Rất nhiều phụ huynh, giáo viên hiện nay đã tìm đến các sản phẩm đồ chơi công nghệ sáng tạo cho trẻ. Đây được xem là giải pháp vừa giúp trẻ phát triển trí thông minh, vừa để trẻ tránh xa được các tác động tiêu cực từ game điện tử, mạng Internet,… Tuy nhiên, thị trường đồ chơi công nghệ ngày nay đã trở nên đa dạng hơn. Để tìm được một sản phẩm đồ chơi công nghệ phù hợp với trẻ là một điều không dễ. Vậy, các bố mẹ phải làm sao đây?

OhStem gợi ý bố mẹ top 5 đồ chơi công nghệ phù hợp cho trẻ 10 tuổi trở lên. Các bé có thể tha hồ sức sáng tạo và trí tưởng tượng với những sản phẩm này.

Top 5 đồ chơi công nghệ sáng tạo

1. Đồ chơi công nghệ sáng tạo Yolo:Bit

Đây được xem là một máy tính thu nhỏ có tích hợp tính năng kết nối Wi-Fi lẫn Bluetooth. Trẻ có thể sử dụng Yolo:Bit để kết nối với nhiều module cảm biến khác nhau. Trong quá trình thực hành, các em sẽ được phát huy trí sáng tạo vô hạn của mình. Một số ứng dụng chính của Yolo:Bit có thể kể đến như: thiết lập đèn led sáng tắt tự động, xây dựng các trò chơi đơn giản, thiết kế mô hình đóng mở cửa tự động cho hộp bí mật,…

Đồ chơi công nghệ Yolo:Bit cho bé

Trẻ sẽ tiến hành điều khiển và ra lệnh cho Yolo:Bit thông qua những thao tác kéo thả đơn giản trên CodeLab của OhStem. Với Yolo:Bit, những ý tưởng của các em sẽ trở thành hiện thực. Điều này sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ rất tốt. Trẻ sẽ trở nên năng động và dồi dào ý tưởng hơn.

Bạn có thể xem qua một số ứng dụng vào học tập, vui chơi của trẻ tại List video dưới:

2. Plant:Bit – đồ chơi công nghệ tưới cây thông minh

Nếu con bạn yêu thích cây cối, thiên nhiên thì đây là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Plant:Bit là bộ mở rộng của Yolo:Bit. Nguyên lý hoạt động của đồ chơi công nghệ này là tưới cây dựa vào tình trạng của đất. Chỉ khi đất trở nên khô và cứng thì Plant:Bit sẽ tự động tưới nước cho cây. Ngược lại, khi đất trồng cây đủ độ ẩm thì Plant:Bit sẽ ngừng tưới. Có sản phẩm này, trẻ sẽ được làm quen với khoa học một cách hiệu quả.

Plant:Bit có kích thước nhỏ gọn và khá dễ sử dụng. Trên website của OhStem đã có tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sản phẩm này. Các bạn có thể truy cập vào và tìm hiểu thêm.

3. GameKit – Bí quyết cho trẻ mê game

GameKit là công cụ hỗ trợ trẻ tự tạo ra các dòng game như mình mong muốn. Đây sẽ là bí quyết cho những bậc phụ huynh có con nghiện game. Thực ra, trẻ nghiện game thì sẽ rất khó để bỏ. Vậy nên, GameKit sẽ giúp bạn. Thay vì quát nạt buộc trẻ bỏ game, chúng ta hãy để trẻ tìm hiểu cách thiết kế game. Những bài học được xây dựng được trên sở thích sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn, đồng thời phát triển tư duy logic khoa học rất tốt. Bạn có biết, lập trình game là một trong những ngành được săn lùng nhiều nhất hiện nay?

Giải pháp khi trẻ mê game - Bộ Game Kit học lập trình game

Việc thiết kế game trên GameKit khá đơn giản, không hề phức tạp như bạn nghĩ. Trẻ sẽ thực hành kéo thả các khối đơn giản trên MakeCode Arcade để xây dựng game. Ứng dụng này còn hỗ trợ giao diện hình ảnh trực quan, giúp trẻ có thể xem trước trò chơi của mình trước khi hoàn thành. Những người bạn nhỏ có thể tự thiết kế game cho mình, sau đó chia sẻ thành quả cho người khác. Chỉ cần một vài lời công nhận từ người thân, bạn bè cũng sẽ giúp tăng sự tự tin cho trẻ rất tốt. Nếu bạn đang đau đầu vì con bị nghiện game thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu đấy.

4. Xe lập trình điều khiển từ xa Car:Bit

Một lựa chọn khác cho những người bạn nhỏ đam mê khám phá đó là Car:Bit. Xe có tích hợp nhiều tính năng thú vị cho người chơi như: Tự động dò đường và chạy theo bản đồ địa hình, cảm biến khoảng cách,…

Thiết kế bên ngoài của Car:Bit rất nhỏ gọn, có thêm nhiều đèn led nhiều màu trên xe. Nếu con bạn là các bé trai thì đây sẽ là món quà thú vị và ý nghĩa đấy. Trẻ vừa được vui chơi thỏa thích, vừa được phát triển tư duy với món đồ chơi công nghệ này. 

5. Mô hình nhà thông minh Home:Bit

Món đồ chơi công nghệ tiếp theo mà OhStem muốn kể đến chính là Home:Bit. Đây là bộ Kit mở rộng của Yolo:Bit. Sản phẩm này có nhiều tính năng thú vị cho bé tha hồ khám phá như: bật tắt đèn tự động dựa trên âm thanh, báo động khi có vật thể chuyển động lại gần, mở cửa bằng mật mã,… Những ý tưởng của trẻ về một ngôi nhà đồ chơi sẽ trở thành thực tế với mô hình này. Điều này sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ từ nhỏ. Qua đó, đặt nền tảng cho sự phát triển sau này của trẻ.

Ngôi nhà đồ chơi Home:Bit - Đồ chơi công nghệ sáng tạo cho trẻ
ngôi nhà đồ chơi Home:Bit

6. Robot lắp ráp, có thể lập trình

Đây là các dòng xe robot lắp ráp, giúp các em phát triển kỹ năng vận động tinh ở các đầu ngón tay và tư duy logic khi tự mình lắp ráp mô hình robot theo sách hướng dẫn. Sau khi hoàn thành mô hình robot, các em sẽ được trải nghiệm điều khiển và tự lập trình để robot hoạt động theo ý muốn. Đây sẽ là cơ hội tốt để các em làm quen với ngôn ngữ lập trình kéo thả – một trong những kỹ năng lập trình quan trọng trong kỷ nguyên sắp tới, và đây có thể là môn học bắt buộc đối với trẻ em từ lớp 3 đến lớp 9 trong giai đoạn tới.

Việc tiếp xúc với lập trình robot từ sớm sẽ giúp các em có lợi thế hơn rất nhiều so với các bạn bè cùng trang lứa. Hãy cùng mua bộ đồ chơi công nghệ này cho trẻ ngay, với 7 mô hình robot khác nhau cho bạn và trẻ lựa chọn.

Lời kết

Trên đây là tất cả những sản phẩm đồ chơi công nghệ sáng tạo mà bạn nên mua. Những sản phẩm này đều có nhiều tính năng thú vị, mở rộng khả năng sáng tạo cho trẻ. Hơn nữa, trẻ sẽ không bị nhàm chán như chơi những món đồ chơi thủ công bình thường, chỉ vài tính năng đơn giản lặp đi lặp lại. Hãy để đồ chơi công nghệ dẫn lối cho sự phát triển toàn diện của trẻ!

Tags: , , ,
2 Bình luận

Những bài liên quan

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu