Tập huấn STEM cho giáo viên THCS đang là một trong những vấn đề được các nhà trường quan tâm hàng đầu hiện nay, vì giáo viên là người đóng vai trò cốt lõi trong việc dẫn dắt học sinh và đưa STEM vào trong các bài học.

Hiểu được điều đó, OhStem Education đã phối hợp cùng với nhiều chuyên gia trong ngành để thực hiện các khóa tập huấn miễn phí, giúp đưa STEM đến gần hơn với giáo viên ở trên toàn Việt Nam.

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS
Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS

STEM là gì?

STEM là viết tắt của Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineer) và Toán học (Math). Đó là một phương pháp giáo dục trong đó các môn học được giảng dạy một cách chặt chẽ thay vì cô lập. Nó nhấn mạnh vào việc thu hẹp khoảng cách học tập bằng cách đặt trẻ em làm trọng tâm của trải nghiệm, khiến chúng trở thành người học chủ động từ người nghe thụ động.

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS
Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS

STEM không chỉ là từ viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học mà là một phương pháp giáo dục tích hợp tất cả các môn học này. Nó giải quyết mối lo ngại rằng các bộ môn hoặc môn học này thường được dạy tách biệt trong khi thực tế là tất cả chúng đều đan xen với nhau. Đó là một phương pháp tiếp cận liên ngành gắn kết dựa trên học tập thực hành.

Trong thế giới ngày nay, không thể tách rời các lĩnh vực này với nhau. Chọn bất kỳ món đồ nào từ hộ gia đình hoặc văn phòng của bạn và cố gắng lắp nó vào chỉ một trong các môn học STEM. Bạn sẽ thấy không thể làm như vậy, vì mọi thứ đều được tích hợp với nhau.

>> Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Dạy học STEM là gì? Phương pháp giảng dạy STEM hiệu quả

Tìm hiểu về OhStem Education

Trước khi tìm hiểu về chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin về OhStem Education nhé! OhStem là một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, giáo cụ, thiết bị dạy và học STEM đã có 10 năm kinh nghiệm. Với sứ mệnh mang STEM đến gần hơn với trẻ em Việt Nam, OhStem không ngừng hoàn thiện và phát triển để đưa đến cho người dùng những trải nghiệm học tập hiệu quả nhất!

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS
Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS

Ngoài các giáo cụ, thiết bị dạy học STEM, tài liệu hướng dẫn thiết kế giáo án, bài học STEM dành cho giáo viên và học sinh, OhStem còn thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn STEM cho giáo viên THCS, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập ở các tỉnh trên cả nước. Điểm nổi bật của khóa tập huấn STEM dành cho giáo viên THCS do OhStem tổ chức phải kể đến như:

  • Khóa học hoàn toàn toàn miễn phí trên nền tảng trực tuyến, do đó giáo viên ở mọi nơi đều có thể tiếp cận được một cách dễ dàng
  • Khóa học có sự dẫn dắt của những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong STEM và các lĩnh vực liên quan 
  • Tài liệu và giáo cụ cho mượn miễn phí 

OhStem đã thực hiện một số chương trình tập huấn cho giáo viên THCS nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các thầy cô tham gia. Sau đây, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu một số chương trình tập huấn mà OhStem đã thực hiện nhé!

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS
Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS

Một số chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS của OhStem 

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS tại Hòa Bình

Tháng 3 vừa qua, OhStem đã hợp tác cùng sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để tài trợ thiết bị và triển khai tập huấn STEM miễn phí cho giáo viên của hơn 25 trường trong tỉnh. Trong đó có các bộ kit lập trình nổi tiếng như Robot Xbot và Yolo:Bit. Nội dung tập huấn xung quanh các chủ đề như:

  • Lập trình trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Tìm hiểu về Internet vạn vật (IoT)
  • Lập trình Robotics

Qua 4 buổi tập huấn, giáo viên cũng đã có cho mình thêm nhiều kiến thức STEM bổ ích để áp dụng dạy học cho các em học sinh. Một số thầy cô còn có các dự án vô cùng thú vị xoay quanh các chủ đề trên. OhStem cũng thật bất ngờ và vinh dự khi chương trình này lại được khá nhiều thầy cô quan tâm và tham gia, đó sẽ là động lực để chúng tôi tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy trên khắp cả nước. 

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa tập huấn tại đây

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS
Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS tại Lào Cai

Sau sự thành công của chương trình tập huấn tại Hòa Bình, OhStem tiếp tục tổ chức khóa tập huấn cho giáo viên tại Lào Cai. Khóa tập huấn lần này có sự tham gia của hơn 150 thầy cô đến từ 33 trường tiêu biểu của Lào Cai. 

Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS
Chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS

Mục tiêu của khóa tập huấn là mang đến cho thầy cô những kiến thức thực tế về một số công nghệ mới nhất hiện nay, bao gồm Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT) và robotics.

Để khóa tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp nhất, OhStem đã tài trợ hàng trăm bộ kit học với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng, góp phần tạo điều kiện tốt nhất để thầy cô có đầy đủ thiết bị thực hành. 

>> Giáo cụ phục vụ khoá tập huấn: xBot – Robot STEM Kit

Lời kết

Ngoài các chương trình tập huấn STEM cho giáo viên THCS ở trên, OhStem còn có rất nhiều khóa học trực tuyến mà tất cả thầy cô trên cả nước có thể tham gia. Chúng tôi đang cố gắng mang đến cho giáo viên và học sinh trên cả nước những trải nghiệm tốt nhất khi tiếp cận với phương pháp giáo dục mới – giáo dục STEM. Sau Hòa Bình, Lào Cai, sắp tới OhStem sẽ triển khai chương trình này ở một số tỉnh khác trên cả nước. Hy vọng rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. 

Để tìm hiểu thêm về kit học STEM và các chương trình dạy học STEM, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu