Mục tiêu:

Bài học này giúp trẻ có thể thiết kế và viết một chương trình cho một biển quảng cáo sử dụng Yolo:Bit. Sau khi hoàn thành chương trình, trẻ sẽ học được cách sử dụng câu lệnh vòng lặp và các câu lệnh hiển thị/xóa Led ở vị trí nào đó trên board và câu lệnh ngưng hiển thị.

Thành phần

Một board Yolo: Bit

Một máy tính có kết nối Internet để lập trình trên trang web https://lab.ohstem.com

Nội dung chương trình led quảng cáo

Sau khi hoàn thành bài này, Yolo:Bit sẽ hiển thị các hình ảnh các hình ảnh ngẫu nhiên, đèn Led sẽ tắt/mở theo thứ tự đã lập trình.

Hướng dẫn viết chương trình

>>> Bạn tiến hành lập trình kéo thả cho Yolo:Bit theo đoạn hướng dẫn sau. Nếu bạn chưa biết cách thao tác với Yolo:Bit, bạn có thể tham khảo hướng dẫn lập trình kéo thả cho Yolo:Bit.

Bước 1: Khởi tạo chương trình bằng cách hiển thị tất cả đèn Led.

Hiển thị đèn led

Bước 2: Bắt đầu tắt các đèn Led theo thứ tự từ trên xuống dưới, ta thực hiện câu lệnh vòng lặp cùng với 2 biến i, j cho vị trí hàng, cột của con Led. Cho lệnh tạm dừng 500 milli giây ở dưới cùng.

Thực hiện vòng lặp

Bước 3: Kế tiếp ta cho hiển thị các Led theo thứ tự từng hàng và từ trên xuống dưới. Sử dụng hai biến i, j cho vị trí hàng và cột của con Led. Tiến hành sử dụng các câu lệnh vòng lặp và hiển thị Led vào ô “thực hiện”

Hiển thị led quảng cáo

Bước 4: Để kết thúc chương trình bạn sử dụng câu lệnh “xóa màn hình”.

Hướng mở rộng

Bạn có thể thiết kế các bảng quảng cáo nhiều hình ảnh sinh động hơn cho led quảng cáo này. Ví dụ như các vòng xoắn ốc hoặc các hình ảnh hoạt hình, nhấp nháy,… để thu hút người nhìn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ OhStem qua Fanpage để được tư vấn nhé.


Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu