Bé thông minh hơn cùng Robot đồ chơi thông minh xBot Addons

Bạn đang tìm các món robot đồ chơi thông minh cho bé nhưng không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp? Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại robot đồ chơi thông minh, với đa dạng các loại mẫu mã, kích thước và giá cả khác nhau. Các bộ xBot Addons (bộ mở rộng của robot lập trình xBot) chính là một trong số đó

xBot Addons là các bộ phận linh kiện mở rộng, cho phép bé có thể phát huy trí tưởng tượng của mình để lắp ghép nên nhiều mô hình robot khác nhau cùng xBot.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các lợi ích mà xBot Addons mang lại cho bé nhé!

Bài viết liên quan: Robot STEM xBot có tốt không? Lợi ích của xBot với bé

Tổng quan về Robot đồ chơi thông minh xBot Addons

Sau khi mua xBot, nếu bạn có nhu cầu mở rộng và lắp ghép thêm nhiều mô hình Robot khác, bạn có thể sắm thêm bộ xBot addons này

Nói một cách ngắn gọn, đây là bộ sản phẩm gồm nhiều linh kiện & động cơ, giúp bé có thể sáng tạo tối đa khi lắp ghép robot

Nếu bạn muốn áp dụng vào giảng dạy STEM tại trường, Robot đồ chơi thông minh xBot Addons sẽ là bộ mở rộng không thể thiếu để bạn nâng cấp trình độ cho học sinh

Robot đồ chơi thông minh xBot Addons
Robot đồ chơi thông minh xBot Addons

Hiện tại, OhStem cung cấp 2 loại Addons khác nhau cho robot xBot:

 • Tank Addons: Bé có thể nâng cấp xBot cơ bản thành robot xe tăng chiến đấu, có khả năng vượt địa hình cao
 • 10 in 1 Addons: Chỉ với 1 bộ mở rộng này, bé có thể sáng tạo và lắp ghép thành nhiều hình dạng khác nhau, từ lắp ráp xe cơ giới như xe nâng, xe chở hàng,… cho đến các loại robot đồ chơi thông minh hình động vật như động vật 6 chân, robot bọ cạp,…. tùy thích

Robot đồ chơi thông minh Tank Addons

Robot đồ chơi thông minh Tank Addon cho bé
Robot đồ chơi thông minh Tank Addon cho bé

Mô phỏng xe tăng chiến đấu

Bộ Tank Addons sẽ là giáo cụ dạy học STEM thú vị và bổ ích cho học sinh, giúp các em nhanh chóng làm chủ công nghệ và kỹ năng lập trình từ sớm.

Bộ robot đồ chơi thông minh này được mô phỏng theo xe tăng chiến đấu, có khả năng vượt địa hình cao. Bạn cũng có thể ứng dụng bộ kit này vào các cuộc thi đấu robot trên sa bàn

Các sản phẩm đồ chơi STEM này đều có hướng dẫn lắp ráp chi tiết từng bước, giúp bé có thể tự đọc và tự lắp ráp theo, từ đó phát triển tư duy logic và khả năng đọc hiểu hiệu quả

Ngôn ngữ lập trình đa dạng

Bé có thể lập trình cho Tank Addons hoạt động theo ý mình bằng cách kéo thả các khối lệnh đơn giản (không cần viết code). Nếu các em đã có đủ khả năng viết code, bạn cũng có thể cho học sinh thử sức lập trình robot bằng ngôn ngữ Arduino hoặc Python tùy thích, để nâng cao kỹ năng lập trình của các bé nhé!

Ngôn ngữ lập trình khối lệnh - Robot đồ chơi thông minh xBot
Ngôn ngữ lập trình khối lệnh – Robot đồ chơi thông minh xBot

Với các trường, trung tâm dạy học STEM, bạn có thể cho bé kết nối đồ chơi STEM xBot với laptop để lập trình.

xBot hỗ trợ cả kết nối có dây (cáp USB) & không dây (Bluetooth) tùy thích, sao cho phù hợp với mô hình lớp học của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng setup phòng học hơn.

Điều khiển từ xa dễ dàng

Khi cho bé chơi tại nhà hoặc khi áp dụng vào dạy học STEM tại trường, bạn có thể cho bé điều khiển robot đồ chơi thông minh Tank Addons bằng remote (tặng kèm khi mua xBot) hoặc bằng điện thoại / laptop cá nhân tùy thích.

Ngoài ra, bé có thể lập trình sẵn cho robot hoạt động một tính năng nhất định nào đó (tự né vật cản, tự đi theo vạch đen,..) và bật cho robot hoạt động. Lúc này robot sẽ di chuyển theo đúng như đã lập trình

Robot 10 In 1 Addons

Đây là bộ mô hình sáng tạo đặc biệt, cho phép bé có thể sáng tạo ra 10 loại mô hình khác nhau.

Bộ robot đồ chơi thông minh 10 IN 1 này chủ yếu sử dụng các part nhựa, cho phép bé có thể lắp ráp chúng lại một cách dễ dàng theo ý mình.

Nếu nói về phương pháp phát triển tư duy sáng tạo cho bé như thế nào là hiệu quả nhất, thì không thể nghi ngờ, các món đồ chơi sáng tạo sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Robot đồ chơi thông minh 10 IN 1 - Lắp 10 hình dạng khác nhau
Robot đồ chơi thông minh 10 IN 1 – Lắp 10 hình dạng khác nhau

Một số hình dạng mẫu mà OhStem đã xây dựng sẵn cho bạn bao gồm:

 • Xe robot nâng đồ vật
 • Xe robot gắp thả đồ vật
 • Xe robot vận chuyển đồ vật
 • Xe robot gắp đồ vật
 • Robot động vật 4 chân
 • Robot bọ cạp
 • ….

Tất cả các mô hình mẫu phía trên đều có hướng dẫn lắp ráp chi tiết, bạn có thể hướng dẫn bé làm theo (hoặc cho bé tự sáng tạo ra mô hình mới theo trí tưởng tượng của mình).

Tuy nhiên…

Chỉ với một vài tính năng trên thì đây vẫn chưa được gọi là robot đồ chơi thông minh thật sự được.

Điều quan trọng bạn cần biết là khi sở hữu các bộ sản phẩm này, bé có thể lập trình cho chúng thực hiện mọi hành động sáng tạo nào bé thích, chẳng hạn như sử dụng đầu gắp để gắp thả đồ vật, làm mô hình robot chó con rồi lập trình chó con lúc lắc đầu,….

Đương nhiên, chúng tôi đều có hướng dẫn chi tiết để bé có thể tự lập trình được các tính năng này.

Vậy, cụ thể thì robot đồ chơi thông minh này có thể làm được gì? Chúng có những tính năng thông minh gì?

Tính năng của robot đồ chơi thông minh xBot Addon

Hiện tại, đồ chơi STEM xBot có kèm theo 2 loại cảm biến là cảm biến siêu âm và cảm biến dò đường (có cả cảm biến hồng ngoại để bạn có thể điều khiển từ xa bằng remote, nhưng chúng ta sẽ không để cập chi tiết tại bài viết này)

2 loại cảm biến đi kèm của xBot

Cảm biến siêu âm – Xe robot tự né vật cản

Cảm biến siêu âm là thiết bị điện tử được hoạt động dựa trên sóng siêu âm, cho phép robot có thể biết được phía trước có vật cản hay không (và cách bao xa) để từ đó đưa ra hành động phù hợp.

Ví dụ:

“Nếu thấy có vật cản cách xe 5cm, robot sẽ tự rẽ trái để né vật cản”

Robot dò đường kết hợp né vật cản

Cảm biến hồng ngoại – Robot đi theo vạch đen

Cảm biến hồng ngoại cho phép robot có thể nhận diện được độ các vạch trắng, vạch đen trên nền dựa vào tia sáng hồng ngoại. Do đó, bạn có thể lập trình cho robot đồ chơi thông minh xBot tự di chuyển theo các vạch đen bạn đã kẻ.

Đây là một tính năng thông minh khá thú vị, đồng thời, chúng còn giúp bé hiểu hơn về sự hoạt động của các module điện tử thông minh – tại sao robot lại có thể hoạt động như vậy.

Cách đọc trạng thái cảm biến dò line trên xBot
Cách đọc trạng thái cảm biến dò line trên xBot

Các cảm biến thông minh khác

Tuy nhiên, 2 cảm biến phía trên chỉ là các cảm biến mặc định được đi kèm với đồ chơi STEM xBot. Để các bé phát huy tốt nhất trí tưởng tượng của mình, bạn có thể trang bị thêm cho robot đồ chơi thông minh này nhiều loại cảm biến khác, để robot có thể làm được nhiều trò hơn.

Dưới đây là một số cảm biến mở rộng mà OhStem cung cấp trong hệ sinh thái giáo dục này:

 • Màn hình LED 16×8: Màn hình gồm nhiều đèn LED khác nhau, cho phép bé có thể lập trình để hiển thị hình ảnh, ký tự hoặc thậm chí là các đoạn anime hoạt hình,… từ các đèn LED này
 • Cảm biến phân loại màu: Cảm biến cho phép robot có thể nhận diện được các màu sắc khác nhau trên bề mặt, từ đó đưa ra các hành động phù hợp tương ứng với từng màu sắc.
 • Cảm biến ánh sáng: Như tên gọi, cảm biến này cho phép xBot có thể biết được trời đang sáng hay tối, để thực hiện các động tác vui nhộn tùy theo ý thích của chúng ta.
 • Cảm biến âm thanh: Robot có thể nhận biết được xung quanh có âm thanh hay không. Bạn có thể ứng dụng cảm biến thông minh này vào các trò chơi như: Robot tự động di chuyển khi nghe tiếng vỗ tay/ tiếng người,…
 • Màn hình số: Màn hình hiển thị số kỹ thuật, gồm 4 mặt số và được cấu tạo bởi 7 đoạn LED khác nhau. Chúng ta có thể ứng dụng chúng vào đồ chơi STEM xBot bằng những ứng dụng như hiển thị đếm giờ, đo khoảng cách,…
 • ….

Trong hệ sinh thái của OhStem có rất nhiều loại cảm biến khác nhau, cho phép robot đồ chơi thông minh xBot addons có thể hoạt động đúng theo ý thích của người sử dụng.

Với nhiều lối chơi đa dạng như vậy, đây sẽ là đồ chơi STEM kích thích tư duy sáng tạo cho bé hiệu quả cả tại trường hoặc tại nhà.

Kết luận

Qua đó bạn có thể thấy, robot đồ chơi thông minh xBot addons là sản phẩm sáng tạo thú vị, có nhiều mô hình lắp ráp và tính năng thông minh đa dạng cho bé.

Với đồ chơi STEM xBot, bé có thể thỏa sức sáng tạo và biến mọi ý tưởng của mình thành hiện thực. Các bố mẹ hoặc các thầy cô đang muốn giáo dục trẻ về lĩnh vực Robotics hoặc lập trình thì không nên bỏ qua sản phẩm lý tưởng này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về robot lập trình, bạn có thể liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Chuyên cung cấp sản phẩm công nghệ phục vụ cho giáo dục mọi lứa tuổi

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed