6 khóa học trực tuyến về lập trình web cho người mới bắt đầu

Khi Internet và các ứng dụng web gần như hiện diện trong mọi mặt đời sống của chúng ta, không có gì là ngạc nhiên khi nhu cầu về học lập trình web ngày càng tăng cao. Đây được xem là một ngành nghề mang lại thu nhập cao và môi trường làm việc hấp dẫn. Nếu bạn đang nung nấu ước mơ trở thành một nhà lập trình web trong tương lai, đây chính là 5 khóa học trực tuyến bạn nên trải nghiệm ngay từ bây giờ. Trong đó có những khóa học hoàn toàn miễn phí và đến từ các đại học danh tiếng trên thế giới. Tham khảo bài viết của chúng tôi để có cho mình những sự lựa chọn cũng như trang bị những hành trang để trở thành một lập trình viên trong tương lai!

Lập trình web dành cho người mới bắt đầu
Lập trình web dành cho người mới bắt đầu 

Lập trình web là gì?

Lập trình web là công việc liên quan đến thiết kế giao diện của các website thông qua mã code hoặc ngôn ngữ lập trình. Nhiệm vụ chính của một nhà lập trình web là tự thiết kế website hoặc thiết kế theo yêu cầu, bản vẽ có sẵn của khách hàng, sau đó chuyển nó thành một website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và người dùng thông qua ngôn ngữ máy tính.

>> Tham khảo thêm: Top 3 ngôn ngữ lập trình game giúp trẻ học công nghệ hiệu quả

Lập trình web là gì?
Lập trình web là gì? 

Các khóa học đào tạo và lập trình web tốt nhất hiện nay

Do nhu cầu của người dùng cũng như sự thiếu hụt lớn trong lực lượng lao động của ngành khoa học máy tính, hàng chục khoá học viết mã xuất hiện và bắt đầu dạy học sinh cách viết mã. Khóa học dành cho nhà phát triển web dạy cho học sinh kiến thức về ngôn ngữ lập trình, thiết kế web, kiến ​​thức cơ bản về khoa học máy tính và các kỹ năng khác để giúp họ sẵn sàng làm việc trong tương lai. Các khóa học trực tuyến cung cấp nhiều tính linh hoạt cho những người muốn học lập trình web và kiếm chứng chỉ chuyên môn để bắt đầu trong lĩnh vực này.

Nếu phụ huynh muốn cho con em mình làm quen với lập trình từ sớm thì đây cũng là những ứng dụng học tập các bé nên thử. Dạy lập trình cho trẻ từ sớm không hề khó nếu bạn nắm được những bí kíp sau là một bài viết bạn cũng nên tham khảo để có cho mình những kỹ năng và phương pháp dạy con hiệu quả nhất.

Codecademy

Codecademy là một ứng dụng học tập trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Với mô hình “vừa học vừa làm”, trang web cho phép bạn truy cập vào các nền tảng trực tuyến, video và hướng dẫn web khác nhau để bạn có thể tự học theo tốc độ của mình. Tại Codecademy, bạn có thể chọn từ một loạt các chủ đề và bài học khác nhau và học chính xác những gì bạn muốn học. Nếu bạn không chắc chắn chính xác mình muốn làm gì hoặc bắt đầu từ đâu, họ sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng dựa trên sở thích của bạn.

Khóa học trực tuyến về lập trình Codecademy
Khóa học trực tuyến về lập trình Codecademy

Lập trình và phát triển web là một trong ba lĩnh vực nghiên cứu chính của Codecademy, bao gồm lập trình và khoa học máy tính, và khoa học dữ liệu. Khóa học phát triển web của họ tập trung vào HTML / CSS và JavaScript, dạy học sinh xây dựng các trang web cơ bản và ứng dụng web tương tác.

Đội ngũ giảng viên và chuyên gia chấm điểm của Codecademy cũng sẵn sàng trả lời các câu hỏi và cung cấp cho bạn phản hồi với thời gian nhanh chóng. Khi bạn gửi bài kiểm tra và bài tập viết mã, bạn sẽ nhận được phản hồi của chuyên gia ngay lập tức.

Coursera

Coursera là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các khóa học trực tuyến và giáo dục chuyên nghiệp. Coursera thường hợp tác với các trường đại học lớn để cung cấp các chương trình do các giáo sư và chuyên gia đại học điều hành. Thế mạnh của Coursera khi nói đến lập trình và phát triển web là rất đáng kể. Ngoài các lớp học cá nhân, nó còn liên kết với các trường đối tác để cung cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho bạn.

Chuyên môn về lập trình web trong quá học của Coursera bao gồm năm khóa học: Giới thiệu về HTML5, Giới thiệu về CSS3, Tương tác với JavaScript, Tạo kiểu nâng cao với Thiết kế đáp ứng và khóa học Thiết kế web cho mọi người. Chương trình học như thế này nhằm mục đích dạy một số ngôn ngữ lập trình thiết yếu, thiết kế và sau đó cho học sinh cơ hội thử nghiệm việc học của họ bằng cách tạo một dự án phát triển web capstone.

Một lần nữa, bạn cũng có thể tham gia các khóa học cá nhân thông qua nền tảng Coursera, bao gồm:

 • HTML, CSS và JavaScript
 • Phát triển Web Full Stack với React
 • Giới thiệu về Phát triển Web
 • Giới thiệu về HTML5
 • Giới thiệu về CSS3
 • Tương tác với JavaScript

Udemy

Udemy ra đời nhằm mục đích đảm bảo rằng lực lượng lao động theo kịp các kỹ năng công nghệ được yêu cầu cho thế kỷ 21. Danh mục khóa học của nó bao gồm phát triển phần mềm, phát triển web, khoa học dữ liệu, ứng dụng di động, ngôn ngữ lập trình, phát triển trò chơi, cơ sở dữ liệu và kiểm tra phần mềm.

Udemy cho phép bạn mua các video hướng dẫn và chuỗi khóa học theo kiểu gọi món để bạn không phải cam kết tham gia một chương trình dài hạn và tốn kém ngay lập tức. Ví dụ: khóa học bootcamp dành cho nhà phát triển web có sẵn để mua với hơn 40 giờ nội dung hướng dẫn bằng video và 82 bài viết liên quan để bạn tự học theo nhịp độ và tự hướng dẫn.

Lập trình web đơn giản hơn với khoá học của Udemy
Lập trình web đơn giản hơn với khoá học của Udemy

Trang web của Udemy rất dễ điều hướng và bạn sẽ tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm ngay lập tức. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học và gói khóa học theo chủ đề, danh mục con, cấp độ, ngôn ngữ, giá cả và tính năng. Bằng cách này, bạn có thể xác định mục tiêu học tập của mình đồng thời cân nhắc các cam kết về thời gian và ngân sách của mình.

Một số khóa học mà Udemy cung cấp bao gồm:

 • Khóa học JavaScript 2020: Xây dựng các dự án khoa học, thực tế
 • Xây dựng các trang web trong thế giới thực bằng HTML5 và CSS3
 • Python và Django Full Stack Web Developer Bootcamp
 • JavaScript hiện đại
 • Ứng dụng web tiến bộ: Hướng dẫn đầy đủ

Udacity

Udacity tương tự như Udemy trong sứ mệnh đào tạo các chuyên gia của tương lai. Với tương lai ngày càng phát triển theo hướng công nghệ, Udacity cũng đang tập trung vào việc cung cấp sự phát triển chuyên nghiệp về công nghệ cho lực lượng lao động trong tương lai, bao gồm lập trình và phát triển, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, khoa học dữ liệu, kinh doanh, hệ thống tự trị…

Trường lập trình và phát triển cung cấp các khóa học về phát triển web, theo Udacity, sẽ chuẩn bị cho bạn sự nghiệp lập trình viên chỉ sau 10 giờ làm việc mỗi tuần. Bạn có thể chọn các chương trình khác nhau để bắt đầu đào tạo. Udacity liệt kê các khóa học được đề xuất và hiển thị chúng theo thứ tự tiến triển để bạn có thể xác định nơi bạn đến.

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm lập trình, bạn có thể không phải bắt đầu từ các nguyên tắc cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, có thể là một ý tưởng hay để bắt đầu với đơn vị khóa học cơ bản chuyên sâu về C ++, Cấu trúc dữ liệu và thuật toán, Giới thiệu về lập trình và Kiến thức cơ bản về Android.

EdX

EdX là sự hợp tác trực tuyến của Harvard và MIT cho các MOOC (các khóa học trực tuyến mở rộng rãi). Không giống như một số nhà cung cấp trực tuyến khác trong danh sách này, EdX cũng cung cấp các khóa học đại học trong thế giới thực cho sinh viên đại học ngoài các MOOC của nó. Một số lớp học này hoàn toàn miễn phí, giúp tất cả mọi người đều có thể tiếp cận học tập suốt đời.

Lập trình web là ngành học hot nhất hiện nay
Lập trình web là ngành học hot nhất hiện nay

Các khóa học phát triển web của EdX từ Harvard và MIT và từ một số nhà lãnh đạo ngành như Microsoft. Ngoài các khóa học riêng lẻ như HTML5 và CSS Cơ bản và Lập trình cho Web với JavaScript, EdX cung cấp các chứng chỉ chuyên nghiệp hoàn toàn trực tuyến. Các chứng chỉ này bao gồm:

 • Khoa học máy tính và lập trình web
 • Nhà phát triển Web Front-End
 • HTML5 từ W3C
 • Các kiến thức khoa học máy tính cần thiết để phát triển phần mềm
 • Khoa học Máy tính và các Ứng dụng
 • Tạo nguyên mẫu cho JavaScript và Node.js

Mạng nhà phát triển Mozilla

Vâng, đó là Mozilla cũng như Mozilla Firefox, trình duyệt web phổ biến và công ty công nghệ. Mạng nhà phát triển Mozilla là một nguồn tài nguyên trực tuyến rộng lớn dành cho các nhà phát triển web ở mọi cấp độ.

Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho những người học trực quan, những người có thể học các kỹ năng mới bằng cách đọc các bài báo và xem video hướng dẫn. Nó có thể không hiệu quả đối với những sinh viên học tốt nhất thông qua học tập kinh nghiệm thực hành.

Các chủ đề bao gồm ngôn ngữ giao diện người dùng, giới thiệu cơ bản về các chủ đề phát triển web và khả năng tương tác. Hướng dẫn tài nguyên của nó dành cho các nhà phát triển chuyên nghiệp và đầy tham vọng bao gồm mọi thứ từ nguyên tắc cơ bản đến lập trình nâng cao. Một số hạng mục học tập là:

 • Người mới bắt đầu
 • HTML: Cấu trúc web
 • CSS: Tạo kiểu cho Web
 • JavaScript: Kịch bản động do khách hàng dẫn đầu
 • Biểu mẫu web: Làm việc với Dữ liệu người dùng
 • Khả năng truy cập: Làm cho mọi người có thể sử dụng web
 • Công cụ và Kiểm tra
 • Lập trình trang web phía máy chủ
 • Các khóa học và chứng chỉ phát triển web miễn phí

Mặc dù học phát triển web thông qua một khóa học trực tuyến có thể không phải là cách truyền thống, nhưng nó chắc chắn đang trở thành lựa chọn hiệu quả nhất về thời gian và chi phí. Nhiều nhà phát triển web thành công đã học được tất cả những gì họ biết từ các khóa học trực tuyến.

Ngoài tham gia các khóa học, việc cho học sinh làm quen với đồ chơi thông minh và robot lập trình cũng là một phương pháp hiệu quả giúp các bé có thể ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Vừa được học tập vừa được vui chơi, các bé sẽ có thêm hứng thú và niềm vui khi học những môn học khó như lập trình.

Tổng kết

Trên đây là 6 khóa học lập trình web mà bạn có thể tham khảo để giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, bạn chỉ cần có kỹ năng, có nhiệt huyết và sự tự tin, dù cho không xuất thân từ một trường đại học chuyên ngành, bạn vẫn có thể chinh phục được nghề lập trình web. Ngoài ra, nếu có khó khăn hay thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: khóa học online về lập trình, lập trình web

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed