Lập trình robot STEM là một kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho trẻ nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào thế giới nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, lập trình robot STEM còn mang đến cho trẻ nhiều lợi ích khác mà các em có thể ứng dụng ngay trong cuộc sống của mình. Vậy những lợi ích đó là gì, hãy cùng OhStem tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lập trình robot STEM là bệ phóng để học sinh thực hiện ước mơ của mình

Lập trình robot STEM trong lớp học, học sinh khám phá được nhiều khả năng khác nhau của bản thân. Không biết chừng, các em sẽ tìm thấy được niềm đam mê phát triển trong các môn học mà bản thân nghĩ rằng mình sẽ yêu thích. 

5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM
5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM

Tại OhStem, một số học sinh không hứng thú hoặc thậm chí cảm thấy sợ hãi với độ khó của các môn học STEM đã phát triển niềm đam mê đến in 3D và lập trình sau khi làm quen với các thiết bị giáo dục của chúng tôi. Các giáo cụ của OhStem đều có nền tảng mở, học sinh có thể tự do khám phá theo trí tưởng tượng của mình. Từ đó, có thể giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê và có hứng thú hơn trong những giờ học căng thẳng.  

2. Lập trình robot STEM tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai

Khi học sinh tương tác với robot trong lớp học, điều khiển để robot thực hiện các chuyển động và nhiệm vụ khác nhau, các điểm mạnh khác nhau của học sinh sẽ bắt đầu phát huy.

Khi lắp ráp robot theo nhóm, một số học sinh giỏi diễn thuyết và có thể biến các ý tưởng thành lời nói. Thông qua bài tập, hoạt động lập trình robot STEM, học sinh có cơ hội làm việc theo nhóm, giao tiếp với nhau và thể hiện ý tưởng của mình để tạo ra kết quả cuối cùng tốt nhất. Khả năng kết hợp, giao tiếp và sử dụng thế mạnh của cá nhân sẽ là điều cần thiết trong suốt cuộc đời sau này của một đứa trẻ.

5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM
5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM

3. Robot dạy học sinh cách giao tiếp trên các nền tảng công nghệ khác nhau

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta và việc sử dụng nó là điều bắt buộc và cần thiết mà ai cũng phải biết. Có rất nhiều điều tốt trên mạng xã hội – nhưng cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn và những điều học sinh cần tránh.

5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM
5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM

Thông qua phần mở rộng của robot như điều khiển thông qua app, cộng động sáng tạo trực tuyến, học sinh có thể học được cách giao tiếp trên các nền tảng công nghệ khác nhau, hiểu khán giả của các nền tảng khác nhau này và có được kinh nghiệm tạo ra các thông điệp hiệu quả cho các đối tượng khác nhau – một kỹ năng quan trọng mà tất cả chúng ta cần phải làm quen, bất kể chúng ta theo con đường sự nghiệp nào.

4. Giúp học sinh tham gia vào cộng đồng

Lập trình robot STEM mang lại cho học sinh nhiều lợi ích như: tăng cường đi học, đạt điểm cao hơn, giảm thiểu các hành vi tiêu cực và tăng thái độ tích cực về trường học và bài tập về nhà.  lợi ích của sự tham gia của cộng đồng học sinh, bao gồm tăng cường đi học, đạt điểm cao hơn, cảm giác an toàn hơn, ít vấn đề về hành vi hơn và tăng thái độ tích cực về trường học và bài tập về nhà.

5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM
5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM

Dạy robot trong lớp học có thể tạo ra cảm giác cộng đồng trong lớp học và mở rộng ra cộng đồng bên ngoài mà bạn đang sống. Cô giáo Maria đã chia sẻ rằng “Tôi đã cho học sinh ra ngoài và giới thiệu robot thông qua các hội chợ công nghệ. Học sinh của tôi rất hào hứng và tự vào về những sản phẩm của mình được trưng bày”

Thông qua những cơ hội như thế này, học sinh bắt đầu coi lập trình robot STEM không chỉ là dự án cho một cấp học mà còn là một công cụ có thể truyền cảm hứng cho những người khác. 

>> Giáo cụ STEM học robot cho trẻ: Robot STEM Rover

5. Người máy dạy các kỹ năng làm việc nhóm cần thiết

Khi sinh viên làm việc theo nhóm trong một dự án với robot, các em sẽ thấy rằng các kỹ năng kỹ thuật, chẳng hạn như viết mã, là rất quan trọng. Tuy nhiên, robot sẽ không di chuyển nếu trẻ không biết cách cộng tác với những người khác và truyền đạt ý tưởng của mình.

Thông qua hoạt động robot trong lớp học, học sinh học cách thể hiện bản thân, lắng nghe và giao tiếp với người khác, trau dồi các kỹ năng sống có giá trị.

5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM
5 lợi ích hàng đầu của lập trình robot STEM

Các bài học STEM cực kỳ quan trọng đối với học sinh khi chuẩn bị bước vào lực lượng lao động của thế kỷ 21. Thông qua lập trình robot STEM, học sinh có thể trau dồi nhiều hơn về cách viết mã. Các em có thể học các kỹ năng lãnh đạo, tham gia cộng đồng, giao tiếp trên các nền tảng công nghệ khác nhau, tìm kiếm niềm đam mê của mình và làm việc theo nhóm, điều này sẽ giúp các em thành công sau những năm học. 

Tổng kết lại

Lập trình robot STEM chính là bước đệm vững chắc để học sinh có thể tiến gần hơn tới ước mơ của mình. Trên đây là 5 lợi ích hàng đầu mà lập trình robot STEM mang lại cho trẻ nhỏ. Nếu thấy bài viết này giá trị và bổ ích, hãy like và share để mọi người cùng được biết nhé!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu