Top 3 ngôn ngữ lập trình game giúp trẻ học công nghệ hiệu quả

Ngôn ngữ lập trình game sẽ là chìa khóa giúp đơn giản hóa công việc học tập, sáng tạo Game của trẻ. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu top 3 ngôn ngữ lập trình game giúp trẻ học công nghệ hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé! 

Ngôn ngữ lập trình game dành cho trẻ
Ngôn ngữ lập trình game dành cho trẻ

Tại sao lập trình lại trở nên quan trọng?

Mỗi khi bạn học lập trình bằng máy tính, điện thoại, hay các màn hình khác, bạn đã trau dồi được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Dù bạn muốn trở thành bác sĩ, lái xe, đầu bếp, sáng tạo nghệ thuật hay bất cứ ngành nghề nào khác, không còn chút nghi ngờ nào về việc chúng sẽ phải làm việc với 1 hoặc nhiều ngành trong STEM. Đương nhiên, bạn không cần phải là 1 chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực này. Bạn chỉ cần học những kiến thức cơ bản về lập trình, điều đó cũng đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ cũng như các công cụ cần thiết giúp cải thiện khối lượng công việc trong lĩnh vực của mình.

>> Có thể bạn sẽ thích: Tại sao học lập trình lại quan trọng với trẻ trong thế kỷ 21? Đây là bài viết tổng quan về ngành học lập trình và tầm quan trọng của ngành học đang cực hot này trong cuộc sống. 

Ngôn ngữ lập trình game rất quan trọng với trẻ
Ngôn ngữ lập trình game rất quan trọng với trẻ

Ngôn ngữ lập trình game miễn phí dành cho trẻ

Top 3 ngôn ngữ lập trình game dành cho trẻ
Top 3 ngôn ngữ lập trình game dành cho trẻ 

Hiểu được tầm quan trọng của việc viết mã và lập trình đối với trẻ, hôm nay chúng tôi sẽ giúp trẻ đơn giản hoá việc học tập với top 3 ngôn ngữ lập trình miễn phí và tốt nhất hiện nay. 

Ngôn ngữ lập trình game Scratch

Scratch là ngôn ngữ lập trình game miễn phí dành cho trẻ em được phát triển bởi Phòng thí nghiệm mẫu giáo của MIT. Ngôn ngữ lập trình miễn phí này có các hướng dẫn cho người mới bắt đầu, hướng dẫn chương trình giảng dạy cho giáo viên và phụ huynh. Không chỉ vậy, chúng còn cung cấp những bài giảng mà trẻ em có thể sử dụng ngay cả khi không có máy tính. 

Scratch sử dụng giao diện trực quan dạng khối để tạo ra trải nghiệm dành cho trẻ em và phụ huynh. Trong đó nó cho phép bạn có thể kết hợp các yếu tố như hành động, tính toán vào trong hoạt động lập trình. 

Ngoài ra, các bạn cũng không nên bỏ qua những sản phẩm đồ chơi lập trình và các loại đồ chơi robot thông minh giúp phát triển trí não toàn diện.

Ngôn ngữ lập trình game Scratch
Ngôn ngữ lập trình game Scratch 

Scratch sẽ là công cụ khởi đầu cho khả năng sáng tạo và nhận thức của con bạn. Nó có thể được sử dụng để tạo ra những ảnh động và trò chơi chỉ với vài thao tác. Scratch cũng có thể được sử dụng mà không cần kết nối Internet. Thêm vào đó trẻ có thể chia sẻ những tác phẩm của mình lên trang cộng đồng trực tuyến của Scratch. Điều này giúp trẻ có cơ hội giao lưu kết bạn với nhiều người bạn mới có cùng niềm đam mê giống mình.

Lý do ngôn ngữ lập trình game Scratch được liệt kê đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là vì nó khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Đây là 1 trong những ngôn ngữ lập trình thân thiện với trẻ và trẻ có thể tiếp cận nó 1 cách dễ dàng. 

Ngôn ngữ lập trình game Alice

Alice là 1 công cụ lập trình 3D miễn phí khác được tạo ra đặc biệt để dạy trẻ em các khái niệm về ngôn ngữ lập trình game. Nó sử dụng cách tiếp cận quen thuộc, với các khối lệnh cho phép trẻ tạo trò chơi hoặc hoạt ảnh bằng cách lập trình.

Alice là ngôn ngữ dùng để lập trình game hiệu quả
Ngôn ngữ lập trình game Alice

Hơn nữa, giao diện kéo và thả từ Alice rất dễ sử dụng, điều này ít gây ra nhầm lẫn hơn so với giao diện lộn xộn của Scratch. Các chương trình hoặc bài giảng trong Alice có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ lập trình game tiêu chuẩn giúp trẻ dễ hiểu hơn. 

Ngôn ngữ lập trình Blockly Games

Blockly Games là 1 dự án miễn phí của Google, bao gồm 7 trò chơi để được thiết kế để dạy lập trình cho trẻ. Ngôn ngữ lập trình game này giúp người học biết được các điều kiện và Turtle, sau đó giới thiệu cho người chơi các vòng lặp. 

Ngôn ngữ lập trình game Blockly Games
Ngôn ngữ lập trình game Blockly Games

Nhìn chung, các kỹ năng viết mã sẽ không còn quan trọng đối với thị trường trong tương lai. Tuy nhiên, có những thứ khác mà con bạn học được từ việc viết mã, đó chính là khao khát tạo ra thứ gì đó và học cách xây dựng nó. Điều này không chỉ phát triển con bạn về mặt trí tuệ mà còn cả về mặt tâm lý.

Tổng kết

Lập trình đang là 1 công cụ của toàn thế giới. Chỉ với 1 trình duyệt web và 1 máy tính, con bạn có thể bắt đầu hành trình 1 cách dễ dàng. Cách tốt nhất để giúp trẻ bắt đầu là đăng ký cho chúng 1 trò chơi lập trình trực tuyến. OhStem hy vọng với những kiến thức trên, bạn có thể chọn cho con mình ngôn ngữ lập trình game phù hợp. Nếu có thêm câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tại đây

Hãy để con bạn được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất của chúng tôi! 

  • Đồ chơi dành cho trẻ mầm non: PetBot
  • Đồ chơi dành cho lứa tuổi trung học và trung học phổ thông: Đồ chơi lập trình Yolo:Bit
Tags: ngôn ngữ lập trình game

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed