Việc tự mình tạo ra trò chơi và làm chủ luật chơi luôn có một sức hút mãnh liệt với bất kỳ ai, nhất là các bạn nhỏ đang trong độ tuổi khám phá và sáng tạo. Sự kết hợp giữa dạy các bé học lập trình và sử dụng kiến thức đó để xây dựng các trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn và quen thuộc sẽ giúp trẻ có được rèn luyện các kỹ năng.

 

Trong khóa học này, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng 6 trò chơi từ dễ đến khó sử dụng Yolo:Bit với giao diện lập trình kéo thả phù hợp với các bé trong độ tuổi 10-16. Mỗi trò chơi sẽ đều được mô tả chi tiết về kịch bản và luật chơi, cùng với hướng dẫn từng bước và giải thích chi tiết logic xử lý giúp các bạn nhỏ dễ dàng thực hiện và sửa đổi theo hướng sáng tạo của riêng mình.

Các trò chơi được hướng dẫn trong khóa học này bao gồm:

 

Mỗi một trò chơi sẽ bao gồm giải thích chi tiết từ giới thiệu về trò chơi cùng với video minh họa, giải thích luật chơi cho đến cách xây dựng kịch bản và hướng dẫn từng bước cách tạo ra code của chương trình. 

Thông qua đầy đủ các phần như vậy, các bé sẽ học được các bước cơ bản để xây dựng một trò chơi nói riêng và bất kỳ chương trình máy tính nào nói chung. Ngoài ra, mỗi trò chơi cũng có thêm các gợi ý trong phần Hướng mở rộng để các bé có thể thử thách khả năng của mình.

Hy vọng các bài học trong khóa học này sẽ giúp các bạn nhỏ có một công cụ giáo dục hiệu quả để vừa học vừa chơi, khơi gợi sự hưng phấn trong học tập và sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình.

Giảng viên

Để lại phản hồi

0923027252