Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM sau đây sẽ giúp cho phụ huynh cũng như giáo viên có thêm cho mình những bí quyết bổ ích để áp dụng kiến thức STEM hiệu quả cho trẻ. Hãy cùng OhStem tìm hiểu xem đó là những cuốn sách nào nhé!

Những lợi ích mà sách về giáo dục STEM mang lại

  • Tận dụng sự tò mò tự nhiên của trẻ
  • Kết hợp các khái niệm STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) vào chương trình giảng dạy hiện có của bạn
  • Phát triển khả năng sáng tạo, hợp tác và giải quyết vấn đề Các kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21
  • Thiết lập các kết nối trong thế giới thực để học tập trong lớp
  • Phân chia các dự án theo nhu cầu của học sinh

Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM

The everything STEM handbook

Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất
Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất

Với các ví dụ dễ hiểu, mẹo giải quyết vấn đề và các dự án thực hành mà gia đình bạn có thể cùng nhau tạo ra, cuốn sách về giáo dục STEM này cung cấp những công cụ cần thiết để giúp con bạn trở nên xuất sắc và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập suốt đời.

100 fun STEM project – Sách về giáo dục STEM thông qua các dự án

Cuốn sách bao gồm 100 dự án thực hành STEM để giúp trẻ em từ 5 đến 10 tuổi hào hứng với khoa học!

Khi trẻ lớn hơn, các em sẽ trở nên tò mò hơn về thế giới xung quanh, và các em sẽ thường xuyên đặt câu hỏi về các hiện tượng, sự vật có ở xung quanh mình như “Tại sao nó lại như vậy?”

100 thí nghiệm khoa học được đề cập đến trong cuốn sách sẽ dạy cho trẻ về những kiến thức khoa học, thông qua các dự án thực hành thú vị, được thiết kế để hướng dẫn trẻ tự đặt ra giả thuyết, thử nghiệm, và sau đó ghi lại những phát hiện của mình. 

The everything kids science experiments book

Với The everything kids science experiments book, tất cả những gì bạn cần làm là thu thập một vài vật dụng trong nhà và tạo ra hàng chục thí nghiệm khoa học tuyệt vời dành cho trẻ em.

Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất
Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất

Giáo viên khoa học trung học Tom Robinson cũng chính là tác giả của cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách mở rộng tầm nhìn khoa học của mình – từ sinh học đến hóa học, vật lý đến không gian vũ trụ thông qua những thử nghiệm thực tế nhất. 

Lego Chain Reactions – Sách về giáo dục STEM 

LEGO Chain Reactions là cuốn sách về giáo dục STEM chứa đầy những ý tưởng, hướng dẫn và nguồn cảm hứng để trẻ điều khiển bộ đồ chơi LEGO quay, xoay, xoay, lăn, nâng và thả.

Nhóm chuyên gia của LEGO đã làm việc với các nhà giáo dục và trẻ 11 tuổi để phát minh ra một mô hình LEGO hoàn chỉnh, sau đó viết một cuốn sách dạy các kỹ năng (và một số kiến thức vật lý đằng sau) mà trẻ em cần để tạo ra những cỗ máy phản ứng dây chuyền tuyệt vời của riêng mình.

Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất
Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất

The curious kid’s science book

Trong The Curious Kid’s Science Book, con bạn sẽ học cách thiết kế các cuộc điều tra khoa học của riêng mình để xác định câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuốn sách!

Trẻ em sẽ học cách đặt các câu hỏi khoa học của riêng mình, khám phá giá trị trong các thí nghiệm, và quan trọng hơn cả, trẻ học biết được cách sửa chữa từ những thất bại.

Hơn 100 hoạt động thực hành trong cuốn sách sử dụng các vật dụng gia đình để dạy cho trẻ các kỹ năng quan trọng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất
Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất

Mỗi hoạt động sáng tạo bao gồm các giải thích phù hợp với lứa tuổi và giúp trẻ có thể ghi nhớ một cách lâu nhất. 

Awesome engineering activities for kids

Khơi dậy sự sáng tạo và trí tò mò với các hoạt động kỹ thuật vui nhộn dành cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi cùng với “Awesome engineering activities for kids”

Hãy quan sát đôi mắt của con bạn sáng lên khi các em  hào hứng với kỹ thuật, tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động và có rất nhiều niềm vui. 

Các hoạt động kỹ thuật tuyệt vời cho trẻ em được đóng gói với hơn 50 bài tập STEAM hấp dẫn, hoàn chỉnh với hướng dẫn từng bước, hình ảnh đầy màu sắc và giải thích đơn giản về lý do tại sao các thử nghiệm hoạt động. Đây là điều làm cho cuốn sách về giáo dục STEM này chắc chắn không thể thiếu trong tủ sách của các gia đình có con nhỏ.

STEM Lesson Essentials – Integrating Science, Technology, Engineering, and Mathematics

Bạn muốn biết cách triển khai việc dạy và học STEM vào lớp học của mình sao cho hiệu quả?

STEM Lesson Essentials sẽ cung cấp tất cả các công cụ và chiến lược mà bạn sẽ cần để thiết kế các bài học và đơn vị STEM tích hợp, liên môn phù hợp, gây hứng thú cho học sinh.

Với các định nghĩa rõ ràng về cả STEM và STEM, các tác giả cho rằng bản thân STEM không phải là một chương trình giảng dạy, mà là một cách tổ chức và cung cấp hướng dẫn bằng cách kết hợp 4 bộ môn lại với nhau theo những cách có chủ đích.

Thay vì thêm hai môn học mới vào chương trình giảng dạy, cuốn sách này lại kết hợp thực hành kỹ thuật và công nghệ với các bài học toán và khoa học hiện có theo cách thu hút học sinh và giúp các em thành thạo các kỹ năng của thế kỷ 21.

Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất
Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất

Real chemistry experiments: 40 Exciting STEAM activities for kids

Hóa học cho trẻ em là một môn học rất thú vị và không khó như mọi người vẫn thường hay nghĩ! Cuốn sách Real chemistry experiments có 40 thí nghiệm thú vị và hấp dẫn, kết hợp hoá học với các môn học STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học) trong đời thực để trẻ hứng thú hơn với môn học này.

Mỗi thí nghiệm đưa ra đều có mục đích rõ ràng, hướng dẫn từng bước, danh sách tài liệu bạn sẽ cần, câu hỏi để giúp bạn ghi lại những quan sát của mình, giúp những kiến thức được ghi nhớ một cách tự nhiên và lâu dài nhất có thể. 

Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất
Top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất

Ngoài những cuốn sách về giáo dục STEM ở trên, OhStem còn muốn giới thiệu đến bạn đọc bộ giáo trình cho chúng tôi tự biên soạn. Phù hợp với nhiều cấp độ người học, kèm hình ảnh và ví dụ minh hoạ dễ hiểu. Tài liệu sẽ giúp bé khám phá thế giới robot, trí tuệ nhân tạo AI một cách thú vị và hiệu quả nhất. Bạn đọc có thể nhấp vào đây để xem trọn bộ tài liệu của chúng tôi.

Lời kết

Trên đây là top 9 cuốn sách về giáo dục STEM hay nhất dành cho mọi đối tượng học sinh – những người đã, đang và có ý định làm quen với các môn học STEM. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho quý bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu