6 năm đầu đời là giai đoạn “nhạy cảm” của trẻ nhỏ về ngôn ngữ. Trẻ nhỏ học hỏi tiếng an rất nhanh nếu được dạy đúng phương thức và cần chuẩn bị môi trường sẵn sàng. Giáo viên cần biết phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả.

Để trả lời được câu hỏi này, quý tất cả người lớn trong nhà hãy tham khảo một ít cách dạy tiếng Anh cho các con của các trường mầm non song ngữ tại Hà Nội tốt nhất thời điểm hiện tại dưới đây nhé!

Những người bạn nhỏ học tiếng Anh như thế nào?

Các người bạn nhỏ học hỏi ngôn ngữ một cách rất tự nhiên. Các bé tiếp nhận ngôn ngữ mà không hiểu rằng rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Trong thời kỳ này, khả năng làm theo của các bé rất nhanh và bé có thể tự tìm ra các quy tắc để nhớ nó. Có thể nói các người bạn nhỏ học tiếng Anh độ tuổi này còn dễ dàng hơn cả cha mẹ.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả
Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Lợi ích của học tiếng Anh sớm

Khi học tiếng Anh từ lúc còn rất nhỏ, năng lực phát âm tiếng Anh của những người bạn nhỏ sẽ rất chuẩn và chuẩn xác và bài bản. Nếu được dạy một cách đúng đắn trẻ chắc chắn có thể phát âm như người bản xứ. ngoài ra trình độ và năng lực sử dụng tiếng Anh của các người bạn nhỏ sẽ linh hoạt hơn so với học tiếng Anh bằng ý thức.

Lợi ích của việc học tiếng Anh sớm
phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Những người bạn nhỏ có cơ hội học ngôn ngữ thứ hai ngay từ quá sớm sẽ sử dụng chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh này để học những ngôn ngữ khác. Các em sẽ học ngôn ngữ thứ ba, thứ tư… một cách dễ dàng hơn.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả
Cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Khi trẻ nhỏ thực hành và trải nghiệm ngôn ngữ tự nhiên nhất thay vì một cách có ý thức thì những trẻ nhỏ này sẽ có năng lực cảm thụ ngôn ngữ và văn hóa tốt hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhé:

Bắt đầu với những từ ngữ ngắn gọn

Các người bạn nhỏ mầm non với nhân tố phát triển đời sống về mặt tinh thần là thông qua việc vui đùa để hình thành thế giới gần bên, vì thế đòi hỏi đặt mục tiêu cho trẻ nhỏ là chạm vào, tiếp xúc tiếng Anh như một trò chơi đùa ngôn ngữ. Bạn nên giáo dục các cháu các từ đơn và các mẫu câu có sẵn, chưa đòi hỏi giáo dục các từ mang nghĩa hàn lâm, cũng không nên sợ các cháu “học vẹt”. Ngoài ra, cần tạo cho các cháu vui chơi đùa để học với các hình thức như các trò chơi bắt chước, đóng vai, hát, vẽ, tô màu.

Làm quen với các từ ngữ cơ bản là điều cần thiết cho việc dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo
Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non qua tô tranh màu

Ông bố bà mẹ nên mua cho con những quyển tập tô màu, mỗi quyển là sẽ nói về một chủ đề khác nhau như cho tô con vật, dụng cụ, hoa quả… Với cách thức này, không chỉ là tiếp sức trình độ và năng lực biết màu, phát huy trình độ và năng lực tô vẽ của con, mà còn giúp tìm hiểu vốn từ vựng tiếng Anh của con.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non qua các loại hình ảnh, âm thanh

Các người bạn nhỏ thường say mê với những hình ảnh và âm thanh vui nhộn. Cho nên, trong các giờ học ngoại ngữ tại các trường mầm non song ngữ, dù là thầy cô, ba mẹ hay trường học ngoại ngữ thường tận dụng điều này để khai phá tiềm năng ngôn ngữ ở mỗi trẻ.

Giáo dục ngôn ngữ gắn với các hoạt động thực tế và trò chơi

Hoạt động nền tảng của các người bạn nhỏ trong lứa tuổi từ 0 đến 6 tuổi là chơi đùa. các con yêu thích chơi đùa và muốn được chơi hơn là ngồi một chỗ học nên việc phát triển những hoạt động sự kết nối học và vui đùa sẽ hiệu quả hơn khá nhiều. Các người bạn nhỏ sẽ trải nghiệm học tập nhanh hơn qua các hình ảnh thú vị, các trò chơi đùa linh hoạt, nhập vai và học hát,… 

Những hoạt động này sẽ giúp trẻ nhỏ học hỏi cách phát âm, phản xạ ngôn ngữ tự nhiên, khơi dậy và phát triển các năng lực giao tiếp chuẩn và tự hình thành vốn từ riêng cho mình. Dựa trên đó, các trường mầm non song ngữ tại Hà Nội đặc biệt đặc biệt quan tâm tới việc giáo dục ngôn ngữ cho các người bạn nhỏ thông qua các trò chơi đùa.

Cách dạy các người bạn nhỏ hòa đồng hơn khi lý giải tiếng Anh qua game

Tiếp xúc với game vào giáo dục vẫn đóng vai trò giải pháp đem lại nhiều ý kiến trái chiều. Bù lại, hiện nay có khá nhiều game mang tính giáo dục cao, hỗ trợ trực tiếp trẻ em tiếng Anh mức hiệu quả hơn. Game được sử dụng để khai phá khả năng nói tiếng Anh của bé theo hai cách. bước đầu đó là đem đến các người bạn nhỏ những cơ hội được tạo ra trực tiếp những cái giản đơn là đến phức tạp. Thứ hai đó là game là sẽ giúp bé bước vào các cuộc thảo luận. Khi bạn hỏi bé game nào bé ưa chuộng nhất, bé có thể nói thêm về những gì mà bé đang phán đoán. Đây là cách giáo dục trẻ nhỏ nhanh nhẹn hơn khi nói tiếng Anh đang trở thành giáo trình thông dụng trên thế giới.

Nguyên tắc vàng trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Chơi hơn dạy

Đừng dạy tiếng Anh cho trẻ theo một phương thức nào cả mà hãy thực hành một sân vui đùa tiếng Anh đa dạng nhiều màu sắc cho trẻ.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non
Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Hãy chỉ bảo bé cách thực thi chủ sân chơi đó và từng bước bổ sung các tiến hành thực hiện khác nhau vào theo trình độ và năng lực thực hành và trải nghiệm của của những người bạn nhỏ.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ
phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Hoạt động, hình ảnh càng nhiều càng tốt công thức

Các hình ảnh dễ thương, trò vui đùa, học hát, đóng kịch… là những thứ giúp các con tiếp nhận tiếng Anh một cách tốt nhất. Cùng lúc nhờ vào những tiến hành thực hiện này sẽ giúp bé cảm thấy vui vẻ hơn và tạo ra cá tính riêng cho mình.

Hình ảnh càng nhiều càng tốt
phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Thực hành càng nhiều nghe và  viết càng tốt

Thế giới thực sẽ cần kỹ năng nói và làm theo hơn kỹ năng viết. Khi các con học tốt, sẽ tăng được tự tin hơn khi trả lời tiếng Anh. Việc giải thích tốt, phát âm chuẩn thì sẽ dẫn đến nghe tốt và dẫn đến việc viết tiếng Anh cũng đơn giản hơn. Bởi thế, ngay từ đầu thì hãy giúp trẻ phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non
phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ (Anh – Việt)

Mặc dù đây là những lúc các con biết ngôn ngữ rất nhanh và tốt. Nhưng nếu cách dạy song ngữ của bạn không tốt sẽ khiến trẻ nhỏ bị loạn ngữ, không phân biệt được. Nên là hãy giúp trẻ nhỏ phân biệt được rõ ràng rằng đâu là tiếng Anh và đâu là tiếng Việt. Không được lạm dụng ngôn ngữ để nói những câu có một nửa tiếng Anh, một nửa tiếng Việt.

Các yêu cầu trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Ngoài những tài liệu có phải tiếng Anh cho các con mẫu giáo thì các người mẹ lẫn người nhà cũng cần nắm kỹ các lưu ý bước đầu sau đây để làm cho bé nhà thực hành hiệu quả hơn:

  • Học một ngôn ngữ thứ hai càng sớm càng tốt.
  • Phân biệt rõ ràng hai ngôn ngữ khi đang học(tiếng Việt – tiếng Anh).
  • Phải kiên trì cho bé học ngoại ngữ.
  • Phải giáo dục bé chuẩn chỉnh ngay từ đầu.
  • Cho bé học ngoại ngữ với nhiều hình thức khác nhau.

Tổng kết

Trong bài viết trên, OhStem đã hướng dẫn bạn các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non hiệu quả. OhStem hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề gì, bạn có thể để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với OhStem qua Fanpage tại đây nhé.

Tags: Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed