Sau thành công tại Bến Tre, Cần Thơ, OhStem đã tiếp tục mở rộng cuộc thi ORC Robocon tại Đak Pơ Gia Lai vào tháng 5/2024 này, với sự tham gia của gần 100 học sinh THCS và giáo viên trên địa bàn.
Cuộc thi ORC Robocon tại Đak Pơ Gia Lai cùng OhStem
Ngày 26/4/2024, đội ngũ OhStem đã tiến hành tập huấn Online cho các đội thi về cách lắp ráp, lập trình robot ORC cao cấp do OhStem sản xuất, cũng như giới thiệu luật thi đấu ORC Robocon và gợi ý một số cách tối ưu các chiến thuật để đạt điểm cao nhất.
Đến sáng ngày 4/5/2024, các đội chính thức bước vào cuộc thi Robocon với robot ORC để so tài với nhau. Mỗi đội thi đều được sở hữu một robot riêng phục vụ thi đấu.
Các đội đã trải qua 2 vòng thi là vòng độc lập và vòng liên minh với đội khác, cụ thể 2 đội sẽ đấu với 2 đội. Luật thi theo thể thức mới của quốc tế này sẽ giúp rèn luyện tinh thần hợp tác và nhiều kỹ năng quan trọng giữa các đội.
Cuộc thi ORC Robocon tại Đak Pơ Gia Lai cùng OhStem Cuộc thi ORC Robocon tại Đak Pơ Gia Lai cùng OhStem Cuộc thi ORC Robocon tại Đak Pơ Gia Lai cùng OhStem Cuộc thi ORC Robocon tại Đak Pơ Gia Lai cùng OhStem
Dù là lần đầu tiếp xúc Robot cỡ lớn ORC, nhưng trong thời gian ngắn, các đội đã rất hăng say luyện tập và đưa ra nhiều ý tưởng mới mẻ để cải tiến Robot, đồng thời xây dựng được những chiến thuật phù hợp với luật thi đấu chuẩn quốc tế.
Cuộc thi Robocon với robot ORC đã khép lại thành công, để lại nhiều giá trị bổ ích cho các em học sinh. Đây sẽ là nền tảng để các em tiếp tục hành trình khám phá và học tập các kỹ năng STEM.
Chương trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Pơ tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của trường THPT Chi Lăng và OhStem Education.
Sự quan tâm ủng hộ của địa phương và sự đam mê của học sinh, giáo viên là sự khích lệ rất lớn cho BTC. Sắp tới, OhStem sẽ tiếp tục lan tỏa sân chơi Robocon ORC tới nhiều địa phương khác, ở cả hình thức Online và Offline. Cùng đón chờ nhé!

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed