Dạy thử nghiệm thiết bị OhStem tại trường THPT Ten Lơ Man, TP. HCM

Vào tháng 10/2023 vừa qua, trường THPT Ten Lơ Man, TP. Thủ Đức, TP. HCM đã tiến hành buổi tổng kết dạy thử chuyên đề môn Công Nghệ, sử dụng bộ thiết bị OhStem.

Chương trình được hướng dẫn bởi thầy Phạm Thư Tùng – Giáo viên từng đạt giải “Giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia”, và là giáo viên sáng tạo Microsoft.

Các bạn học sinh đã tự xây dựng mọi thứ cho dự án của mình, thầy giáo chỉ ở vai trò hướng dẫn cơ bản và hỗ trợ khi cần. Do đó, tại buổi tổng kết, các bạn rất tự tin khi giới thiệu và chạy thử sản phẩm của mình, nhiều nhóm đã rất nhiệt tình thu hút các thầy cô dự giờ nán lại lâu hơn để quan sát và đặt nhiều câu hỏi cho các em.

Bên cạnh đó, cũng có các nhóm rất sáng tạo và chủ động nghiên cứu thêm các kiến thức bên ngoài như lập trình Arduino, nằm ngoài các kiến thức trong tài liệu tham khảo được cung cấp. Điều này cho thấy khả năng khám phá và đam mê của các em với dự án là vô tận.

Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động dạy thử thiết bị của OhStem và Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học – Bộ Giáo dục và Đào tạo trên 6 tỉnh thành, bao gồm TP. HCM, Hà Nội, Nam Định, Hà Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp, nhằm đánh giá và cải tiến thiết bị tối thiểu môn Công nghệ theo Thông tư số 38 / 39 / 2021 / TT – BGDĐT phục vụ cho chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed