4 bộ sách giáo trình STEM hay nhất dành cho trẻ

Giáo trình STEM đã và đang được nhiều trường và thầy cô giáo áp dụng trong giảng dạy, và được coi là xu hướng phát triển giáo dục mới trong thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay. Việc trang bị hiểu biết cho con mình về những mảng nội dung STEM là vô cùng cần thiết. Một trong những nguồn cung cấp kiến thức cơ bản nhất cho các em là thông qua những cuốn sách giáo trình STEM. Vậy đâu mới là những đầu sách phù hợp và thu hút các em nhất? Hãy cùng OhStem tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>>> Nếu bạn chưa biết STEM là gì thì có thể tham khảo: STEM là gì? Lợi ích của dạy học STEM mang lại.

Người Thu Gió

Giáo trình STEM
Giáo trình STEM

Cuốn sách là câu chuyện kể về William Kamkwamba, lớn lên và trưởng thành tại Malawi – vùng đất mà khoa học kỹ thuật được xem là xa lạ trong khi những phép thuật luôn được đề cao và phát triển. Malawl cũng là vùng đất của đói nghèo và hạn hán quanh năm. Vì khao khát muốn thay đổi cuộc sống của ngôi làng, William đã tìm hiểu và tham vọng có thể xây dựng thành công một guồng gió, từ đó mang lại điện và nước – những thứ được xem là vô cùng xa xỉ mà chỉ 2% người dân toàn cõi Malawi được hưởng thụ, cho người dân. Bỏ ngoài tai những lời mỉa mai tiêu cực của hàng xóm, William đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu bên chồng sách khoa học đã bị lãng quên. Cùng những mảnh vụn kim lại, những bộ phận hư hỏng từ máy kéo và xe đạp, cùng sự nỗ lực và đam mê không ngừng, anh bắt đầu quá trình chế tạo cỗ máy kỳ diệu không giống ai với ước mơ đem lại phép màu thật sự cho cuộc sống của mình.

Bên cạnh những kiến thức, sách giáo trình STEM người thu gió cũng đưa bé phiêu lưu vào một thế giới nhiều kỳ diệu của phép thuật. Câu chuyện là nguồn cảm hứng giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì cũng như cảm nhận được sự phi thường của con người để vượt lên nghịch cảnh, từ đó sáng tạo ra nhiều kỳ tích khiến cuộc sống dần trở nên tốt đẹp hơn.

Tuyển tập Usborne Stem

Giáo trình STEM
Giáo trình STEM

Đây là sản phẩm sách giáo trình STEM được đánh giá cao nhất cũng như vô cùng nổi tiếng của nhà xuất bản lớn nhất nước Anh – Usborne.

Xu hướng thế giới hiện đại đã và đang dần kết hợp STEM vào nhiều mảng trong không chỉ công việc mà còn đời sống con người. Giáo trình STEM đang được các nước đẩy mạnh hơn bao giờ hết, nhằm thúc đẩy tiềm năng suy nghĩ, tư duy logic bên cạnh những kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm của trẻ.

Tuyển tập những cuốn sách Usborne Stem mang lại sự gợi mở và hướng dẫn độc đáo giúp trẻ có thể tự mình khám phá và thực nghiệm những ứng dụng STEM trong khoa học, kỹ thuật và toán học.

>>> Tham khảo thêm: Hiểu đúng về phương pháp giáo dục STEM.

Giáo Dục STEM/ STEAM: Từ Trải Nghiệm Thực Hành Đến Tư Duy Sáng Tạo

Giáo trình STEM
Giáo trình STEM

Như đã trình bày ở trên, một xu hướng tất yếu đã và đang diễn ra hiện nay là sự ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của khoa học, công nghệ đối với đời sống con người. Ngoài việc học những kiến thức xã hội trên trường, cũng như những lý thuyết đơn thuần của các môn tự nhiên, các bé cần được nghiên cứu và tìm hiểu về STEM để có thế bắt kịp xu hướng hội nhập toàn cầu hiện nay.

Cuốn sách này là những trải nghiệm của riêng tác giả trong quá trình dày công tìm hiểu và nghiên cứu về giáo trình STEM trong giáo dục ở cả Việt Nam và Mỹ. Cuốn sách đem về cái nhìn thú vị về lĩnh vực giáo dục trong xu hướng đổi mới hiện nay.

Phụ huynh và giáo viên có thể tìm đọc cuốn sách để hiểu thêm về tầm quan trọng của STEM trong giáo dục đổi mới. Bên cạnh đó, tác giả cũng kết hợp nhiều bài giảng và giáo án mẫu theo nhiều chủ đề và nội dung thú vị cho trẻ, giúp quý phụ huynh và thầy cô có thể áp dụng vào việc giảng dạy các bé.

Bộ sách song ngữ “Nhà khoa học trẻ”

Giáo trình STEM
Giáo trình STEM

Đây là bộ sách giáo trình STEM dành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi được biên soạn dựa theo chương trình giáo dục của SIngapore xuất bản năm 2000 với tên gốc là The Young Scientists. Từ ngày ra mắt, bộ sách đã gây ra một làn sóng xuất bản tại Singapore, sau đó dần được chuyển thể và phân phối sang các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,…

Khi tiếp cận thi trường Việt, bộ sách mang diện mạo đặc biệt với nội dung song ngữ Anh Việt. Chủ đề của bộ sách là dẫn dắt các bé tới những câu chuyện ngắn hài hước có lồng ghép những hiện tượng khoa học thú vị về năng lượng, công nghệ mới hay cơ thể con người. Vì được thiết kế vô cùng đặc biệt trên nền song ngữ nên trẻ vừa có thể khám phá về hoạt động STEM vừa có thể rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Lời kết

Trên đây là bài giới thiệu 4 bộ sách giáo trình STEM hay mà phụ huynh và quý thầy cô có thể tham khảo trong quá trình dạy trẻ làm quen với STEM. OhStem hi vọng đã cung cấp được thông tin hữu ích đến quý thầy cô và quý phụ huynh.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed