1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. Giáo dục STEM
  4. Nền tảng lập trình kéo thả thuần Việt 100% để dạy học STEM Tiểu học

Nền tảng lập trình kéo thả thuần Việt 100% để dạy học STEM Tiểu học

Với các giáo viên Tin học tiểu học, các phần mềm lập trình kéo thả là một công cụ hữu ích để dạy trẻ em các khái niệm về lập trình. Hiện nay, OhStem App đang là một trong những nền tảng lập trình hoàn toàn miễn phí, đang được nhiều giáo viên sử dụng. Bạn đã biết OhStem App là gì, cách ứng dụng chúng vào dạy học STEM như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nền tảng lập trình kéo thả OhStem App là gì?

OhStem là một nền tảng lập trình được thiết kế để phục vụ việc dạy học STEM của các giáo viên. Phần mềm này sử dụng các khối lệnh nhiều màu sắc, các em khi lập trình chỉ cần kéo thả và sắp xếp các khối lệnh với nhau để lập trình:

Cách lập trình trên nền tảng lập trình kéo thả OhStem App
Cách lập trình trên nền tảng lập trình kéo thả OhStem App

Đây là nền tảng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dùng chúng để điều khiển các loại robot hoặc máy tính mini Yolo:Bit, hoặc thậm chí là lập trình Game tùy thích.

OhStem đã xây dựng và phát triển nhiều chương trình dạy học STEM sử dụng phần mềm OhStem App, nếu bạn đang muốn dạy học về nền tảng lập trình cho học sinh, bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài viết sau: Chương trình giáo dục STEM tại OhStem

Bạn có thể lựa chọn kéo thả khối lệnh trên OhStem App trên điện thoại, máy tính tùy thích:

  • Điện thoại: Tải OhStem App trên Google Play hoặc App Store và sử dụng
  • Máy tính: Truy cập trực tiếp https://app.ohstem.vn để kéo thả khối lệnh

Các năng của OhStem App

Cùng tìm hiểu xem các tính năng của nền tảng lập trình OhStem App có gì đặc biệt hơn các nền tảng khác nhé:

Lập trình robot và các ứng dụng nhà thông minh, vườn thông minh,…

Với nền tảng lập trình OhStem App, bạn có thể dễ dàng triển khai dạy học STEM với các chủ đề về Robotics, nhà thông minh, bộ tưới cây tự động,… tùy thích. Đây là những chủ đề STEM đang được rất nhiều giáo viên lựa chọn.

Với từng chủ đề, bạn có thể dễ dàng thiết kế nhiều dự án và thử thách lập trình khác nhau. Các khối lệnh trong OhStem App hiện nay đã rất đa dạng, đủ để bạn triển khai nhiều chủ đề.

Đây là nền tảng lập trình hoàn toàn thuần Việt, và do OhStem phát triển. Do đó, nếu bạn có góp ý hoặc muốn thêm khối lệnh nào trong OhStem App để phục vụ hoạt động giảng dạy STEM của mình, bạn có thể đề xuất với OhStem thông qua thông tin liên lạc cuối bài viết. OhStem sẽ xem xét và hỗ trợ bạn.

Lập trình trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI hiện đang là một trong những chủ đề rất hot hiện nay. Và với OhStem App, bạn có thể dễ dàng giới thiệu khái niệm lập trình AI đến với học sinh dễ dàng hơn, thông qua những chủ đề rất đơn giản như nhận diện hình ảnh, nhận diện giọng nói,…

Lập trình AI trên nền tảng lập trình kéo thả OhStem App
Lập trình AI trên nền tảng lập trình kéo thả OhStem App

Nền tảng lập trình kéo thả OhStem App hiện đang phát triển thêm nhiều tính năng AI khác, để phục vụ hoạt động dạy học STEM của giáo viên.

Với những chủ đề như nhận dạng hình ảnh, OhStem đều đã xây dựng các tài liệu hướng dẫn chi tiết để phục vụ thầy cô. Các thầy cô có thể liên hệ OhStem để được nhận nhé!

Lập trình IoT – Internet vạn vật

Kế tiếp trí tuệ nhân tạo AI, Internet vạn vật hiện đang là một trong những chủ đề xu hướng được quan tâm rất nhiều. Với nền tảng lập trình OhStem App, chúng ta có thể dễ dàng giới thiệu khái niệm này với học sinh.

Về bản chất, IoT là một hệ thống gồm nhiều thiết bị, có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu với nhau qua Internet. Với nền tảng lập trình kéo thả OhStem App, bạn có thể dễ dàng tạo một bảng điều khiển IoT trên đó để điều khiển những thiết bị điện tử khác từ xa qua Internet.

Lập trình IoT trên nền tảng lập trình kéo thả OhStem App
Bảng điều khiển IoT để đo nhiệt độ trong vườn – làm hệ thống vườn thông minh

Trên đây là một ví dụ đơn giản về bảng điều khiển IoT khi tạo ra từ nền tảng lập trình kéo thả OhStem App. Các thầy cô có thể dùng chúng để triển khai dạy học STEM đơn giản.

Ưu điểm của nền tảng kéo thả khối lệnh OhStem App

Đa nền tảng

Bạn có thể lựa chọn kéo thả khối lệnh trên OhStem App trên điện thoại, máy tính tùy thích:

  • Điện thoại: Tải OhStem App trên Google Play hoặc App Store và sử dụng
  • Máy tính: Truy cập trực tiếp https://app.ohstem.vn để kéo thả khối lệnh

Với sự hỗ trợ đa nền tảng, bạn có thể dễ dàng triển khai dạy học STEM trên lớp, mang lại sự thuận tiện tối đa.

Hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể lập trình kéo thả trên OhStem App hoàn toàn miễn phí, và sẽ luôn như vậy. Đây là nền tảng phục vụ cho việc dạy và học lập trình cho trẻ em, và sẽ không thu phí người dùng,

Tài liệu hướng dẫn chi tiết

Bên trong OhStem App, bạn có thể tìm thấy các tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết trực tiếp trên App, bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt, chọn bật tài liệu trong giao diện lập trình.

Cách tìm tài liệu lập trình kéo thả trên OhStem App

Bạn có thể tìm đến các hướng dẫn lập trình kéo thả những dự án, chủ đề mà mình cần. Bên trong đây đã có tất cả các tài liệu mà OhStem phát triển.

Hỗ trợ kết nối có dây và không dây

Sau khi đã lập trình kéo thả trên OhStem App xong, bạn có thể lưu chương trình vào thiết bị thông qua kết nối không dây hoặc có dây tùy thích:

  • Không dây: Qua Bluetooth
  • Có dây: Qua cáp USB

Tùy vào cách bố trí lớp học, bạn có thể chọn cách kết nối với thiết bị sao cho phù hợp.

Hỗ trợ lập trình Python

Bên cạnh việc lập trình kéo thả, OhStem App còn hỗ trợ lập trình bằng ngôn ngữ Python – ngôn ngữ dạng viết dành cho những ai có nền tảng lập trình cao hơn.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang ngôn ngữ dạng viết bằng Python chỉ với 1 click trên giao diện lập trình:

Chuyển đổi lập trình Python từ lập trình kéo thả trên OhStem App

Lời kết

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về phần mềm lập trình kéo thả OhStem App. Có thể nói, đây là một trong những nền tảng đáng dùng nhất hiện nay để hỗ trợ công việc dạy học STEM của giáo viên.

Bạn còn có thắc mắc khác? Liên hệ OhStem để được hỗ trợ nhé!

Nếu các thầy cô đang tìm cách giảng dạy STEM sao cho phù hợp, vui lòng liên hệ với OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: , , ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu