Trường THCS Trần Quốc Toản dạy thử thiết bị OhStem

Vào tháng 10/2023 vừa qua, trường THCS Trần Quốc Toản, TP. Thủ Đức, TP. HCM đã triển khai dạy thử thiết bị OhStem trong chuyên đề môn Công Nghệ, do cô Nguyễn Thị Thiên An hướng dẫn.

Các bạn học sinh rất thích thú. Điểm ấn tượng là các bạn học sinh chủ động tự chọn đề tài và quyết tâm muốn hiện thực ý tưởng của mình, có nhóm giáo viên tư vấn đổi đề tài khác cũng các em nhất quyết không chịu và giữ vững lập trường của mình.

Có nhóm thực hiện đề tài tưới cây thông minh nhưng trong quá trình thực hiện dự án đã gây thiệt hai 2 chậu cây của nhà trường, nhưng đây cũng chính là điểm sáng của giáo dục STEM – Các bạn học sinh được tự mình thử nghiệm, quan sát dù kết quả sai hay đúng, để từ đó rút ra bài học và kiến thức cho mình.

Có nhóm thì rối loạn nội bộ, bạn lập trình muốn làm phó nhóm mới chịu cơ. Cả cô và trò đều phải hy sinh nhiều buổi nghỉ trưa cho sản phẩm của mình, điều này đã cho thấy niềm đam mê bất tận, dù viết code trên bàn hay phải lăn lộn dưới đất.

Kết thúc buổi tổng kết demo dự án, nhiều bạn còn tha thiết mong được tiếp tục trải nghiệm với thiết bị để hoàn thiện dự án tốt hơn nữa.

Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động dạy thử thiết bị của OhStem và Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học – Bộ Giáo dục và Đào tạo trên 6 tỉnh thành, bao gồm TP. HCM, Hà Nội, Nam Định, Hà Giang, Cần Thơ và Đồng Tháp, nhằm đánh giá và cải tiến thiết bị tối thiểu môn Công nghệ theo Thông tư số 38 / 39 / 2021 / TT – BGDĐT phục vụ cho chương trình Giáo dục Phổ thông 2018.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed