Bạn đang tìm mua đồ chơi trí tuệ cho bé? Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bé yêu của bạn được nghỉ nhưng bạn lại bận việc và không thể đưa bé ra ngoài vui chơi? Vậy, làm thế nào để bạn có thể vừa yên tâm làm việc, mà bé yêu của bạn lại được thỏa sức vui chơi sáng tạo? Đây là một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Thấu hiểu được những nỗi lo ngại đó, Ohstem chúng tôi đã nghiên cứu và ra mắt bộ đồ chơi trí tuệ Plant:Bit. Đây là bộ Kit tưới cây thông minh để bé tự do khám phá. Plant:Bit được sản xuất tại Việt Nam, giúp đảm bảo an toàn cho bé một cách tốt nhất.

Tìm hiểu về đồ chơi trí tuệ Plant:Bit

Plant:Bit có thể hiểu là một sản phẩm đồ chơi trí tuệ giúp bé tưới cây tại nhà một cách thông minh. Được kết nối với bộ Yolo:Bit, sản phẩm Plant:bit sẽ được lập trình để có thể tưới nước hằng ngày cho cây dựa vào độ ẩm của đất. 

Đồ chơi trí tuệ Plant:Bit

Với bộ Kit này, các bé có thể được tìm hiểu về cách thức lập trình để các thiết bị board mạch điện tử hoạt động theo ý mình. Ngoài ra, với Plant:Bit, bạn có thể giúp bé xây dựng lòng yêu thiên nhiên, vì một trái đất xanh hơn.

Các thành phần của Plant:Bit

Plant:Bit sẽ bao gồm tất cả các thành phần cơ bản để bạn có thể thực hành các dự án tưới nước tự động cho cây. Cụ thể:

Mạch Shield mở rộng cho Yolo:Bit

Trước hết phải kể đến đó là bảng mạch Shield mở rộng cho Yolo:Bit. Trên bo mạch này sẽ có một khe cắm mở rộng để cắm Yolo:Bit vào.

Mạch mở rộng của Yolo:Bit

Trên bo mạch này có các chân cắm mở rộng được thiết kế theo chuẩn Grove, giúp cho việc thực hành các thí nghiệm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chân cắm này chỉ cho phép bạn cắm theo một chiều nhất định, hạn chế tối đa tình trạng bị chập mạch, hỏng board mạch do cắm sai chiều. Nếu bạn cắm sai chiều thì thiết kế của chân cắm sẽ không phù hợp. Lối thiết kế này sẽ giúp cho những bạn mới bắt đầu dễ dàng thực hành chạy thử các thí nghiệm với đồ chơi trí tuệ Plant:Bit hơn.

Các chân cắm được thiết kế theo dạng Plug and Play, giúp cho việc thao tác kết nối các bộ phận trong bo mạch rất dễ dàng. Khi thí nghiệm thì bạn không cần phải hàn hay gắn dây như các loại thiết kế dây Jumper khác. Bạn có thể so sánh sự khác biệt giữa sản phẩm này và các dây Jumper khác thông qua hình ảnh dưới đây: 

Dây cắm Jumper thông thường

Cảm biến độ ẩm đất

Đây là thiết bị được cắm trực tiếp vào trong đất để đo độ ẩm. Nếu độ ẩm của đất dưới hoặc trên mức cho phép thì Plant:Bit sẽ thực hiện các hoạt động đã được lập trình như tự động tưới nước cho cây. 

Máy bơm mini

Thiết bị này sẽ được cắm vào trong nước. Chúng có vai trò hút và bơm nước vào bồn cây khi nhận được hiệu lệnh từ đồ chơi trí tuệ Plant:Bit. Cả máy bơm mini và thiết bị cảm biến độ ẩm đất đều được kết nối với bo mạch chính bằng dây cắm grove. 

Giao diện lập trình kéo thả đơn giản

Để đồ chơi trí tuệ Plant:Bit có thể tự động thực hiện các dự án tưới nước thì chúng ta sẽ lập trình bằng các khối kéo thả đơn giản trên web. Lối thiết kế này giúp cho những người mới bắt đầu, kể cả trẻ em đều có thể sử dụng được Plant:Bit.

Màn hình lập trình

Tài liệu hướng dẫn chi tiết cho đồ chơi trí tuệ Plant:Bit

Đi kèm với Plant:Bit là một một tờ hướng dẫn sử dụng chi tiết đến từng bước. Bên cạnh đó thì tờ hướng dẫn còn nêu ra một số ví dụ cơ bản để người dùng dễ nắm bắt hơn. 

Tài liệu hướng dẫn sử dụng đồ chơi trí tuệ Plant:Bit

Ngoài ra, nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc sử dụng thì đội ngũ nhân viên của OhStem sẽ luôn ở bên và giải đáp thắc mắc cho bạn. Vì vậy bạn có thể yên tâm trải nghiệm sản phẩm! Liên hệ với chúng tôi qua Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Như vậy, bạn có thể thấy, Plant:Bit là một thiết bị hỗ trợ dạy và học STEM một cách rất hiệu quả. Nếu bạn đang muốn dạy cho trẻ em về các ứng dụng STEM thì đây là sản phẩm cực kỳ phù hợp cho bạn đấy. Không chỉ ứng dụng kiến thức lập trình vào thực tế, mà còn giúp trẻ học cách yêu và quý trọng môi trường hơn.

Tags: ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu