Sức hút của cuộc thi Robocon tại Đồng Xoài, Bình Phước 2024

Vào 19/05/2024 vừa qua đã diễn ra cuộc thi Robocon tại Đồng Xoài, Bình Phước, với sự tham gia của gần 50 đội thi Tiểu học & THCS.

Sức hút của cuộc thi Robocon Đồng Xoài, Bình Phước 2024

Dựa trên chủ đề “Kiến tạo tương lai xanh, chinh phục thử thách” của Robocon tại Đồng Xoài năm nay, cùng với sự xuất hiện của robot ORC và luật thi liên minh, các đội thi cần phải hợp tác tính toán, lên chiến thuật điều khiển robot chính xác, để đạt điểm tốt nhất trong thời gian ngắn nhất!

Các đội đã trải qua 2 vòng thi: Thi đấu độc lập và thi đấu liên minh, với thời gian mỗi vòng là 2 phút. Tại vòng thi liên minh, các đội bắt buộc phải hợp tác với đội khác để sáng tạo các chiến thuật chiến đấu phù hợp, mang lại điểm số cao nhất. Có đội lựa chọn kèm cặp để phá chiến thuật của đối phương, có đội tập trung đưa bóng và khối vuông vào vị trí quy định để đạt điểm cao nhất,…

Hình ảnh cuộc thi Robocon tại Đồng Xoài, Bình Phước do OhStem hỗ trợ

Từ những ý tưởng sơ khai cho đến các sản phẩm robot hoàn thiện đầy sáng tạo, các bạn đã tự tin vượt qua các vòng thi đấu độc lập và liên minh, để giành về các giải thưởng xứng đáng.

Trước đó, OhStem đã hỗ trợ tập huấn cho các đội Tiểu học và THCS vào ngày 25/4/2024, về hướng dẫn lập trình, làm việc với cảm biến, thiết kế chế tạo cơ khí, giúp xây dựng kiến thức nền tảng cho các em tham gia cuộc thi Robocon lần này.

Hình ảnh cuộc thi Robocon tại Đồng Xoài, Bình Phước do OhStem hỗ trợ

Kết thúc chương trình Robocon tại Đồng Xoài, BTC đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội Tiểu học và THCS xuất sắc nhất. Ngoài ra, còn có các giải thưởng đặc biệt cho các đội thi đạt điểm cao ở vòng thi độc lập, vòng thi liên minh và các đội có thiết kế robot sáng tạo nhất.

Sức hút của cuộc thi Robocon tại Đồng Xoài, Bình Phước 2024

OhStem chân thành cảm ơn Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Đồng Xoài đã tạo điều kiện và lựa chọn OhStem làm đơn vị đồng hành trong cuộc thi Robocon vừa qua. Sự tin tưởng từ các địa phương là động lực để OhStem không ngừng nỗ lực và phát triển, mang đến các hoạt động STEM hữu ích hơn nữa cho các em học sinh.

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed