Hòa Bình tại giải đấu ORC Online
Cơ cấu cuộn banh sáng tạo từ đội AOL – Hòa Bình tại giải đấu ORC Online
Điểm nhấn ấn tượng có thể kể đến là đội AOL (Hòa Bình) đã xuất sắc hoàn thành các thử thách gom khối vuông và khối tròn, để giành được điểm tối đa trong lượt thi này:
Đội AOL - Hòa Bình giành trọn điểm tối đa tại giải đấu ORC Online đợt 1
Đội AOL – Hòa Bình giành trọn điểm tối đa tại giải đấu ORC Online đợt 1
Trong khi đó, với cơ cấu robot tay dài hơn mang lại nhiều ưu thế, đội NTN – Hải Phòng đã khéo léo điều khiển xếp chồng 3 khối vuông liên tiếp lên nhau, để giành được điểm số cao hơn và vượt qua nhiều đối thủ:

Đội NTN - Hải Phòng xuất sắc chồng 3 khối tại giải đấu ORC Online đợt 1 do OhStem tổ chức
Đội NTN – Hải Phòng xuất sắc chồng 3 khối tại giải đấu ORC Online đợt 1 do OhStem tổ chức
Tại giải đấu ORC Online đợt 1 này, đội SK – Tuyên Quang đã chọn chiến thuật di chuyển nhanh chóng. Robot ORC của đội vừa gắp vừa đẩy các khối, đồng thời robot có thể di chuyển ngang linh hoạt để gom nhiều khối hơn.
Đội WonderGara, với cơ cấu tay gắp robot mạnh mẽ được các bạn học sinh tự thiết kế và sáng tạo, robot của đội có thể gắp nhiều khối cùng lúc, giúp rút ngắn thời gian gom các khối đang kể, từ đó mang lại điểm số rất cao cho đội mình.
Các trận đấu đã diễn ra đầy căng thẳng và kịch tính. BTC rất tiếc cho đội C2-IRIS_MILKYWAY, một đội thi rất ấn tượng nhưng đã bỏ lỡ tấm vé vào vòng bán kết khi chỉ thiếu 1 điểm so với đối thủ.

VÒNG BÁN KẾT VÀ CHUNG KẾT – CUỘC HỘI NGỘ CỦA NHỮNG ĐỐI THỦ MẠNH NHẤT

Càng về cuối giải đấu ORC, không khí giữa các đội càng trở nên căng thẳng, khi các đội phải đối mặt với thử thách thời gian bị rút ngắn đáng kể, đồng thời phải đương đầu với những đối thủ mạnh mẽ nhất.
Đội AOL (Hòa Bình) và NTN – Hải Phòng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để bước tiếp vào vòng chung kết. Có thể nói, đây là một trận đấu rất xuất sắc và cân sức cân tài giữ 2 đội cực kỳ mạnh mẽ. Việc tìm ra nhà vô địch giải đấu ORC Online 06.2024 – Bảng Độc lập là điều khó khăn, BTC phải liên tục xem lại trận đấu để đưa ra kết quả khách quan nhất.
Trận chung kết đầy kịch tính giữa AOL (Hòa Bình) và NTN Hải Phòng tại giải đấu ORC Online đợt 1 - Bảng độc lập
Trận chung kết đầy kịch tính giữa AOL (Hòa Bình) và NTN Hải Phòng tại giải đấu ORC Online đợt 1
Tại trận chung kết, thời gian thi đấu chỉ còn 1 phút 30 giây, trong đó gồm có 30 giây robot di chuyển tự động và 1 phút để các đội điều khiển robot di chuyển bằng GamePad.
Lúc này, các đội buộc phải chạy đua với thời gian để gom các khối, nhưng vẫn phải linh hoạt trong chiến thuật của mình, biết cách tùy cơ ứng biến tùy tình hình để đạt điểm cao nhất.

Tại phần thi tự động, dù hoàn toàn là di chuyển “mù”, không dựa vào thông tin từ cảm biến nào, nhưng robot của 2 đội đã di chuyển rất chính xác. Điều này cho thấy các đội đã bỏ rất nhiều thời gian để liên tục lập trình và tinh chỉnh việc di chuyển của robot để mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Robot của AOL đã di chuyển và gom khá nhiều khối vuông và tròn vào trong robot, mang lại khá nhiều ưu thế so với đối thủ.
  • Ngược lại, đội NTN Hải Phòng lựa chọn để robot đẩy càng nhiều khối tròn vào khung thành càng tốt.

Trận chung kết đầy kịch tính giữa AOL (Hòa Bình) và NTN Hải Phòng tại giải đấu ORC Online đợt 1 - Bảng độc lập

Phần thi điều khiển bằng GamePad đã đẩy không khí căng thẳng lên đỉnh điểm, khi cả 2 đội đều gom được số lượng các khối gần như là ngang ngửa nhau. Tuy nhiên, chỉ trong vài giây cuối, đội AOL (Hòa Bình) đã kịp thời thả thêm 1 khối vuông vào khung thành để xếp chồng. Việc này đã bất ngờ đảo ngược tình thế, giúp đội AOL chiến thắng đội NTN – Hải Phòng để giành giải quán quân của giải đấu ORC Online đợt 1 – Bảng Độc Lập!

Sau những trận đấu đầy căng thẳng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các đội, OhStem xin chúc mừng 5 đội xuất sắc nhất trong bảng thi Độc lập lần này (như hình bên dưới). Chúc mừng 5 đội đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác và giành được những giải thưởng xứng đáng từ BTC:
Bảng xếp hạng giải đấu ORC Online đợt 1 - bảng độc lập
Sắp tới, bảng thi Liên Minh của giải đấu ORC Online đợt 1 sẽ được diễn ra vào lúc 8:30 sáng Chủ Nhật (ngày 9/6/2024). Các bạn đừng quên theo dõi live stream trên Fanpage của OhStem để theo dõi và ủng hộ các đội nhé!

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed