Các trò chơi rèn luyện trí thông minh cho bé trong những năm gần đây đang phát triển rất phổ biến. Đây là những trò chơi thú vị để các bé có thể tương tác củng cố các kỹ năng nhận thức cốt lõi, những trò chơi này có thể cải thiện sự tập trung và chú ý của con bạn, đồng thời cho phép bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Trò chơi trí não cho trẻ em thường được thiết kế để nâng cao và củng cố các kỹ năng nhận thức cụ thể, bao gồm khả năng tăng cường sự chú ý của trẻ, xử lý thông tin nhanh hơn và tập trung chăm chú hơn. Các nghiên cứu đã thúc đẩy sự phát triển của hàng trăm ứng dụng rèn luyện trí não , nhiều ứng dụng trong số đó tuyên bố cải thiện các chức năng nhận thức như học tập, trí nhớ và sự tập trung. Khi lựa chọn các trò chơi rèn luyện trí thông minh cho con bạn, hãy lưu ý đến tính cách độc đáo của chúng. Làm việc với con bạn để tìm những trò chơi mà chúng quan tâm – làm cho nó thú vị và chơi cùng nhau!

Dưới đây là tổng hợp các trò chơi rèn luyện trí thông minh hay nhất dành cho trẻ em để kích thích não bộ của chúng thông qua các hoạt động vui chơi dưới dạng trò chơi.

EpicMem-Brain Training 

EpicMem-Brain Training  là một trò chơi rèn luyện trí thông minh đơn giản dành cho trẻ em được tạo ra bởi một nhà khoa học về thần kinh. Trò chơi nhằm mục đích tăng cường kỹ năng ghi nhớ nhạy bén với quá trình lão hóa. Nó cung cấp một buổi tập luyện tinh thần thú vị cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và có sẵn trên các thiết bị iOS. Phiên bản miễn phí của EpicMem-Brain Training có sẵn để dùng thử với gói đầy đủ có sẵn thông qua các khoảng thời gian đăng ký khác nhau.

trò chơi rèn luyện trí thông minh EpicMem-Brain Training

Readlax: Brain Games

Readlax  là một trò chơi rèn luyện trí thông minh linh hoạt và mạnh mẽ dành cho trẻ em muốn học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ứng dụng phong phú với các tính năng cho phép bạn cải thiện sự tập trung, tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng, nâng cao năng lực học tập, cải thiện sự đồng cảm và mở rộng vốn từ vựng hiện tại của bạn bằng các ứng dụng trò chơi và phong cách giảng dạy độc đáo. Readlax  ban đầu miễn phí trên cơ sở dùng thử và cung cấp các gói tiếp theo dưới dạng đăng ký hàng tháng hoặc trọn đời. Đặc biệt nhất, trò chơi rèn luyện trí thông minh cho bé này không có quảng cáo trong ứng dụng và phù hợp với lứa tuổi từ 4 trở lên.

LogicLike: Brain Teaser Games

Ứng dụng Logic Like giúp trẻ em và người lớn phát triển kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề. Nó có hơn 2.500 câu đố, câu đố, câu đố, nhiệm vụ logic, trò chơi rèn luyện trí thông minh và các bài toán. Bạn có thể chọn các mức độ khó khác nhau ở mọi lứa tuổi. Bất kể bạn bắt đầu từ đâu, trò chơi rèn luyện trí thông minh này sẽ giúp bạn tăng dần các kỹ năng của mình để lên cấp độ tiếp theo. Ứng dụng có ban lãnh đạo để thúc đẩy những người học cạnh tranh nhất và nó làm cho việc đào tạo não bộ trở nên hấp dẫn. Trở nên thông minh hơn, vui vẻ hơn và tận hưởng thử thách Logic Like! 

trò chơi rèn luyện trí thông minh LogicLike

Trò chơi rèn luyện trí thông minh MentalUP

Mental Brain Games for Kids giúp con bạn cải thiện kỹ năng chú ý, tập trung và ghi nhớ. MentalUP cung cấp các trò chơi trí não vui nhộn giúp trẻ tiếp xúc với các loại vấn đề mới và các cách tư duy khác nhau cần thiết để giải quyết chúng. Trò chơi rèn luyện trí thông minh cho trẻ em phát triển các kỹ năng như tập trung thị giác, tập trung, tập trung và trí tưởng tượng. Bạn có thể cải thiện sự phát triển trí não của con mình với các Trò chơi Rèn luyện Trí não Miễn phí của MentalUP.

trò chơi rèn luyện trí thông minh mentalUp

Mindoo

Mindoo là một ứng dụng trắc nghiệm kiến ​​thức tổng hợp bao gồm nhiều thể loại bao gồm địa lý, chính trị và kinh tế, con người và thể thao. Ứng dụng này hướng đến học sinh lớn tuổi và người lớn muốn tìm hiểu một số thông tin mới hoặc kiểm tra trí nhớ của họ. Mindoo được tải xuống miễn phí. Nó bao gồm một loạt các trò chơi rèn luyện trí thông minh trên các danh mục khác nhau.

Sudoku Kids

Dễ thương Sudoku Kids làm cho các câu đố nổi tiếng có thể truy cập được cho trẻ em. Việc thay thế đồ họa dễ thương cho các con số giúp giữ tất cả thử thách nhưng loại bỏ cảm giác rằng đó là một câu đố phụ thuộc vào các kỹ năng toán học. Ứng dụng Sudoku vui nhộn này sẽ giúp cải thiện sự tự tin của trẻ khi giải quyết vấn đề một cách độc lập. Cute Sudoku Kids hướng đến trẻ em từ 4 đến 10 tuổi có quyền truy cập vào thiết bị iOS. Phiên bản dùng thử miễn phí mở khóa thành gói đầy đủ bằng cách sử dụng mua hàng trong ứng dụng.

Zebrainy: trò chơi rèn luyện trí thông minh cho trẻ em

Zebrainy cung cấp các trò chơi rèn luyện trí thông minh cho học sinh với các câu chuyện tương tác, phim hoạt hình, chữ cái, toán học, kích thước, màu sắc, hình dạng và nhiều hơn nữa. Ứng dụng này phù hợp với lứa tuổi từ 2 đến 6 và giúp phát triển trí tuệ cảm xúc, logic và suy luận. Ứng dụng dựa trên cuộc phiêu lưu của một chú ngựa vằn đi đến một số địa điểm tuyệt vời, nơi chúng bắt gặp các hoạt động giải quyết vấn đề và kể chuyện tương tác.

trò chơi rèn luyện trí thông minh Zebrainy

>> Xem thêm: Đồ chơi STEM rèn luyện trí thông minh xBot

Lumosity: Trò chơi rèn luyện trí thông minh hàng ngày

Ứng dụng Lumosity là một trong những trò chơi rèn luyện trí thông minh hay nhất cho các bé. Lumosity tập trung vào việc rèn luyện trí nhớ của bạn, đưa ra quyết định và chú ý đến các chi tiết. Nó có hơn 60 nhiệm vụ kiểm tra thời gian phản ứng, trí nhớ, sự chú ý, tính linh hoạt và kỹ năng giải quyết vấn đề của con bạn. Các hoạt động trong Lumosity Brain Trainer được thiết kế bởi các nhà khoa học thần kinh hàng đầu để cải thiện Chỉ số Hiệu suất Bộ não (BPI) của người chơi. Các trò chơi đơn giản khai thác các quá trình nhận thức như tốc độ, sự chú ý, trí nhớ, tính linh hoạt và giải quyết vấn đề. Các trò chơi và bài tập của Lumosity đang hấp dẫn và thu hút một nhóm rất lớn người dùng. Theo đó, Lumosity không được thiết kế cho hoặc hướng đến trẻ em (dưới 13 tuổi).

trò chơi rèn luyện trí thông minh Lumosity

Brain Kids

Brain Kids là ứng dụng rèn luyện trí não giải trí dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Ứng dụng này cung cấp một số trò chơi rèn luyện trí thông minh mà cả trẻ em và phụ huynh đều có thể chơi được. Ứng dụng này có ba cuốn sách mà chương đầu tiên của mỗi cuốn có thể được chơi miễn phí. Các chương tiếp theo có thể được mua trong ứng dụng. Ứng dụng không có quảng cáo trong ứng dụng và hỗ trợ ba ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Thái.

Pictoword

Pictoword là một trò chơi giải đố thú vị với tiền đề gây nghiện, nơi hai manh mối hình ảnh liên quan phải được kết nối với nhau để tìm ra từ thích hợp. Đối với mỗi câu đố đúng, bạn có thể giành được tiền xu, vì vậy có thể tránh được việc mua hàng trong ứng dụng. Các câu đố có thể được chia sẻ trên Facebook, vì vậy bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn bè nếu cần. Mặc dù Pictoword là một ứng dụng giải trí nhiều hơn, nhưng nó cung cấp cho người chơi cơ hội để kiểm tra khả năng logic và giải quyết vấn đề của họ với mỗi câu đố. Ngoài ra còn có một thành phần chính tả cung cấp thực hành tốt cho người chơi vì họ phải đánh vần chính xác từng từ để hoàn thành câu đố.

trò chơi rèn luyện trí thông minh Pictoword
Top các trò chơi rèn luyện trí thông minh cho bé

Tổng kết

Trên đây là top 10 trò chơi rèn luyện trí thông minh cho bé ba mẹ nên cân nhắc. Mặc dù chơi trò chơi điện tử cũng là một phương pháp học tập được đánh giá cao, nhưng ba mẹ cũng nên chú ý kiểm soát thời lượng vui chơi của trẻ để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất. Ba mẹ cũng nên dành thời gian để vui chơi cùng con chứ không nên phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều. OhStem Education mong rằng bài viết này sẽ là gợi ý hữu ích dành cho quý phụ huynh!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: Tổng hợp 5+ trò chơi rèn luyện trí thông minh, trò chơi rèn luyện trí thông minh, Trò chơi rèn luyện tư duy

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed