Khi lên 10, các bé gái thường thích những đồ chơi sáng tạo với cá tính riêng của mình. Dưới đây là danh sách những món đồ chơi cho bé gái 10 tuổi phù hợp nhất 2022, dựa trên tâm lý và sở thích của các em.

Đây đều là những đồ chơi mang đến những hoạt động tuyệt vời để giúp các cô gái học cách khám phá tính cách của mình và thế giới xung quanh, đồng thời tập trung vào các kỹ năng mới và phức tạp hơn!

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Tự làm giáo cụ Montessori cho bé.

Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi hot nhất 2021
Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi hot nhất

 

Tầm quan trọng của đồ chơi với sự phát triển của trẻ thơ

Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng trẻ em học bằng cách chơi và đồ chơi là công cụ cho phép chúng khám phá thế giới. Thêm vào đó, đồ chơi mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Sau đây, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một số kỹ năng trẻ có thể đạt được thông qua việc sử dụng đồ chơi.

Kỹ năng vận động

Đồ chơi giúp trẻ em tham gia vào hoạt động thể chất, bằng cách thực hiện các kỹ năng vận động thô và kỹ năng vận động tinh của mình.

Đồ chơi thúc đẩy trẻ sử dụng chân và tay để khám phá các chức năng, màu sắc và âm thanh.

Khi trẻ đã biết ngồi và biết bò, đồ chơi sẽ khuyến khích trẻ di chuyển.

Nếu đồ chơi yêu thích của chúng nằm ngoài tầm với, bé sẽ sử dụng các cơ của mình để cố gắng lấy nó.

Đồ chơi cũng giúp trẻ khám phá sự cân bằng và phối hợp và bằng cách thường xuyên hoạt động thể chất, tránh tình trạng béo phì và xây dựng phong cách sống lành mạnh từ sớm.

Phát triển cảm xúc

Đồ chơi thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ em và giúp trẻ thể hiện cảm xúc của mình cả bên trong lẫn bên ngoài.

Với đồ chơi, trẻ có thể đóng vai các nhân vật khác nhau, tưởng tượng các tình huống quen thuộc (trong nhà, một ngày ở trang trại, đến thăm bệnh viện …) hoặc phát minh ra những thế giới tưởng tượng (nhân vật hành động, vũ trụ khoa học viễn tưởng…).

Khả năng tạo ra các trò chơi biểu tượng cho thấy một tính cách trưởng thành, có khả năng tạo ra các quy tắc của riêng mình.

Tất cả những công cụ này đều giúp dạy trẻ cách đưa ra quyết định vì chúng giúp khơi dậy trí tưởng tượng của chúng trong khi tạo ra một vũ trụ mà chúng có thể chơi.

Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi có đặc điểm gì?
Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi có đặc điểm gì? 

 

Phát triển các kỹ năng xã hội

Bên cạnh việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của trẻ, đồ chơi dạy các kỹ năng xã hội và giúp trẻ hiểu biết về xã hội mà trẻ đang sống.

Đồ chơi giúp trẻ tương tác, trước tiên là với người lớn và sau đó là với những trẻ khác cùng tuổi.

Hành động đơn giản khi chơi chung với một đứa trẻ khác sẽ tạo ra cho bé những tình huống để học những kỹ năng sống quan trọng: tôn trọng, hợp tác và chia sẻ.

Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi cũng thúc đẩy trẻ chủ động, học cách thương lượng và dạy chúng cách suy nghĩ có tổ chức hơn.

Phát triển nhận thức

Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi cũng giúp thúc đẩy sự phát triển nhận thức của trẻ bằng cách kích thích sự tập trung, kỹ năng ghi nhớ và cho trẻ khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, đây là chìa khóa cho sự tự chủ trong tương lai của trẻ.

Việc phát triển nhận thức rất quan trọng vì nó cho phép trẻ em tiếp cận các kỹ năng toán học và ngôn ngữ theo cách mà chúng thích.

Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi có đặc điểm gì?
Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi có đặc điểm gì?

 

Tham khảo những món đồ chơi cho bé gái 10 tuổi được ưa chuộng nhất hiện nay

Bộ bút vẽ 3D độc đáo

Gợi ý đồ chơi cho bé gái 10 tuổi hot nhất 2021
Gợi ý đồ chơi cho bé gái 10 tuổi hot nhất

 

Các bé gái 10 tuổi thường có xu hướng yêu thích những trò chơi liên quan đến nghệ thuật. Bút vẽ 3D sẽ giúp trẻ thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân.

Chỉ với những thao tác đơn giản, bé đã có ngay cho mình những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, đồ chơi cho bé gái 10 tuổi này còn giúp phát triển óc quan sát và trí tưởng tượng rất hiệu quả. Ưu điểm của sản phẩm là màn hình LED có thể điều chỉnh các thao tác tiện lợi và nhanh chóng, sử dụng vật liệu không mùi, không màu, không chất độc hại và cực kì thân thiện với làn da nhạy cảm của bé.

>> Đặt mua ngay: Bộ bút vẽ 3D độc đáo cho bé

Ngôi nhà thông minh Home:Bit

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc làm quen và hiểu về công nghệ sẽ xây dựng hành trang tốt cho tương lai của bé sau này rất nhiều.

Hãy tưởng tượng có một ngày thiên thần nhỏ của bạn tự hào khoe với bạn về các dự án nhà thông minh tự động mà bé xây dựng được, thay vì vùi đầu vào trò chơi điện tử hoặc mạng xã hội, điều này chẳng phải mong ước hằng ngày của bạn hay sao?

Chỉ cần con ngoan, con giỏi và phát triển trí tuệ thông minh, đó là điều ước của hầu hết các bậc bố mẹ hiện nay. Và đồ chơi ngôi nhà thông minh Home:Bit sẽ giúp bạn điều đó.

Bé có thể tự làm các dự án công nghệ IoT thú vị như: nhà tự bật đèn khi trời tối, khóa cửa bằng mật mã, đổi màu đèn bằng tiếng vỗ tay,… Sau khi thực hiện thành công các dự án này, bé sẽ tự tin hơn và rèn luyện trí tuệ toàn diện.

>> Xem chi tiết về sản phẩm: Ngôi nhà đồ chơi thông minh Home:Bit

Đồ chơi Home:Bit dạy trẻ về quy trình hoạt động của tự động hoá
Đồ chơi Home:Bit dạy trẻ về quy trình hoạt động của tự động hoá

Học điện tử đơn giản cho trẻ với Phys:Bit

Phys:Bit giúp phá vỡ quan niệm cổ hủ rằng con gái không phù hợp với các môn học kỹ thuật. Bộ sản phẩm giúp các bé gái làm quen với kiến thức về mạch điện một cách dễ dàng và an toàn. Đi kèm là sách hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu rất dễ học.

Đây thực sự là món quà vừa giúp trẻ vui chơi mà lại học tập hiệu quả. Biết đâu sau khi sử dụng, bạn sẽ phát hiện được một số tài năng của bé gái nhà mình!

>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Học điện tử đơn giản cho trẻ với Phys:Bit

Đồ chơi tập làm bác sĩ

Một gợi ý về cách chọn đồ chơi cho bé gái 10 tuổi các bậc phụ huynh không thể bỏ qua, đó chính là Đồ chơi tập làm bác sĩ.

Khi sử dụng đồ chơi, bé sẽ được nhập vai vào làm bác sĩ hoặc y tá để chăm sóc bệnh nhân của mình. Qua đó, giúp bé làm quen với những dụng cụ y tế từ sớm và hình thành nên sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp mơ ước trong tương lai.

Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi tập làm bác sĩ
Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi tập làm bác sĩ 

 

Đồ chơi trang điểm – Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi hiệu quả

Không có gì là đặc biệt khi các bé gái lên 10 trở nên thích làm đẹp cho bản thân hơn. Đó là lý do mà chắc chắn trong tủ đồ chơi của bé gái 10 tuổi nên có những dụng cụ trang điểm.

Loại đồ chơi này không chỉ giúp các bé học cách tự làm đẹp cho bản thân, mà còn giúp kích thích các giác quan đặc biệt nhất là mắt.

Bé sẽ phải sáng tạo và phối màu sao cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp nhất. Đây là bộ đồ chơi rất tốt để phát triển gu thẩm mỹ và cá tính của trẻ!

Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi hiệu quả
Đồ chơi cho bé gái 10 tuổi hiệu quả 

Tổng kết bài viết

Trên đây là một số kiến thức cũng như gợi ý khi chọn đồ chơi cho bé gái 10 tuổi. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ không còn đau đầu khi chọn đồ chơi phù hợp cho con mình. Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể chia sẻ để mọi người đều biết nhé! OhStem luôn lắng nghe và giúp đỡ bạn, nếu có những khó khăn trong quá trình nuôi dạy trẻ, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags:
1 Bình luận

Những bài liên quan

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu