1. Trang chủ
  2. Tin Tức
  3. Đồ chơi cho bé
  4. Yolo:Bit là gì? Công cụ giúp bé làm quen với lập trình hiệu quả

Yolo:Bit là gì? Công cụ giúp bé làm quen với lập trình hiệu quả

Nếu bạn đang tìm hiểu về các công cụ để dạy lập trình cho bé, vô tình bạn nghe qua Yolo:Bit, nhưng chưa biết Yolo:Bit là gì? Liệu chúng hỗ trợ những gì cho bạn? Hãy để OhStem giải đáp kỹ hơn cho bạn qua bài viết bên dưới nhé!

Yolo:Bit là gì?

Việc tìm hiểu về lập trình sẽ rất trực quan và thu hút người học, nếu chúng ta sử dụng thêm phần cứng là Yolo:Bit. Vậy, Yolo:Bit là gì?

Đây là một bộ vi điều khiển hoàn hảo giúp người học có thể thử nghiệm và tạo ra nhiều dự án, trò chơi thú vị. Cụ thể hơn, Yolo:Bit là một máy tính lập trình nhỏ gọn, được phát triển bởi OhStem Education để phục vụ cho giảng dạy STEM.

Máy tính lập trình này sẽ giúp người học hiểu được cách kết hợp giữa phần mềm và phần cứng, để tạo ra ứng dụng mình muốn. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ tìm hiểu về lập trình dễ dàng hơn thông qua phần mềm OhStem App (có cả bản Web và bản App trên thiết bị di động).

Phía trên chiếc máy tính mini này đã có trang bị rất nhiều các thiết bị đầu vào và đầu ra khác nhau, cho phép người dùng tạo ra vô số trò chơi và dự án mở rộng theo ý thích của mình.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phần mềm lập trình Yolo:Bit là gì nhé!

Nền tảng lập trình với Yolo:Bit – OhStem App

Nền tảng lập trình cho Yolo:Bit chính là OhStem App, có hỗ trợ 2 ngôn ngữ lập trình là kéo thả khối lệnh và MicroPython. Bạn có thể sử dụng ứng dụng lập trình này dưới dạng phiên bản Web (tại app.ohstem.vn) hoặc phiên bản App (tải OhStem App trên Google Play hoặc App Store).

Chú thích thêm: MicroPython chính là một dạng ngôn ngữ rút gọn của Python. Ngôn ngữ này sẽ phù hợp hơn với các thiết bị bảng mạch nhỏ như Yolo:Bit.

Ngôn ngữ lập trình kéo thả – Phù hợp cho trẻ em

Như đã trình bày, OhStem App cho phép người dùng lập trình bằng cách kéo thả và sắp xếp các khối lệnh đầy màu sắc với nhau. Đây là phương pháp lập trình lý tưởng cho các lập trình viên mới tìm hiểu về lập trình.

Ngôn ngữ lập trình kéo thả tren Yolo:Bit - So sánh Yolo:Bit và Arduino
Phần mềm lập trình dạy học STEM OhStem App kéo thả

Việc lập trình bằng ngôn ngữ kéo thả này tuy đơn giản nhưng với chúng, bạn có thể tận dụng tất cả các cảm biến và tính năng trên Yolo:Bit.

Ngôn ngữ lập trình dạng text – MicroPython hoặc Arduino

Ngoài ngôn ngữ lập trình kéo thả, Yolo:Bit còn có thể được lập trình bằng các ngôn ngữ lập trình dạng viết text như MicroPython hoặc Arduino. Hai dạng ngôn ngữ này sẽ có độ phức tạp cao hơn, phù hợp cho những bạn nào đã có nền tảng cơ bản về lập trình hoặc cho các bạn ở giai đoạn cuối cấp 2, cấp 3 hoặc cao đẳng, đại học.

 So sánh Yolo:Bit và Arduino
Yolo:Bit và Arduino – lập trình kéo thả và dạng text

Ngôn ngữ thuần Việt 100%

Bên trong phần mềm OhStem App, các khối lệnh, nội dung đều hoàn toàn thuần Việt 100%. Bên cạnh đó, các tài liệu hướng dẫn, video khóa học,… cũng đều là ngôn ngữ tiếng Việt, giúp các em học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với lập trình hơn, không gặp rào cản về ngôn ngữ.

Khả năng mở rộng vô hạn

Yolo:Bit được trang bị vô số cảm biến đầu vào và đầu ra – đèn LED, nút, loa, micrô, gia tốc kế,, cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng,… Bên cạnh đó, tương tự như Arduino, bạn có thể kết nối Yolo:Bit với các loại thiết bị ngoại vi bên ngoài để tạo ra tính năng mà mình muốn.

Bạn có thể lập trình và kết hợp Yolo:Bit với nhiều mô hình khác nhau, để tạo ra vô số trò chơi, dự án STEM một cách thú vị.

So sánh Yolo:Bit và Arduino
Các bộ kit mở rộng của Yolo:Bit

Bạn có thể tham khảo những mô hình mở rộng của Yolo:Bit như Thành phố thông minh City:Bit, Nhà thông minh Home:BitHệ thống tưới cây Plant:Bit.

Đối với các bạn nhỏ mới làm quen với lập trình, Yolo:Bit sẽ là nơi giúp hiện thức hóa đa dạng các loại ý tưởng của các em. OhStem cũng cung cấp nhiều hướng dẫn về những dự án, bài học để các em thỏa sức khám phá.

Giá của Yolo:Bit hiện tại là 549.000đ, bạn có thể tham khảo trang đặt hàng tại đây!

Lời kết

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về khái niệm Yolo:Bit là gì, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thiết bị giáo dục này. Nếu bạn cần tư vấn thêm về tài liệu, cách bắt đầu giảng dạy lập trình với Yolo:Bit, vui lòng liên lạc với OhStem để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu