Bạn có thể vẽ một kiệt tác với bong bóng? Tất nhiên bạn có thể!. Đây là một hoạt động STEAM nghệ thuật với chi phí cực kỳ rẻ! Bạn có thể tự trộn sơn bong bóng của riêng mình và lấy một cây đũa phép để vẽ bong bóng. Bạn đã sẵn sàng để thổi một số bong bóng và làm nghệ thuật vẽ tranh bong bóng chưa? Đưa các đồ thủ công của trẻ em lên một cấp độ hoàn toàn mới và thêm hoạt động vẽ bong bóng dễ dàng và thú vị này vào hoạt động STEAM của bạn!

Hoạt động STEAM vẽ tranh nghệ thuật là gì?

Khi nghĩ đến các hoạt động nghệ thuật dành cho thiếu nhi, bạn sẽ nghĩ đến điều gì?

Chế tạo người tuyết ? Làm đồ trang trí sổ tay? Mặc dù không có gì sai với những món đồ thủ công hay sự khéo léo của những hoạt động dành cho trẻ này, nhưng chúng đều có một điểm chung: Chỉ tập trung vào kết quả cuối cùng!

Thông thường, một người trưởng thành đã tạo ra một kế hoạch cho một dự án với một mục tiêu trong đầu và nó không còn nhiều chỗ cho sự sáng tạo thực sự. Đối với trẻ em, niềm vui thực sự (và học tập) nằm trong quá trình thực hiện chứ không phải sản phẩm. 

 • Bọn trẻ muốn làm loạn.
 • Trẻ muốn tập trung vào phát triển các giác quan
 • Các em muốn cảm nhận và ngửi trực tiếp, thậm chí nếm trải quá trình này.
 • Các em muốn được tự do để tâm trí của mình được lang thang trong quá trình sáng tạo.

Làm thế nào chúng ta có thể giúp họ đạt được trạng thái ‘dòng chảy’ này – (trạng thái tinh thần hoàn toàn hiện diện và hoàn toàn đắm chìm trong một công việc)? Câu trả lời là hoạt động nghệ thuật!

Hoạt động STEAM vẽ tranh nghệ thuật bong bóng
Hoạt động STEAM vẽ tranh nghệ thuật bong bóng

Ngoài ra, nói về trải nghiệm trong quá trình chơi, bạn có thể tham khảo và chọn những sản phẩm đồ chơi trí tuệ, cho trẻ thỏa sức tìm tòi và phát triển khả năng học hỏi thông qua quá trình học mà chơi đầy thú vị:

 • Robot lắp ráp, có thể lập trình (12+): Giúp các em làm quen với công nghệ robot và phát triển tính tỉ mỉ, khả năng vận động tinh của các ngón tay
 • Robot thú cưng (4+): Sản phẩm robot giáo dục mầm non giúp trẻ làm quen với các con số, chữ cái bằng các trò chơi thực tế tương tác trên bản đồ.
 • Máy tính lập trình mini Yolo:Bit: Giúp các em làm quen với khoa học máy tính, lập trình kéo thả (tương tự Scratch) một cách dễ dàng.

Nguyên liệu

 • Xà phòng bong bóng
 • Màu thực phẩm
 • Đũa phép bong bóng
 • Giấy
 • Bát

Cách thực hiện

BƯỚC 1:   Đổ dung dịch bong bóng vào một cái bát nông.

Hướng dẫn vẽ tranh nghệ thuật bong bóng cho trẻ

BƯỚC 2:   Thêm màu thực phẩm và trộn.

Hướng dẫn vẽ tranh nghệ thuật bong bóng cho trẻ
Hướng dẫn hoạt động STEAM vẽ tranh nghệ thuật bong bóng cho trẻ

BƯỚC 3: Dùng đũa thổi bong bóng để thổi bong bóng lên giấy!

Hướng dẫn vẽ tranh nghệ thuật bong bóng cho trẻ

Mẹo: Hãy thử một số màu sơn bong bóng khác nhau để có các bong bóng màu với nhiều màu sắc khác nhau!

Hướng dẫn vẽ tranh nghệ thuật bong bóng cho trẻ

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cho hoạt động STEAM về nghệ thuật vẽ tranh bong bóng. Điểm quan trọng của hoạt động STEAM này là các em có thể trải nghiệm quá trình hoạt động vui vẻ, chứ không phải chú trọng vào kết quả như các hoạt động khác. Ngoài ra, nếu bạn thích các hoạt động trò chơi STEM này, bạn có thể xem thêm nhiều thí nghiệm khác tại đây: Tổng hợp 10+ thí nghiệm, hoạt động đơn giản trong giáo án STEM (cập nhật 25/5/2021)

Bạn đã thực hiện thành công hoạt động STEAM trên chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúng tôi rất hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ bạn. Liên hệ OhStem hoặc để lại bình luận phía dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì nhé:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: hoạt động STEAM, Hoạt động STEM, STEM thí nghiệm., Thí nghiệm STEM

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed