Bạn đang tìm hiểu về nghề nghiệp lập trình viên, và bạn muốn biết viết code là gì? Trong bài này, OhStem sẽ giải thích cho bạn khái niệm viết code là gì theo hướng dễ hiểu nhất cho người mới.

Cuối bài viết, chúng ta hãy cùng xem qua các yêu cầu trở thành coder là gì nhé!

Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder
Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder

Viết code là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản: Code là những dòng mã do con người viết ra, nhằm mục đích chính là để giao tiếp bên ngoài và thực hiện những chương trình nhất định.

Lập trình bằng code là là hành động dùng các ngôn ngữ lập trình để nghiên cứu và phát triển, viết các ra đoạn mã lệnh.

Những người viết code sẽ được gọi là coder.

Những dòng code lập trình bạn viết ra có thể được dùng để xử lý các chương trình, tính năng dễ dàng như: 7 + 1 =8, cho tới những thứ siêu phức tạp như BlockChain, trí tuệ nhân tạo AI,…

Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder
Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder

Vậy, ứng dụng của viết code là gì?

Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy các đoạn code, chương trình lập trình xuất hiện gần hết xung quanh chúng ta.

Các phần mềm quen thuộc như Office 365, Outlook, các dòng game mobile… cho đến những chương trình phần mềm cực kỳ phức tạp và “khó nhai” như hệ điều hành (Windows, Linux) đều được sáng chế ra từ những dòng mã lệnh bởi đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm

Nguyên nhân phải học viết code là gì?

Vì sao chúng ta cần học viết code? Lý do chính để học viết code là gì? Thậm chí, hiện tại nhiều trường học và bố mẹ đã bắt đầu giảng dạy lập trình cho trẻ em từ sớm.

Một trong những lý do lớn nhất khiến bạn nên lựa chọn theo ngành viết code chính là vì ngành này đang thực sự rất cần nhân lực, điều đó đồng nghĩa với mức lương cho chúng cực kỳ cao.

Học công nghệ thông tin không chỉ là một trào lưu mà còn là tương lai và công nghệ thông tin nói chung. Khi nắm vững và hiểu về viết code là gì, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những kiến thức này vào bổ trợ cho các ngành khác.

Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder
Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder

Một số ưu điểm khi bạn làm coder:

  • Chỉ cần laptop và mạng internet, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào trên thế giới.
  • Việc lập trình không có biên giới. Dù khả năng tiếng Anh chưa tốt,  bạn vẫn hoàn toàn có thể “giao lưu viết code” với bất cứ coder nào khác trên toàn cầu có cùng ngôn ngữ lập trình với bạn.
  • Bạn thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo và bay bổng? Việc trở thành một coder để học hỏi về công nghệ của tương lai như BlockChain hay trí tuệ nhân tạo AI cũng khiến bạn trở nên “say đắm” đấy!
  • Bạn không thích sự gò bó, kỷ luật? Với một thuật toán, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo vô hạn cách giải, cách lập trình code
  • Học viết code HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ! Bạn ngại ngùng khi phải đăng ký vào học Đại học/Cao đẳng/Trung cấp với mức học phí cả trăm triệu trong một năm? Không giống như những ngành khác, kiến thức về đoạn code được những người đi trước chia sẻ lại HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ trên mạng internet.

Nhưng, khi vào ngành, bạn sẽ thấy công dụng của viết code rất khó hiểu, nhất là đối với ngành trò chơi.

Nếu thường xuyên theo dõi thông tin, bạn sẽ thấy các coder của những nhà thiết lập lớn như Epic Games, Activision, Blizzard, Konami,.. Bạn sẽ phải thường xuyên làm việc ngoài giờ tới mức mệt mỏi.

>> Có thể bạn quan tâm: Top khóa học lập trình online và offline tốt nhất cho trẻ em

Các yêu cầu để trở thành một coder chuyên nghiệp?

Để trở thành một coder, một người lập trình viên chuyên nghiệp, các ứng viên cần phải tìm tòi, tích lũy cho bản thân rất nhiều kiến thức, kỹ năng

Trong đó, có một vài yếu tố mà các nhà nghiên cứu và phát triển viên cần phải làm để trở thành một người thực sự giỏi trong nghề.

Các yếu tố đó gồm:

Nghiên cứu và phát triển tri thức chuyên môn thật vững

Không chỉ trong lĩnh vực đoạn mã mà ở các công dụng khác, bạn đều cần có kiến thức chuyên môn vững để hoàn toàn có thể có cơ sở phát huy công dụng. Tuy nhiên với lĩnh vực công nghệ thông tin thì lại càng cần có kiến thức chuyên môn vững vàng hơn.

Trong lĩnh vực gia tăng, trước khi muốn tự tay làm những chương trình phần mềm có độ khó cao. Các ứng viên cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ từ những điều cơ bản. Cho nên, việc học tập và mãi mãi cập nhật các kiến thức mới của một sáng chế viên là điều cần đặc biệt quan tâm.

Bí mật của những người giỏi viết code là gì? Bạn phải công nhận rằng, không ai giỏi thứ gì đó ngay từ đầu, mọi người đều đi lên từ con số 0.

Với những người đi từ con số 0 truy cập vào nghề, bạn nên tìm cho mình một loại ngôn ngữ lập trình phù hợp và biến ngôn ngữ đó thành sở trường của mình.

Bước bắt đầu, bạn chỉ nên học những điều căn bản nhất để đặt vững nền tảng cho bản thân. Kế tiếp, từ nền tảng này, bạn mới hoàn toàn có thể phát triển sang các dạng ngôn ngữ lập trình khác.

Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder
Viết code là gì? Bí mật để trở thành coder

Có tư duy logic

Với các thiết kế viên, phân tích logic là điều được yêu cầu trước tiên bởi các nhà tuyển dụng khi bạn làm việc. Việc viết đoạn mã lệnh Thông thường sẽ phải đi theo các bước nhất định. Chính vậy nên, các lập trình viên cần phải có phân tích logic tốt để hoàn toàn có thể giải quyết được các lỗi sai trong câu lệnh.

chức năng của các phát triển viên đa số là là viết phần mềm phục vụ cho nhu cầu của khác hàng. Mà khách hàng thì lại là những người rất ít hiểu biết về phát huy. vì vậy, bạn đang muốn phải đặt bản thân mình chọn vào vị trí khách hàng để hoàn toàn có thể đưa ra những phương án tối ưu nhất

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Việc sáng chế và phát minh phần mềm Cũng giống như chơi xếp hình. Từ các mảnh ghép nhỏ xíu, đơn lẻ, bạn có thể xây dựng lên những mô hình lớn, thậm chí là các mô hình vĩ đại.

Vì thế, khi xây dựng được một bức tường lớn, một sản phẩm phần mềm hoàn chỉnh, các phát triển viên cần phải phân tích được chức năng, các nguyên lý làm việc của ứng dụng cho khách hàng. Từ những phần tích đó, khách hàng hoàn toàn có thể thấy rõ được hơn dự án của mình thiếu sót những gì.

Tổng kết bài viết

Trên đây là một vài hướng dẫn về viết code là gì màOhStem muốn chia sẻ tới bạn. Ngành công nghệ thông tin hiện đang HOT nhất ở khu vực tuyển lập trình viên trong thời công nghệ 4.0 hiện nay. 

Nếu bạn đang muốn giảng dạy về lập trình cho trẻ em, đừng ngần ngại liên hệ với OhStem để được hỗ trợ. Chúng tôi có đầy đủ các hệ sinh thái, sản phẩm, tài liệu và cả chương trình tập huấn online cho các giáo viên, phụ huynh.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

1 Bình luận

Những bài liên quan

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu