1. Trang chủ
 2. Tin Tức
 3. Lập trình
 4. Ứng dụng của Python – Cách kiếm tiền với phần mềm Python

Ứng dụng của Python – Cách kiếm tiền với phần mềm Python

Ngôn ngữ lập trình Python ngôn ngữ lập trình nâng cao được thiết kế và xây dựng bởi Guido van Rossum năm 1991. Python là ngôn ngữ được dùng nhiều với cả người mới bắt đầu học lập trình và lập trình viên nhiều kinh nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng của Python – ngôn ngữ lập trình đình đám này nhé!

Viết ngôn ngữ lập trình kịch bản (scripting language)

Nếu bạn đang muốn viết một nguyên lý mẫu (miniature) hay một phần mềm ứng dụng tùy biến (ad-hoc) để tự động hóa những công việc trên máy tính, hãy suy nghĩ tới việc ứng dụng Python! Người ta hay điều khiển nó với mục tiêu này.

Ứng dụng của Python - viết ngôn ngữ lập trình kịch bản
Ứng dụng của Python vào scripting language

Trên thế giới thực tế , bạn có thể viết script bằng những ngôn ngữ khác, không những là riêng ngôn ngữ Python. Nhưng, nếu bạn muốn viết đoạn script liên quan tới các hàm toán học, để phân tích và xử lý dữ liệu, nghiên cứu dữ liệu thì Python là lựa chọn hàng đầu.

Nhiều người đã áp dụng Python để viết ra kịch bản mà bạn hoàn toàn có thể đưa vào bất cứ một video nào và nó sẽ cho ra một loạt các bản transcript đã được chuyển ngữ ngẫu nhiên. Những bản transcript này cũng không hoàn toàn hoàn hảo nguyên do là do cách dùng từ và ngữ điệu của cộng đồng. Tuy nhiên ít nhất thì nó cũng miễn phí.

Ứng dụng của Python: Lập trình web (Web development)

Bạn chắc chắc có thể tạo web app mở rộng (scalable) được thông qua việc là điều khiển framework và CMS (Hệ thống quản trị nội dung) có sẵn trong Python. Vài chương trình hay được sử dụng để tạo web app là: Django, Flask, Pyramid, Plone, Django CMS.Các trang như Mozilla, Reddit, Instagram và PBS đều được viết bằng ngôn ngữ này. Đây là một trong các ứng dụng của Python phổ biến nhất.

Lập trình web bằng phần mềm python
Ứng dụng của Python

Có hàng chục Trang web được viết bằng Python trên internet. Và đa số các công ty, doanh nghiệp thế giới số thành công nhất hiện nay đang chọn Python để tiến hành Back end cho trang web của họ.

Instagram: Web Service sử dụng Ngôn ngữ Python

Instagram sử dụng phần mềm lập trình python
Instagram sử dụng phần mềm Python

Instagram, là MXH chia sẻ ảnh trên mạng Internet lớn nhất thế giới, điều khiển Python làm phần Backend. Theo nhóm kỹ sư Instagram, Instagram được viết hoàn toàn bằng Python.

Google: “Python where we can”

Ứng dụng của phần mềm lập trình Python
Ứng dụng của Python trong Google

Google là công cụ tìm kiếm được áp dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 75% thị phần. Alex Martelli, một người làm việc lâu năm cho Google đã chỉ ra cách Google bắt đầu dùng Python trong Tech Stack của họ.

Pinterest

Áp dụng phần mềm lập trình Python và PInterest
Viết ứng dụng web bằng Python: Pinterest

Mạng lưới dùng để mọi người chia sẻ ý tưởng lớn nhất, nơi người dùng chắc chắn có thể thu thập , chia sẻ ý tưởng thông qua các hình ảnh hay ho . Đây là một trong những vận dụng được truy cập qua web nhiều nhất là có thể là , Pinterest dùng Python và Django để xử lý cực kỳ nhanh lượng nội dung hình ảnh khổng lồ mỗi ngày . thế giới thực tế thì ngay từ ngày đầu tăng , Pinterest đã được viết bằng Python rồi.

Ứng dụng Python: Machine Learning và AI

Hiện nay , Machine Learning và AI là những thứ rất phổ biến , ta thấy chúng ở khắp mọi nơi. Người ta nghĩ rằng Machine Learning và trí tuệ nhân tạo cùng chỉ một thứ nhưng ở sắc thái khác nhau. Bên dưới là một bức hình mô tả mối  liên hệ giữa A.I và Deep Learning.

Top 7 ứng dụng Python trong thực tế tuyệt vời: Machine Learning và Trí thông minh nhân tạo (AI)
Kiếm tiền với python bằng phát triển Machine Learning, AI

Nguồn: StepUp Analytics

Trí tuệ nhân tạo AI là một cách giải quyết, mô phỏng quá trình tư duy của con người.

Machine Learning (Học về máy móc) có nghĩa là máy móc hoàn toàn có thể tiếp nhận một bộ dữ liệu và tự luyện tập , thiết kế từ bộ dữ liệu này rồi biến đổi thuật toán cho thích hợp . Trong Deep Learning hay Học Sâu, khả năng sáng tạo của máy móc là nhờ vào mạng lưới nơ-ron nhân tạo đa dạng. Một mạng lưới nơ-ron này còn được gọi là Neural Network. Đây là hệ thống máy tính có chức năng mô phỏng bộ não và hệ thống thần kinh của con người.

Kiếm tiền với Python đơn giản

Một số lượng lớn thư viện Python đang được áp dụng cho lĩnh vực Machine Learning, Deep Learning và trí tuệ AI . Chắc chắn bạn có thể kể tới: Tensorflow, Theano và PyTorce. Càng nhiều lập trình viên sắn tay vào làm  việc trong lĩnh vực này thì số lượng nguồn tài nguyên (resources) và thư viện (libraries) lại càng tăng lên.

Ứng dụng của Python: Lĩnh vực IoT – Internet Vạn Vật

IoT là phần quan trọng và thân quen trong đời sống hàng ngày, chúng thường được điều khiển ở khắp nơi. Bất kể ở đâu, người ta cũng nói tới Internet Vạn Vật và công nghệ số 4.0

Ứng dụng của phần mềm lập trình Python trong Internet Vạn Vật

Bạn muốn tìm hiểu lĩnh vực này? Bạn không cần nhất thiết là trả một số tiền khá lớn cho việc áp dụng Python vào Internet Vạn Vật. Hiện nay , người ta chỉ đòi hỏi đầu tư một chiếc máy tính Raspberry Pi để xây dựng những dự án DIY IoT của riêng bản thân mình.

Tính áp dụng Python trong thực tế mở ra khá nhiều năng lực. Bên cạnh việc lập trình các thiết bị IoT, bạn có thể điều khiển Python để khám phá các công việc lập trình web giúp điều khiển, kiểm soát các thiết bị, thu thập dữ liệu và phân tích chúng.

Xây dựng dự án công nghệ khoa học

Nhờ vào thư viện khổng lồ, Python đã trở thành một ngôn ngữ lập trình đầu tiên trong tính toán số và hiện đại . Trên thực tế , Python mang tới cho khung cho các dự án xử lý dữ liệu khoa học và tính toán. Các áp dụng như FreeCAD (phần mềm mô hình 3D) và Abaqus được code bằng Python

python package for data science

Một vài Python package hấp dẫn nhất cho tính toán hiện đại và số bao gồm:

 • SciPy (một thư viện khoa học)
 • Pandas (thư viện dùng để xử lý dữ liệu)
 • IPython (command shell)
 • Numeric Python (những số cơ bản)

Desktop GUI

Python không chỉ là mạnh mẽ về cú pháp giống như ngôn ngữ Anh, mà nó còn có kiến ​​trúc và được lập trình trên nhiều hệ điều hành . Những yếu tố này lồng ghép với các thiết bị xử lý văn bản đã giúp Python trở thành một công cụ tuyệt vời để xây dựng và phát triển các dự án GUI, dựa trên máy tính để bàn. 

Ứng dụng của Python

Python cung cấp cho nhiều GUI framework giúp việc phát triển lập trình trên máy tính đơn giản hơn rất nhiều. Công việc lập trình giờ đây đã trở nên ngắn gọn và đơn giản. PyQt, PyGtk, Kivy, Tkinter, WxPython, PyGUI và PySide là một số GUI framework tốt nhất trong  Python, cho phép các chuyên gia tạo ra Graphical User Interfaces (GUI) bậc cao.

Những tính năng chính của Python

 • Ngôn ngữ lập trình này rất dễ học, đơn giản: Python có các cú pháp dễ hiểu , rõ ràng. Được rất nhiều người đánh giá là dễ đọc, phổ biến hơn nhiều so với nhiều ngôn ngữ khác như: Java, C#, C++,… Python tiến hành làm cho quá trình lập trình thêm đơn giản, dành thời gian hơn vào những giáo trình chứ không phải cú pháp.
 • Mã nguồn mở, miễn phí: Bạn chắc chắn có thể dùng tự do và phân phối Python kể cả dùng cho thương mại. Nguyên do là , Python là mã nguồn mở nên bạn có thể sử dụng các phần mềm, giáo trình được viết và hoàn toàn có thể chế biến lại được chính mã nguồn của nó. 
Tính năng chính của phần mềm Python
Ứng dụng của Python
 • Khả năng di chuyển: Python có khả năng di chuyển từ nền tảng này sang một nền tảng khác và chạy được, không yêu cầu sự biến đổi nào. Nó chạy liền mạch trên nhiều cơ sở như: macOS, Linux, Windows,…
 • Ngôn ngữ phiên dịch cấp cao: sẽ không giống C/C++ với Python bạn không gặp nhiều không đơn giản trong quá trình quản lý bộ nhớ hay dọn dẹp dữ liệu có phải vô nghĩa. Khi chạy code Python, code sẽ tự động chuyển đổi sang ngôn ngữ để máy tính đọc được. Bạn không cần tham gia ở cấp độ thấp nào.
 • Khả năng mở rộng và nhúng: Với một yêu cầu phức tạp, không hề đơn giản, bạn sẽ thường thấy sự hòa trộn các phần mềm bằng ngôn ngữ C, C++ hoặc ngôn ngữ khác vào Python. 
 • Đối tượng: Lập trình hướng đối tượng (OOP) sẽ  giúp xử lý những công việc khó một cách trực quan. Với OOP tin chắc rằng có thể phân chia ra câu hỏi khó hiểu thành những tập nhỏ hơn thông qua việc khám phá nhiều đối tượng.
Các tính năng chính của Python
Ứng dụng của Python rất đa dạng và phong phú
 • Thư viện tiêu chuẩn: Python có một số lượng lớn thư viện để hỗ trợ tác vụ lập trình đơn giản hóa, thuận tiện cho người dùng bởi vì không phải viết tất cả các đoạn mã code. 
 • Ví dụ, khi bạn gắn kết một nền tảng mã nguồn mở dữ liệu MySQL trên Web server. Bạn nhập thư viện MySQLdb vào và bắt đầu điều khiển . Quá trình kiểm tra chắc chắn đã được kiểm duyệt rồi nên bạn không phải lo lắng việc bị hỏng code 

Những lý do bạn nên học ngôn ngữ lập trình Python

 • Cú pháp thường thấy, ngắn gọn dễ hiểu: Mặc dù số lượng ngôn ngữ lập trình hiện có thì cực kỳ nhiều, nhưng Python luôn được sử dụng và ưa chuộng vì đây là cú pháp giản đơn là nhất. 
 • Cấu trúc chi tiết , rõ ràng: Nhiều người mới học lập trình thường chán nản vì thường xuyên bị các lỗi như lỗi cú pháp, khai báo hàm,… Với Python, khi lập trình thì sẽ không yêu cầu dấu chấm phẩy dưới các lệnh, không đòi hỏi xác định kiểu biến,…
 • Lượng code đòi hỏi phải viết giảm đi đáng kể, ngắn gọn hơn: Pythocho phép người sử dụng viết mã code ít hơn so với số lần gõ bàn phím.

Tổng kết

Trên đây là những ứng dụng của Python cơ bản mà bạn nên biết. Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số hiện nay, việc chuẩn bị kiến thức về lập trình phần mềm Python là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền với Python, với lượng tri thức đã có của mình. Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Python này, bạn có thể tham khảo tài liệu có sẵn của chúng tôi: Lập trình MicroPython đơn giản cho người mới

OhStem hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề gì, bạn có thể để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với OhStem qua Fanpage tại đây nhé.

Tags: , , ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu