Máy đo nhịp tim làm từ Yolo:Bit

Với Yolo:Bit, trẻ em có thể sáng tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Trong bài này, OhStem sẽ hướng dẫn cách làm máy đo nhịp tim từ Yolo:Bit.

Mô tả

Nhịp đập của tim là thông số rất quan trọng xây dựng 1 bài tập thể dục thật sự khoa học. Trước đây, cảm biến nhịp tim chỉ thường xuất hiện trên các thiết bị đắt tiền như : máy chạy bộ, máy đo trong bệnh viện, smartphone,..v.v.v…. Giờ đây đã xuất hiện 1 loại cảm biến đo nhịp tim mà chúng ta dễ dàng kết nối với Yolo:bit. Hãy cùng trẻ tự tay chế tạo ra thiết bị thông minh này nhé!

Chuẩn bị

  • 1 Grove shield
  • 1 Yolo:Bit
  • 1 cảm biến nhịp tim
  • Jack cá sấu
  • Màn hình Oled
  • Dây Grove

Tiến hành làm máy đo nhịp tim

Đầu tiên, bạn hãy dùng kẹp cá sấu kết nối với cảm biến nhịp tim. Trong đó, chân Sig của cảm biến vào P0, chân + – thì lần lượt nối vào 2 cổng là cổng 3V3 và cổng GND.

Kết nối với cảm biến đo nhịp tim

Tiếp theo, bạn kết nối module Oled vào grove shield ở chân I2C. Vậy là bạn đã hoàn thành xong mô hình rồi đấy, bây giờ hãy nạp code và tiến hành đo nhịp tim thôi nào!

Bạn hãy nạp code bên dưới vào Yolo:Bit và tiến hành đo nhịp tim bằng cách dùng đầu ngón tay chạm vừa đủ lực vào cảm biến như hình:

Tiến hành đo nhịp tim

Chương trình code cho Yolo:bit

Bạn tiến hành lập trình kéo thả cho Yolo:Bit theo hướng dẫn sau. Nếu bạn chưa biết cách thao tác với Yolo:Bit, bạn có thể tham khảo hướng dẫn lập trình kéo thả cho Yolo:Bit trước nhé.

Chương trình nạp code

Liên hệ với chúng tôi qua Fanpage nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Tags: Hướng dẫn lập trình

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed