Đồ chơi trí tuệ Yolo:Bit là sản phẩm phù hợp với trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Đây là công cụ dạy học STEM rất hiệu quả. Trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo ra nhiều trò chơi thông minh với Yolo:Bit. Ngoài ra, với giao diện lập trình kéo thả đơn giản, sản phẩm giúp trẻ làm quen với công nghệ lập trình một cách dễ dàng.

Phần cứng của đồ chơi trí tuệ Yolo:Bit

Yolo:Bit là một máy tính kích thước nhỏ 5x5cm, được thiết kế dành riêng cho những người mới bắt đầu làm quen với lập trình. Thông số kỹ thuật của Yolo:Bit bao gồm:

  • Vi điều khiển ESP32 của Espressif (160-240 MHz) Bộ nhớ RAM: 520 KB
  • Hỗ trợ kết nối WiFi và Bluetooth
  • Cảm biến cử chỉ (gia tốc kế), ánh sáng, nhiệt độ Đèn led 5×5 dùng để hiển thị thông tin
  • Hai nút nhấn
  • Loa
  • Chân cắm mở rộng dùng được với dây kẹp cá sấu và 15 chân cắm mở rộng khác
  • Kết nối USB
Đồ chơi cho bé Yolo:Bit
Đồ chơi cho bé Yolo:Bit

Đồ chơi trí tuệ Yolo:Bit được thiết kế an toàn cho trẻ, có thể chạy được với 2 pin AAA 1.5V. Hình dáng của Yolo:Bit được thiết kế để hấp dẫn các bé, giống như một khuôn mặt con người, trong đó 2 nút nhấn giống như là 2 mắt, dàn led 5×5 giống như mũi còn 5 lỗ cắm ở dưới giống như là hàm răng trong miệng.

Chân cắm (connector)

Ngoài 5 chân cắm được thiết kế thành các lỗ tròn để kết nối với kẹp cá sấu, Yolo:Bit còn có rất nhiều chân cắm mở rộng khác. Các chân này được đánh số từ P0 đến P20 kết nối với các bộ Kit mở rộng.

Các chân cắm

Các chân cắm lỗ tròn dùng được với kẹp cá sấu trên đồ chơi trí tuệ Yolo:Bit bao gồm:

  • P0, P1, P2: đa chức năng, có thể bật tắt (gọi là chế độ digital) và đọc tín hiệu truyền vào (chế độ analog)
  • 3V: nguồn dương 3V. Nếu Yolo:Bit được cấp nguồn từ cổng USB hoặc cổng pin thì chân 3V này có thể dùng để cấp nguồn cho các thiết bị khác gắn vào. Còn nếu Yolo:Bit không được cấp nguồn từ USB hoặc cổng pin, chân 3V sẽ cấp nguồn cho Yolo:Bit. Chú ý, bạn chỉ được cấp nguồn tối đa 3.3V vào chân này, nếu cao hơn sẽ làm hư Yolo:Bit.
  • GND: chân cắm nguồn âm của nguồn điện.

Đèn Led trên Yolo:Bit

25 đèn led nhiều màu (RGB led) trên đồ chơi trí tuệ Yolo:Bit được sắp xếp thành 5 hàng và 5 cột và có thể bật tắt hoặc đổi màu từng led riêng biệt. Các led được đánh vị trí theo tọa độ x và y, trong đó x là số thứ tự cột (bắt đầu từ 0 đến 4) và y là số thự tự dòng (bắt đầu từ 0 đến 4). Như vậy, để tính vị trí của 1 đèn led thì ta chỉ cần lấy số thứ tự cột và hàng trừ đi 1 là được. Ví dụ đèn led cột số 2 hàng số 3 sẽ có địa chỉ là x=1 và y=2. Dưới đây là bảng địa chỉ cụ thể (cột, hàng) cho 25 led trên Yolo:Bit:


Đèn led của Yolo:Bit

Ngoài ra trên Yolo:Bit còn hai đèn led nhỏ màu đỏ (báo hiệu có nguồn điện) và màu xanh lá cây (dùng để báo hiệu thông tin tùy ý sử dụng) ở mặt sau.

Nút nhấn trên Yolo:Bit

Hai nút nhấn A và B ở mặt trước có thể dễ dàng lập trình được để phát hiện khi được nhấn.


Đồ chơi cho bé Yolo:Bit

Ngoài ra, đồ chơi trí tuệ Yolo:Bit bao gồm một nút nhấn Reset bên cạnh ở mặt sau được đánh dấu là RST. Khi nhấn nút này, Yolo:Bit sẽ khởi động lại và chạy chương trình từ đầu, giống như khi bạn nhấn nút reset trên máy tính.

Cảm biến

Trên Yolo:Bit có các cảm biến như ánh sáng, nhiệt độ và cử chỉ (gia tốc kế). Với gia tốc kế, chúng ta có thể phát hiện các cử chỉ như lắc, nghiêng trái, nghiêng phải, lật úp, ngửa.

Cổng cắm USB và pin

Đồ chơi trí tuệ Yolo:Bit kết nối với máy tính thông qua cổng USB và dây cáp micro USB. Khi kết nối với máy tính qua cổng USB thì Yolo:Bit không cần cấp nguồn và có thể chạy được. Khi cần Yolo:Bit chạy được mà không cần máy tính thì có thể dùng hộp 3 pin AAA. Chỉ với thao tác đơn giản là cắm 3 pin vào cổng kết nối pin có trên Yolo:Bit là được.
Nếu bạn cần tư vấn hoặc đặt hàng sản phẩm, vui lòng liên hệ OhStem qua Fanpage nhé.

Tags: Đồ chơi lập trình, Đồ chơi STEM, Đồ chơi thông minh

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed