1. Trang chủ
  2. All
  3. Hệ thống chống trộm làm từ Yolo:Bit

Hệ thống chống trộm làm từ Yolo:Bit

Mục tiêu

Bài học này sẽ hướng dẫn trẻ cách thiết kế một hệ thống chống trộm làm từ Yolo:Bit. Đây sẽ là bài học STEM hiệu quả để trẻ làm quen với lập trình kéo thả và phát huy trí sáng tạo của mình.

Sau khi hoàn thành bài này, trẻ sẽ học được cách sử dụng câu lệnh IF, câu lệnh vòng lặp, cách đặt và sử dụng các biến cho phù hợp. Đây là các yếu tố cơ bản để trẻ làm quen với lập trình và công nghệ. Sau đó, trẻ có thể tự do sáng tạo ra nhiều hiệu ứng khác trên Yolo:Bit.

Thành phần

Một Yolo:Bit

Một máy tính có kết nối Internet để lập trình trên trang web https://lab.ohstem.com

Nội dung chương trình

Sau khi được lập trình xong, Yolo:Bit sẽ trở thành một thiết bị chống trộm hiệu quả. Bạn nhấn nút A để kích hoạt hệ thống chống trộm. Khi Yolo:Bit bị di chuyển thì Yolo:Bit sẽ tự động phát ra tiếng còi (dựa trên nguyên lý hoạt động của gia tốc kế). Để tắt chế độ chống trộm thì bạn nhấn nút B.

Hướng dẫn viết chương trình

Bạn tiến hành lập trình kéo thả cho Yolo:Bit theo đoạn hướng dẫn sau. Nếu bạn chưa biết cách thao tác với Yolo:Bit, bạn có thể tham khảo hướng dẫn lập trình kéo thả cho Yolo:Bit.

Khởi tạo chương trình: cho một biến “mode” với giá trị bằng 0. Khi nút A được nhấn thì “mode” sẽ bằng 1, khi nút B được nhấn thì “mode” trở về giá trị 0.

Lập trình hệ thống chống trộm

Nếu mode bằng 1 thì hệ thống chống trộm bắt đầu hoạt động. Nếu trạng thái của board là lắc thì Yolo:Bit sẽ phát ra một đoạn âm thanh lặp đi lặp lại. Yolo:Bit sẽ ngừng phát nhạc khi mode bằng 0.

Bật âm thanh cho hệ thống chống trộm

Hướng mở rộng

Bạn có thể viết chương trình chống trộm kết hợp giữa phát âm thanh và hiện đèn Led nhấp nháy để người sử dụng dễ dàng nhận biết hơn. Hãy thử nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ OhStem qua Fanpage để được tư vấn nhé.

Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu