1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. 15 trang web học lập trình cho trẻ em tốt nhất 2021

15 trang web học lập trình cho trẻ em tốt nhất 2021

Ngày nay, học lập trình cho trẻ em bằng game và phần mềm trực tuyến đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh và các em nhỏ quan tâm.

Trên thực tế, phương pháp học tập này mang lại hiệu quả rất rõ rệt cho các em nhỏ.

Ngoài việc đơn giản hóa công việc học lập trình, giúp các em có những trải nghiệm vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả, các phần mềm học trực tuyến này còn giúp các em tự điều chỉnh tốc độ học của bản thân để hiểu về bài học một cách tốt nhất.

Nếu bạn nhỏ nào đang có ý định học lập trình thì hãy bỏ túi liền 15 trang web học lập trình cho trẻ em tốt nhất 2021 này ngay nhé!

>> Xem thêm: [PDF] Lập trình Arduino là gì? Tài liệu học Arduino miễn phí 2021

OhStem Web

OhStem là một trong những đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam cung cấp phần mềm và tài liệu hướng dẫn học lập trình cho trẻ em chi tiết, dễ hiểu nhất tại Việt Nam.

Vì đây là đơn vị trong nước, nên các tài liệu hướng dẫn và phần mềm lập trình đều là 100% tiếng Việt, giúp các bé dễ dàng tìm hiểu về lập trình, các phụ huynh, giáo viên cũng có thể dễ dàng tham khảo.

OhStem Web hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình

  • Lập trình kéo thả khối lệnh
  • Lập trình Arduino
  • Lập trình bằng Python

Nhờ đó, các em có thể làm quen và học lập trình từ cơ bản đến chuyên sâu một cách dễ dàng.

Phần mềm lập trình cho trẻ em OhStem App kéo thả
Phần mềm lập trình cho trẻ em OhStem App nâng cao

 

Và quan trọng nhất, các tài liệu hướng dẫn học lập trình cho trẻ em tại OhStem hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể truy cập vào tham khảo tại đây.

>> Tìm hiểu thêm: Phần mềm lập trình cho trẻ em OhStem App

Scratch

Trang Web tiếp theo trong danh sách những trang web học lập trình cho trẻ em chắc chắn phải là Scratch – đây là một ngôn ngữ lập trình miễn phí được tạo ra bởi Media Lab của MIT.

Scratch được phát triển nhằm mục đích giúp trẻ nhỏ phát triển khả năng tư duy có hệ thống, khả năng sáng tạo và hợp tác trong khi học những kiến ​​thức cơ bản về lập trình.

Phần mềm lập trình Scratch phù hợp với trẻ em độ tuổi từ 8 đến 16, giao diện của Scratch cho phép trẻ em dễ dàng kéo và thả các khối lệnh để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.

Trong Scratch, các bé có cơ hội xây dựng trò chơi, hoạt ảnh và câu chuyện mà không cần lo lắng về việc lỗi cú pháp thường xuyên gặp phải ở các phần mềm lập trình khác.

Ứng dụng học lập trình cho trẻ em Scratch
Ứng dụng học lập trình cho trẻ em Scratch

 

Lợi ích chính của Scratch là cộng đồng mã nguồn mở đang phát triển mạnh – nơi trẻ em có thể đăng các dự án của riêng mình và tìm hiểu sâu về các chương trình thú vị do những đứa trẻ khác thực hiện.

Các dự án có thể được truy cập trực tuyến hoàn toàn miễn phí, các bạn nhỏ có thể sử dụng phần mềm khi không có mạng Internet bằng cách tải xuống ứng dụng Scratch offline.

Hiện tại, hơn 10 triệu + trẻ em đã học viết mã miễn phí bằng cách sử dụng nền tảng tuyệt vời và miễn phí này!

Phần mềm học lập trình cho trẻ Pluralsight

Phù hợp với mọi lứa tuổi, Codeschool (nay là Pluralsight) là ứng dụng  tuyệt vời cho các kỹ sư phần mềm với tham vọng tìm hiểu các khái niệm và kỹ thuật cơ bản và nâng cao trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Nền tảng này có hàng trăm khóa học (với các mức độ khó khác nhau) dựa trên các bài giảng video và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Bạn có thể học các ngôn ngữ như Python và HTML, đồng thời đi sâu vào các chủ đề như máy học (Machine Learning)

Phần mềm học lập trình cho trẻ em Pluralsight
Phần mềm học lập trình cho trẻ em Pluralsight

 

Trước khi tiếp tục các gói đăng ký trả phí, bạn có thể dùng thử 10 ngày miễn phí để kiểm tra xem Pluralsight có thực sự phù hợp với bản thân mình không.

Khi thời hạn dùng thử kết thúc, bạn sẽ có tùy chọn để chọn giữa các gói trả phí hàng tháng hoặc hàng năm. CodeSchool cũng có thể được truy cập thông qua ứng dụng Pluralsight có sẵn trên các cửa hàng Apple và Android.

Swift Playgrounds

Swift Playgrounds được Apple phát triển để dạy trẻ em cách sử dụng Swift (ngôn ngữ phát triển ứng dụng của Apple) theo những cách thú vị và hấp dẫn.

Bên trong nền tảng, có nhiều cấp độ hoặc thử thách khác nhau giúp khuyến khích trẻ khám phá. Trẻ làm quen với ứng dụng này sẽ được dạy những điều cơ bản về phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, phù hợp với trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Các bé dễ dàng làm quen với lập trình nhờ Swift
Các bé dễ dàng làm quen với lập trình nhờ Swift

 

Có sẵn miễn phí trên Mac và iPad, ứng dụng Swift Playgrounds có giao diện đơn giản, nơi các phần tử lập trình như biến, vòng lặp và điều kiện có thể dễ dàng được chèn vào bất cứ nơi nào được yêu cầu.

Người dùng cũng có thể chia sẻ các chương trình của riêng họ với bạn bè và cùng nhau thực hiện các thử thách, chương trình thú vị do các nhà phát triển Swift hàng đầu thực hiện.

Code.org

Code.org là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích làm cho mọi trẻ em trên thế giới đều có thể tiếp cận giáo dục khoa học máy tính. Tổ chức nhắm mục tiêu đến độ tuổi K-12 và có các khóa học miễn phí phù hợp có thể được sử dụng để giúp các nhóm  4-6 tuổi và 8-12 tuổi bắt đầu với lập trình và mã hóa.

Mỗi khóa học bao gồm các video hướng dẫn và đi kèm với một bài tập thực hành thú vị ở cuối, giúp trẻ áp dụng những gì đã học trong khi vẫn giữ được mức độ hiểu kiến thức mới trong các bài học.

Mặc dù Code. org dạy các nguyên tắc cơ bản cho trẻ nhỏ, nhưng trẻ lớn hơn có thể học các ngôn ngữ thực tế như HTML, JavaScript, tạo ra các trò chơi và trang web…

Đối với những người trên 12 tuổi, Code.org có rất nhiều các tài nguyên cung cấp hướng dẫn về khoa học máy tính. Nhìn chung, đây là một trong những trang web lập trình cho trẻ em từ K-12 tốt nhất hiện nay.

Kodable

Ứng dụng học lập trình cho trẻ em vô cùng nổi tiếng Kodable
Ứng dụng học lập trình cho trẻ em vô cùng nổi tiếng Kodable 

 

Kodable là một ứng dụng học lập trình cho trẻ tuyệt vời khác, được thiết kế cho lứa tuổi 4-10 và cũng bao gồm hai lộ trình học tập riêng biệt.

  • Đối với trẻ em từ 4-7 tuổi, nó cung cấp các trò chơi kéo và thả để chơi dạy các nguyên tắc lập trình cơ bản
  • Đối với trẻ từ 7-10 tuổi, nó cung cấp hướng dẫn về hai ngôn ngữ thực tế thú vị – JavaScript và Swift.

Đối với môi trường lập trình, nó được tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thoải mái thông qua các trò chơi tương tác để không một đứa trẻ nào mất hứng thú.

>> Bài viết cùng chủ đề: Bỏ túi 9+ phần mềm lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Lightbot

Lightbot là một trò chơi dựa trên câu đố đơn giản nhằm dạy logic lập trình cho trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở lên. Bạn có thể mua ứng dụng Lightbot từ cửa hàng ứng dụng Apple hoặc Android.

Lightbot không cung cấp bất kỳ trải nghiệm dựa trên văn bản nào với ngôn ngữ lập trình thực vì trọng tâm chính của nó là giúp phát triển kiến thức cần thiết để viết mã.

Mặc dù nhắm mục tiêu nhiều hơn đến trẻ em, nhưng việc lập trình trò chơi trên Lightbot phù hợp cho bất kỳ ai mới bắt đầu lập trình lần đầu và muốn tìm hiểu các khái niệm quan trọng trước khi học chuyên sâu về một ngôn ngữ lập trình thích hợp.

Học lập trình cho trẻ em chưa bao giờ là khó với CodeCombat

CodeCombat là một giải pháp linh hoạt cho bạn nếu bạn đang muốn giúp con mình bắt đầu với lập trình thực tế.

Được thiết kế cho trẻ em từ lớp 5 trở lên, có 2 tlựa chọn dành cho bạn:

  • Một tùy chọn là chọn học theo nhịp độ tự học, trong đó bạn trả phí đăng ký hàng tháng hoặc một lần. Điều này cho phép bạn chơi hai trò chơi được phát triển bởi CodeCombat – giúp bạn dạy các nguyên tắc cơ bản về mã hóa và xây dựng thuật toán phù hợp.
Lập trình đơn giản cùng CodeCombat
Lập trình đơn giản cùng CodeCombat

 

  • Lựa chọn thứ hai là học do thầy, cô hướng dẫn – đây là lựa chọn có giảm giá cho các nhóm. Đây là một cách tuyệt vời để giúp con bạn học các ngôn ngữ như Python và JavaScript. Codecombat luôn mang đến các dự án thực hành thú vị giúp trẻ em có thể tham gia và ứng dụng những kỹ năng đã học được vào thực tế

Khan Academy 

Bất kỳ danh sách các trang web học lập trình cho trẻ em tốt nhất 2021 sẽ không đầy đủ nếu không có Học viện Khan nổi tiếng thế giới.

Được cung cấp hoàn toàn miễn phí, chương trình học lập trình máy tính của Khan Academy đưa trẻ em và học sinh trải qua hành trình học JavaScript, SQL , HTML và CSS.

Các kiến thức được truyền đạt thông qua các bài giảng video được chuẩn bị bởi các giảng viên đẳng cấp thế giới, những người đảm bảo rằng các khái niệm về lập trình sẽ trở nên cực kỳ dễ hiểu với trẻ. 

Khan Academy phù hợp với trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Ngoài ứng dụng dựa trên web, Khan Academy cũng có thể được truy cập miễn phí trên các thiết bị Android và Apple. Sau mỗi bài học đều có các câu hỏi thực hành và câu đố để trẻ có thể củng cố lại những kiến thức đã học.

Gameblox

Được phát triển bởi phòng thí nghiệm MIT STEP, Gameblox là một ngôn ngữ lập trình đặc biệt, được sử dụng để tạo các trò chơi tương tác và thú vị thông qua thực hành lập trình dựa trên khối lệnh kéo và thả. Những trò chơi này có thể được tạo cho cả web và thiết bị di động.

Tất cả quá trình phát triển được thực hiện trực tuyến và miễn phí, làm cho nó trở thành một lựa chọn cực kỳ dễ tiếp cận cho mọi người.

Sau khi trò chơi được tạo ra, trẻ em có thể tải xuống, chia sẻ với bạn bè và chơi trên thiết bị di động của riêng mình

Codecademy

Codecademy là một trong những phần mềm học lập trình cho trẻ em được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là một công cụ ELearning khổng lồ dạy cho trẻ nhỏ và các chuyên gia nghiệp dư.

Phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay
Phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

 

Bạn có thể học hơn 10 ngôn ngữ lập trình khác nhau bao gồm Python, SQL, C ++ và Java theo cách vừa học vừa làm, triển khai xem kết quả của lập trình trong thời gian thực để xem tác dụng của nó và xem qua tất cả các cú pháp.

Codecademy phù hợp với tất cả các bé trên 10 tuổi vì nó liên quan đến các ngôn ngữ trong thế giới thực và các khái niệm lập trình phức tạp. Mặc dù bạn có thể truy cập các khóa học cơ bản miễn phí, nhưng bạn sẽ phải mua gói đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm để mở khóa một loạt các tính năng thú vị.

>> Giáo cụ STEM học lập trình dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên: xBot – Robot lập trình STEM

Code Avengers

Có trụ sở tại New Zealand, Code Avengers được phát triển với mục tiêu khiến mọi người, từ trẻ đến lớn có thể tự tin về việc học lập trình.

Nó cung cấp các khóa học với 2 loại – gói “Junior” cho trẻ 5-14 tuổi và gói “Pro” cho những người trên 12 tuổi.

Trong gói Junior, các khóa học được thiết kế theo cách thú vị và hấp dẫn, tập trung vào việc dạy các tư duy lập trình cơ bản như tư duy tính toán, tư duy logic.

Mặt khác, gói Pro lại đưa người học vào đại dương lớn của phần mềm và cung cấp các khóa học từ sơ cấp đến trung cấp về Python, HTML, JavaScript, phát triển web và hơn thế nữa.

Bạn có thể dùng thử 10 ngày miễn phí để biết liệu bạn có hài lòng với chất lượng của các khóa học của Code Avenger hay không trước khi đăng ký gói thành viên trả phí của họ.

CodeWizard sHQ – Khóa học lập trình cho trẻ em 

CodeWizardsHQ đã làm việc trong ngành học trực tuyến trong 5 năm qua và đã phát triển các chương trình được đánh giá cao cho ba nhóm học sinh: lớp 3-5, lớp 6-8 và lớp 9-12.

Thay vì cung cấp các khóa học trực tuyến như các nền tảng khác, CodeWizard HQ chủ yếu cung cấp các lớp học trực tuyến hàng tuần với chương trình học được xác định trước. 

Thông qua các khóa học, học sinh bắt đầu với các khái niệm cơ bản cần thiết cho lập trình trước khi đi sâu vào các ngôn ngữ như Python, JavaScript và HTML, làm việc qua các cấp độ đưa họ đến các khái niệm cao hơn, nâng cao hơn. Đặc biệt hơn cả, khi học ở CodeWizardsHQ bạn có cơ hội làm việc với vị trí thực tập trong một số tổ chức phi lợi nhuận để có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Codemoji

Tiếp theo trong danh sách những trang web học lập trình cho trẻ em tốt nhất 2021 là Codemoji, một nền tảng dựa trên web. Ngoài việc cung cấp một danh sách khổng lồ các khóa học với nhiều độ khó khác nhau, Codemoji còn mang đến cho học sinh một sân chơi để thử nghiệm các ý tưởng.

Nhắm đến học sinh từ lớp 1 đến lớp 8, Codemoji cung cấp 14 ngày dùng thử miễn phí khi đăng ký để học sinh và phụ huynh có thể làm quen với nền tảng để xác định xem nó có phù hợp với mình không. Sau đó bạn sẽ phải đăng ký khóa học và đóng tiền định kỳ để tiếp tục được sử dụng phần mềm.

Codemoji có hơn 500 bài học tương tác, dựa trên văn bản. Gói Codemoji cao cấp dạy các kỹ năng từ cấp độ mới bắt đầu đến nâng cao bằng các ngôn ngữ như Python và JavaScript. Học sinh cũng có cơ hội xây dựng các trò chơi và hoạt ảnh của riêng mình từ đầu.

>> Sản phẩm robot lập trình STEM: Xe đua đồ chơi BatmanBot

CodeMonkey – nền tảng học lập trình cho trẻ vô cùng hữu ích

CodeMonkey là một nền tảng giáo dục dựa trên web dành cho các bé từ 8 tuổi trở lên. CodeMonkey dạy các nguyên tắc và thực hành viết mã, bao gồm các chương trình khác nhau được chia thành các khóa học nhỏ, mỗi khóa học phục vụ cho một độ tuổi cụ thể. 

Với CodeMonkey các bé sẽ có được những phút giây học tập vô cùng hiệu quả
Với CodeMonkey các bé sẽ có được những phút giây học tập vô cùng hiệu quả

 

Bạn sẽ tìm thấy các khóa học lập trình dựa trên khối dành cho những học sinh nhỏ tuổi nhất, với mức độ phức tạp tăng dần theo cấp học của học sinh. Đối với lớp 3 trở lên, lập trình dựa trên văn bản được giới thiệu để học sinh có được trải nghiệm về lập trình trong thế giới thực. Hầu hết học sinh khi học ở đây đều hiểu và thành thạo về Python, một ngôn ngữ lập trình phổ biến. Đối với giáo viên, nó cung cấp các tính năng bổ sung như quản lý lớp học và kế hoạch bài học.

Tynker

Được sử dụng bởi hơn 60 triệu trẻ em từ khắp nơi trên thế giới, Tynker là một trong những nền tảng viết mã trực tuyến hàng đầu cho trẻ em. Nó cung cấp hơn 3.700 mô-đun cùng với hơn 40 khóa học dựa trên văn bản và khối.

Nền tảng viết mã, học lập trình cho trẻ em Tynker
Nền tảng viết mã, học lập trình cho trẻ em Tynker

 

Tynker có nhiều khóa học lập trình cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Đối với lứa tuổi 5-7, có những vấn đề logic cơ bản cần giải quyết và những điều cơ bản cần học, trong khi trẻ 8-13 tuổi sử dụng mã hóa kéo và thả để tạo ứng dụng và trò chơi cũng như điều khiển robot. Cuối cùng, những trẻ trên 14 tuổi có thể đi sâu vào các ngôn ngữ trong thế giới thực như Python và JavaScript.

Tất cả các khóa học đều được đánh giá cao để trải nghiệm học tập vẫn thú vị và hấp dẫn cho tất cả trẻ em. Sau khi nhận được bản dùng thử miễn phí để xem nội dung trên nền tảng, bạn có thể đăng ký qua ba gói (hàng quý, hàng năm và trọn đời). Nhìn chung, một trong những trang web lập trình miễn phí tốt nhất cho trẻ em muốn học Python và JavaScript.

Tổng kết

Học lập trình cho trẻ em chưa bao giờ đơn giản và hiệu quả như vậy khi có sự xuất hiện của các phần mềm, ứng dụng học tập trực tuyến. Bạn thấy trang web, ứng dụng học lập trình trình nào là phù hợp với mình nhất? Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm hành trang vững vàng trong con đường học tập sắp tới. Đội ngũ OhStem Education chúc các bạn thành công và trở thành những lập trình viên sáng giá trong tương lai!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: , ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu