Ok, vậy là bạn không biết gì về người máy, và bạn muốn học lập trình robot phải không? Chà, bạn đã đến đúng nơi. Thật không may, có rất nhiều người giống như bạn ngoài kia. Người máy không phải là một sở thích dễ dàng và thực sự không có nhiều thông tin ngoài kia, đặc biệt là so với những sở thích khác. Nhưng, với một chút siêng năng và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ bắt đầu và hoạt động nhanh chóng. Dưới đây là 10 gợi ý và mẹo để bắt đầu. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn tránh được một số lỗi thường gặp.

Tìm hiểu về điện tử

Mặc dù đây không phải là một trong những phần thú vị nhất về người máy, nhưng nó rất cần thiết. Trong một thời gian, tôi đã sống với ấn tượng rằng tôi có thể làm người máy mà không cần biết gì về điện tử. Nhưng, tôi phát hiện ra rằng tôi đã sai khá nhiều. Đừng hiểu sai ý tôi, bạn không cần phải có bằng cấp về Tin học hay lập trình robot, nhưng bạn cần biết một số điều cơ bản. Bắt đầu với các dòng robot STEM là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho việc này. Bạn có thể tìm các cuốn hướng dẫn tự học lập trình robot này  ở đây . Ngoài ra còn có các hướng dẫn điện tử trực tuyến hữu ích.

Tự học lập trình robot đơn giản
Tự học lập trình robot đơn giản

Mua một số cuốn sách

Để có một khởi đầu thuận lợi trong lĩnh vực chế tạo người máy, bạn sẽ cần phải bắt đầu phát triển thư viện của mình ngay lập tức. Nhận được những cuốn sách phù hợp sẽ mang lại sự trợ giúp vô giá. Tài liệu tự học lập trình Scratch là một điểm khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể tìm thấy các hướng dẫn lập trình robot, lập trình máy tính trên trang web Ohstem của chúng tôi

Học lập trình robot từ nhỏ

Đây có lẽ là một trong những điểm quan trọng nhất của toàn bộ bài viết này. Học lập trình robot từ khi còn nhỏ! Hãy chống lại sự thôi thúc để tâm trí của bạn chạy loạn với khả năng rô bốt có thể hút bụi và di chuyển cùng một lúc. Bạn cần bắt đầu từ việc nhỏ. 

Hãy thử đặt một số động cơ lên đế (như một số đĩa CD AOL hoặc bảng mạch từ Radio Shack hoặc Jameco) và chạy chúng với OOPic . Nếu bạn thích loại kit hơn, bạn sẽ tìm thấy lựa chọn ấn tượng tại OhStem. Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm về điện tử hoặc cơ khí, tôi khuyên bạn nên mua một bộ dụng cụ có sẵn.

Xe robot 4 IN 1 giúp bé làm quen lập trình robot
Xe robot 4 IN 1 giúp bé tự học lập trình robot

Tham gia một cuộc thi – Xây dựng một robot để làm điều gì đó

Sau khi bạn đã thành thạo việc tự học lập trình robot cơ bản hoặc lâu hơn, bạn sẽ cần bắt đầu lập kế hoạch cho một người máy sẽ thực sự làm được điều gì đó. Một phần của vấn đề đối với nhiều người là họ không bao giờ lên kế hoạch cho robot của mình. Khi bạn có những mục tiêu nhất định trong đầu, tức là “Tôi muốn robot của tôi tuần tra nhà vào ban đêm”, bạn sẽ có động lực và hứng thú hơn với việc hoàn thành. Một cách tuyệt vời để làm điều này là mang robot của bạn gia nhập vào một cuộc thi. Rất nhiều câu lạc bộ có các cuộc thi và sự kiện hàng năm cho những người thích học lập trình robot.

Thường xuyên lập trình với robot của bạn

Hãy tự làm việc trên rô bốt của mình thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đang tham gia một cuộc thi! Trở lại với một dự án sau nhiều tuần bỏ qua nó là một điều khó khăn. Hãy dành thời gian đó để suy nghĩ về dự án và kế hoạch. Nó sẽ hữu ích, ngay cả khi chỉ trong vài phút trước khi đi ngủ. Ngoài ra, hãy ghi nhật ký thường xuyên về những gì bạn đã làm. Ghi chép công việc của bạn là quan trọng.

Thường xuyên lập trình với robot của bạn
Thường xuyên lập trình với robot của bạn

 Đọc về sai lầm của người khác

Hãy xem những sai lầm thường gặp của người khác khi xây dựng danh sách rô bốt và biết những điều cần tránh.

Đừng trở thành một kẻ keo kiệt

Đây có lẽ là điểm quan trọng thứ hai trong bài viết này. Bạn có thể tiết kiệm được một vài đô la, nhưng bạn sẽ mất nhiều hơn thế khi mất thêm thời gian và sự thất vọng vì giá rẻ. Đừng hiểu sai ý tôi, bạn nên luôn tìm kiếm những món hời, nhưng nếu điều đó liên quan đến việc phá hủy các thành phần của bảng mạch, hoặc mua phải các loại board mạch, công cụ robot chất lượng “rởm”, hãy từ bỏ. Tôi đã học được bài học này một cách khó khăn. Người máy không phải là một thú vui rẻ tiền và đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với sự thật. Bạn có thời gian và sự tỉnh táo đáng giá hơn.

Học lập trình robot chưa bao giờ là thú vui rẻ tiền!
Học lập trình robot chưa bao giờ là thú vui rẻ tiền!

Hỏi RẤT NHIỀU câu hỏi

Tham gia vào cộng đồng tự học lập trình robot trên mạng và chỉ cần đặt câu hỏi, bạn sẽ học được nhiều điều hơn từ bất kỳ cuốn sách hoặc trang web nào. Câu hỏi không bao giờ là ngu ngốc. Đừng ngại. Không ai có thể đủ giỏi để đôi khi họ không phải đặt câu hỏi. Các diễn đàn tại trao đổi kiến thức là một nơi tốt để bắt đầu. 

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người khác

Đừng khiến phần còn lại của thế giới phải học mọi thứ một cách khó khăn. Đó là vẻ đẹp của Internet. Nếu bạn đã tìm ra điều gì đó, hãy viết một bài báo, tạo một bài Hướng dẫn hoặc một bài đăng về tự học lập trình Robot . Hãy cho người khác biết. Đó là lý do tại sao bạn đang đọc nó ngay bây giờ, tôi đang cho bạn biết làm thế nào để làm mọi thứ một cách đúng đắn.

Chia sẻ kinh nghiệm học lập trình robot với người khác
Chia sẻ kinh nghiệm học lập trình robot với người khác

Lời kết

Vậy nên, nếu bạn muốn bắt đầu học lập trình robot, điều quan trọng là phải chọn dụng cụ từ đơn vị cung cấp uy tín, có thể hỗ trợ bạn khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào.

OhStem là đơn vị cung cấp các dòng robot STEM với thiết kế khoa học, ngôn ngữ lập trình có kéo thả đơn giản và ngôn ngữ Arduino nâng cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn của OhStem luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các dòng robot lập trình của OhStem, vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: học lập trình robot, học lập trình robot cho bé, Lập trình robot STEM, Robotics

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed