Có thể bạn không biết, ngoài các trang mạng xã hội thì Youtube cũng là một nguồn để tham khảo kiến thức về dạy học STEM vô cùng hiệu quả. Sau đây hãy cùng OhStem tìm hiểu về 6 kênh Youtube sẽ giúp việc dạy học STEM của bạn trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết nhé!

SciShow – Kênh youtube dạy học STEM tốt nhất cho trẻ em

6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả
6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả

Được đồng sáng lập bởi Hank Green, Michael Aranda và Olivia Gordon, SciShow là một kênh Youtube dạy học STEM đáng để bạn trải nghiệm. Kênh giáo dục này thường đào sâu vào các chủ đề khoa học mà chắc chắn sẽ thách thức sự tò mò bản năng của trẻ nhỏ. SciShow đề cập đến hầu hết các lĩnh vực liên quan đến STEM, từ khoa học máy tính cơ bản, đến các chương trình không gian và máy tính. 

>> Bài viết cùng chủ đề: Tìm hiểu về giáo dục STEM là gì? Lợi ích mà dạy học STEM mang lại 

Numberphile – Kênh giáo dục dạy toán cho trẻ

Bạn là người thích học toán và hứng thú với những con số? Numberphile là một kênh giáo dục chắc chắn sẽ đáp ứng được niềm đam mê đó của bạn. 

Numberphile được tạo ra cho tất cả những người mê toán học bởi Brady Haran, một nhà làm phim người Anh gốc Úc, người nổi tiếng với các video giáo dục và phim tài liệu cho tin tức BBC. Các kênh YouTube giáo dục của anh ấy đóng góp rất nhiều vào việc học trên YouTube. Ngoài Numberphile, anh ấy còn có một số kênh giáo dục nổi tiếng khác, chẳng hạn như Sixty Symbols. 

6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả
6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả

Vsauce – Kênh youtube giáo dục tốt nhất

Vsauce được mệnh danh là một viên ngọc quý khi nói đến việc học STEM qua YouTube. Vsauce được tạo ra bởi Michael Stevens vào mùa hè năm 2010. Đây là một trong những nền tảng độc đáo nhất để tự giáo dục bản thân và làm cho việc học STEM trở nên thú vị đối với trẻ nhỏ. Bạn nên xem danh sách phát của Mike để xem qua các chủ đề mà anh ấy đưa ra, nó bao gồm các chủ đề từ khoa học, toán học, và thậm chí là vũ trụ. Những chủ đề hấp dẫn này khiến Vsauce trở thành một trong những kênh YouTube giáo dục tốt nhất cho cả trẻ em và người lớn.

6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả
6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả

TED Talks

TED Talks không tập trung chuyên sâu vào STEM với bất kỳ video đào tạo thực hành nào. Video của TED Talks tập trung vào các buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng của những người đã có rất nhiều năm tìm hiểu và trải nghiệm STEM. Qua những video chia sẻ đó, bạn sẽ có thêm rất nhiều động lực để bắt đầu cũng như tiếp tục con đường học và làm STEM của mình. 

6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả
6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả

Điểm đặc biệt nhất của TED Talks là chủ đề của họ không có giới hạn. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề nào, bạn chỉ cần tìm kiếm trên thanh công cụ của Youtube, cho dù đó là khoa học, công nghệ, sự nóng lên toàn cầu hay sức khỏe. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng nền tảng này để chia sẻ câu chuyện của mình, và đây cũng là một nguồn thông tin hữu ích cho những người đang tìm kiếm nguồn cảm hứng. 

>> Giáo cụ dạy học STEM hiệu quả: xBot – Robot STEM Kit

Crash Course – Kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả

Crash Course được phát triển bởi John Green và Hank Green, hai người anh em rất thân thiện và vô cùng hài hước. Phải nói rằng Crash Course là một kho báu dành cho những người đam mê STEM. Đây là một trong những kênh giáo dục được xem nhiều nhất trên YouTube và bao gồm các chủ đề từ mọi góc của STEM, chẳng hạn như vật lý, thiên văn học, giải phẫu học, tâm lý học, sinh học,…Tất cả đều được John và Hank giải thích rất chi tiết và dễ hiểu thông qua các dự án thực hành, cách truyền đạt tự nhiên khiến đây là một kênh giáo dục bạn nên trải nghiệm thử!

6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả
6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả

Kênh giáo dục OhStem

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, OhStem là một trong những kênh Youtube về dạy học STEM hứa hẹn nhất dành cho trẻ em hiện có. OhStem chuyên về các video hướng dẫn học sinh học lập trình thông qua các giáo cụ thông minh như robot, máy tính lập trình, kit học thông minh,…

6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả

Kênh giáo dục này phù hợp với những bạn nhỏ muốn học và thực hành trong sự thoải mái ngay tại nhà. Ngoài ra, OhStem cũng có rất nhiều video về dự án DIY, thí nghiệm STEM. Hiện tại, hệ sinh thái của OhStem đang được nâng cao và ngày càng hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người học STEM. Trong tương lai không xa, đây chắc chắn sẽ là một trong những kênh YouTube về dạy học STEM cho trẻ em hàng đầu Việt Nam.

>> Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về kênh giáo dục OhStem tại đây

Tóm lại

Dạy học STEM trực tuyến thông qua các kênh YouTube là một giải pháp khá an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng. Trên đây là gợi ý về 6 kênh Youtube giúp dạy học STEM hiệu quả. Bạn hãy trải nghiệm và phản hồi cho chúng tôi biết về kết quả mà phương pháp học tập này mang lại nhé! Mọi ý kiến đóng gửi xin vui lòng gửi đến OhStem tại đây!  

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu