Giáo cụ STEM Robotics có thể dạy trẻ những kỹ năng lập trình, tư duy logic, tư duy giải quyết vấn đề và các kỹ năng cần thiết của thế kỷ khác. Những robot giáo dục công nghệ cao giúp biến việc học về kỹ thuật, mã hóa và toán học trở nên thú vị, dễ dàng với trẻ nhỏ hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang muốn cho con mình làm quen với chủ đề này, sau đây là top 8 giáo cụ STEM Robotics hiệu quả nhất cho việc học lập trình của trẻ bạn nên tham khảo. 

Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em
Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em

Trẻ em có thể học gì từ STEM Robotics?

Ngoài khả năng hiểu biết về STEM, các nghiên cứu đang chỉ ra rằng làm quen với giáo cụ STEM robotic từ sớm có thể khuyến khích các kỹ năng khác của trẻ nhỏ như: thực hành, sáng tạo, giải quyết vấn đề, giao tiếp và làm việc theo nhóm. Vì vậy, dạy robot không chỉ giúp con bạn có được một công việc ổn định trong tương lai, mà nó còn trang bị cho các em những kỹ năng về công nghệ cũng như cách giải quyết vấn đề trong học tập và làm việc.

>> Tìm hiểu thêm: STEM Robotics là gì và 5 lợi ích cho trẻ của môn học này

Top giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em

Giáo cụ STEM Robotics Tinkering Labs

Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em
Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em

Bộ dụng cụ này cho phép trẻ em xây dựng và chế tạo lại robot, ô tô và các sự vật theo trí tưởng tượng của riêng mình. Nó hoàn toàn phù hợp với những bạn nhỏ chưa từng làm quen với lập trình trước đó. Bộ đồ chơi gồm 

  • Các mảnh gỗ
  • Động cơ điện
  • Pin
  • Phần cứng
  • Kính bảo vệ
  • Tua vít

Ngoài ra, đi kèm với sản phẩm còn có 10 thẻ chơi thách thức trẻ em xây dựng các tác phẩm khác nhau ngay tại chỗ. Tinkering Labs phù hợp với trẻ em từ 8 đến 12 tuổi. Bộ sản phẩm được khá nhiều khách hàng yêu thích trong đó có cả phụ huynh và giáo viên.

Giáo cụ STEM Robotics Lego Star Wars Boost Droid Commander 

Lego dường như đã trở thành món đồ chơi khá quen thuộc đối với các em nhỏ, thế nhưng  bạn đã từng nghe đến đồ chơi lego robot chưa? Lego Star Wars Boost là sự kết hợp hoàn hảo giữa lego và một số yếu tố mã hoá, điều này giúp cho món đồ trở nên thú vị và hấp dẫn với trẻ em hơn bao giờ hết. Bộ đồ chơi bao gồm 1.177 mảnh với ba nhân vật chính là Lego Star Wars, Gonk Droid và Mouse Droid, cùng với một cảm biến màu sắc, cảm biến khoảng cách và một động cơ tương tác. Trẻ em có thể lập trình để cho robot thực hiện 40 nhiệm vụ khác nhau.

Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em
Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em

Giống như hầu hết các bộ dụng cụ robot, bộ đồ chơi cũng tương thích với ứng dụng điện thoại thông minh, được gọi là Lego Boost, có sẵn trên các thiết bị iOS, Android, Kindle và Windows 10.

Giáo cụ STEM Robotics – Cosmos Kit

Với bộ dụng cụ này, trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể tạo ra ba loại robot khác nhau như: AstroBot, Rover và Astron, hoặc sử dụng các kỹ năng và trí tưởng tượng để xây dựng robot của riêng mình.

Ứng dụng tương thích với iOS và Android của bộ giáo cụ STEM Robotics này sử dụng hoạt ảnh 3D để dạy trẻ từng bước chế tạo robot. Đây sẽ là nền tảng rất tốt để trẻ tiếp xúc với lập trình Scratch trong tương lai. Với Cosmos Kit, các bé có thể làm cho robot thực hiện các nhiệm vụ vật lý như di chuyển xung quanh các vật thể, cộng với điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng và âm thanh, thậm chí tạo cho chúng những đặc điểm tính cách riêng biệt. 

Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em
Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em

xBot – Robot STEM Kit

xBot là một giáo cụ lập trình vô cùng lý tưởng dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Được thiết kế tích hợp cảm biến siêu âm, cảm biến dò line, xBot có thể thực hiện các nhiệm vụ như đi theo đường kẻ có sẵn, tránh né vật cản, bám sát đối tượng… Tất nhiên để robot có thể thực hiện được những tác vụ này, trẻ cần lập trình thông qua ngôn ngữ lập trình kéo thả được kết nối với các thiết bị di động. Qua đó, xBot không những rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy lập trình, mà còn giúp các bé sớm hình thành tư duy logic, tư duy giải quyết vấn đề và một số kỹ năng cần thiết khác.

Ngoài ra, lý do chính khiến xBot trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bé đó chính là giá thành phù hợp hơn so với các sản phẩm khác. Đi kèm với bộ sản phẩm là giáo trình và tài liệu đầy đủ, hỗ trợ trường học dạy học và phụ huynh cho bé chơi ở nhà. 

>> Bạn có thể tìm hiểu về nhiều tính năng nổi bật khác của sản phẩm tại đây

Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em
Top 8 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em

Wonder Workshop Dash – Giáo cụ STEM Robotics dành cho trẻ

Đối với những bậc cha mẹ muốn giới thiệu và xây dựng cho trẻ niềm đam mê lập trình từ sớm, Wonder Workshop Dash là một lựa chọn tuyệt vời. Dash sử dụng pin với thời lượng sử dụng tối đa là 5 tiếng. Robot mã hóa tương thích với Lego và có thể mở rộng tuỳ thích, do đó trẻ em có thể tự do sáng tạo ra những mô hình robot theo trí tưởng tượng của mình. 

Ngoài ra Dash còn có 4 ứng dụng miễn phí để tải xuống đưa trẻ em từ các khái niệm mới bắt đầu đến các ứng dụng nâng cao.

Lời kết

Trên đây là top 5 giáo cụ STEM Robotics tốt nhất dành cho trẻ em ba mẹ nên tham khảo. Những bộ giáo cụ này đều đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Hãy thử trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về những giáo cụ STEM Robotics ở trên nhé!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu