Các dự án STEM cho trẻ mầm non hiện đang là xu hướng thịnh hành trong giáo dục và được nhiều người tìm hiểu, ứng dụng. Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) – và Nghệ thuật (Art) trong STEAM – những kỹ năng rất quan trọng đối với việc học của trẻ em và tương lai. Nhưng làm thế nào để trẻ nhỏ của bạn hứng thú?

Các bé mầm non có thể chưa sẵn sàng để viết mã , nhưng nhiều trẻ mẫu giáo dưới 5 tuổi và thậm chí cả trẻ mới biết đi, có thể tận hưởng một số nguyên tắc STEM cơ bản thông qua các dự án STEM cho trẻ mầm non chơi.

Hãy đọc bài viết dưới dây để biết danh sách các dự án STEM cho trẻ mầm non rời xa điện thoại đã được thử nghiệm và có thể thực hiện với trẻ mẫu giáo của bạn.

Động vật cần gì để sống?

Động – thực vật luôn là chủ đề thú vị để xây dựng các dự án STEM cho trẻ mầm non, vì các bé rất thích những hoạt động này.

Trong hoạt động STEM này, các người bạn nhỏ sẽ đóng vai là những người nuôi các chú thú cưng của mình. Qua các dự án STEM cho trẻ mầm non này, các bé sẽ hiểu cơ bản về nhu cầu của động vật: động vật cần gì để sống, chúng ta cần cung cấp môi trường, các điều kiện sống như thế nào để thú cưng có thể sống vui vẻ và hạnh phúc.

các dự án stem cho trẻ mầm non
các dự án stem cho trẻ mầm non

Điều đặc biệt, Các dự án STEM cho trẻ mầm non rất dễ làm và đơn giản, bạn không cần bỏ quá nhiều chi phí hoặc đầu tư quá nhiều các công cụ, nguyên liệu phức tạp, đắt đỏ.

Xem chi tiết tại: Giáo án mẫu STEM mầm non: Động vật cần gì để sống?

Vẽ cầu vồng đầy màu sắc cùng túi lọc cà phê

Nghe qua tên, có thể bạn đã hiểu sơ lược về các dự án stem cho trẻ mầm non này rồi. Đây là một thí nghiệm khoa học đầy màu sắc thú vị, giúp phát triển kiến thức và kỹ năng liên quan đến nghệ thuật (Art – một trong những yếu tố quan trọng trong STEAM) cho bé.

Các dự án STEM cho trẻ mầm non
Các dự án STEM cho trẻ mầm non

Làm thuyền lá thiếc

Đây là một trong Các dự án STEM cho trẻ mầm non được lấy ý tưởng từ những vụ tàu bị chìm do không chịu được trọng lượng quá lớn. Khi tham gia vào Các dự án STEM cho trẻ mầm non này, các bé sẽ được lần lượt thử nghiệm sức chịu được của con tàu và từ đó nhận ra được các yếu tố kỹ thuật liên quan đến tính an toàn của một chiếc thuyền.

Xem hướng dẫn chi tiết của dự án này tại link dưới:

Thuyền tự chế từ trái cây – Một trong các dự án STEM cho trẻ mầm non không thể bỏ qua

Cũng là một trong những thí nghiệm, hoạt động STEM về thuyền, nhưng đây sẽ là hoạt động vui chơi phù hợp cho các bé ngoài trời.

Sau khi chế tạo chiếc thuyền của mình, các bé có thể thử cho chúng hoạt động trên mặt nước, hoặc thậm chí là thi đua xem thuyền ai về đích trước tiên. Các dự án STEM cho trẻ mầm non này sẽ dạy cho trẻ kiến thức về việc nổi / chìm của các vật thể khác nhau: tại sao vật này có thể nổi trên mặt nước, vật kia thì không.

Tags: ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu