Ngày nay trẻ có thể trải nghiệm nhiều điều kỳ diệu hơn với sự ra đời của máy in 3D. Ứng dụng máy in 3D trong giáo dục thực sự là 1 phương pháp rất mới lạ ở Việt Nam. Với việc ứng dụng máy in 3D vào cuộc sống, trẻ có thể tự mình biến những hình ảnh 2D thành nghệ thuật sống động 3 chiều. Công nghệ in 3D là một khái niệm mang tính cách mạng, cho phép trí tưởng tượng trở thành hiện thực theo cách giống nhất có thể.

Ứng dụng máy in 3D trong giáo dục
Ứng dụng máy in 3D trong giáo dục

Công nghệ in 3D đã đến được với các lớp học. Chúng đã làm thay đổi nền giáo dục, thay đổi cách nhìn nhận về 1 khía cạnh khá mới này trong STEM. Vậy chính xác thì ứng dụng máy in 3D là gì? Làm thế nào để có thể thực hiện trong lớp học? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu! 

Tham khảo thêm: Top những sản phẩm STEM hữu ích cho trẻ

Thúc đẩy sự sáng tạo

Ứng dụng máy in 3D trong trường học có thể tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn cho học sinh áp dụng các kỹ năng của mình. Công nghệ in 3D đã đưa những ý tưởng sáng tạo và những bức tranh của trẻ lên 1 tầm cao mới. Những bức tranh với những ý tưởng nung nấu không còn đơn giản là những bức tranh với những nét vẽ sáng tạo, nó hiện hình như 1 vật thể hữu hình và vô cùng sinh động. 

Ứng dụng máy in 3D - khơi nguồn sáng tạo
Ứng dụng máy in 3D – khơi nguồn sáng tạo 

Thiết kế và học tập

Ứng dụng máy in 3D khiến việc học trở nên dễ dàng hơn
Ứng dụng máy in 3D khiến việc học trở nên dễ dàng hơn

Ngoài việc có thể tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn, ứng dụng máy in 3D trong giáo dục có một vai trò to lớn hơn, đối với học sinh. Nó đem lại kết quả sâu rộng trong con đường học tập của một người hơn là những gì có thể thấy trước mắt. 

In 3D giúp học sinh tiếp cận kiến thức liên ngành một cách cụ thể. Không chỉ còn là lý thuyết, giờ đây các bạn nhỏ có thể thực hành những thứ mình đã được học trong sách ngay tại lớp học. Điều này cũng góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo và say mê học tập. 

Ứng dụng máy in 3D giúp đơn giản hóa các loại máy móc

Nếu nỗi ám ảnh của sinh viên là phải nghiên cứu về cơ học, các thiết bị ròng rọc, đòn bẩy… Thì nay, với việc ứng dụng công nghệ in 3D đã cho phép họ có cách tiếp cận tốt hơn đối với những loại máy này. Giờ đây học sinh có thể in 3D và thiết kế các cơ chế của riêng mình và đơn giản hoá việc học thực hành.

Ứng dụng máy in 3D trong giáo dục
Ứng dụng máy in 3D trong giáo dục

Tham khảo thêm top các sản phẩm STEM hữu ích cho trẻ hot nhất hiện nay:

Hiểu được cách hoạt động của các loại hình vận tải 

Học sinh có thể điều tra về các phương tiện giao thông khác nhau mà mọi người sử dụng để ước tính tác động đến môi trường mà các loại phương tiện này gây ra. Bằng cách nào? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần thiết kế kế chiếc xe mà bạn muốn tìm hiểu thông qua công nghệ in 3D mới. 

Ứng dụng của máy in 3D trong giáo dục
Ứng dụng máy in 3D trong giáo dục 

Sau đó bạn có thể sử dụng phán đoán và tìm hiểu xem để di chuyển được thì chiếc xe đó tốn bao nhiêu nhiên liệu. Ứng dụng máy in 3D trong giáo dục là sự kết hợp giữa kiến thức và công nghệ để thu được mô hình vật lý mà bạn tìm hiểu. 

Ngoài việc thiết kế, giải quyết và đổi mới, ứng dụng  máy in 3D trong lớp học có thể trang bị cho học sinh kiến thức cần thiết về lập trình và học cách tích hợp các dự án của họ với robot, điện tử… 

Tổng kết

Công nghệ in 3D cho phép bạn khai khác tối đa trí tưởng tượng và sức sáng tạo. Nó đem lại cho học sinh những kỹ năng sắc bén hơn và biến họ thành nguồn nhân lực cần thiết cho tương lai. Chúng tôi tin rằng với việc ứng dụng máy in 3D, giáo dục sẽ có những bước tiến vượt bậc. Nếu bạn có thắc mắc nào về loại công nghệ mới này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây

Tags: ứng dụng máy in 3D

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed