Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, nguồn nhân lực trong các ngành công nghệ thông tin và lập trình IoT (Internet of things) là vô cùng lớn. Bạn muốn con mình theo đuổi ngành lập trình từ sớm nhưng lại chưa có một phương pháp giúp bé tiếp cận hiệu quả? Mạch Yolo:Bit sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp giúp con bạn không chỉ dần có nền tảng lập trình vững chắc mà còn tạo cho bé những giờ học tập thú vị! Hãy cùng OhStem khám phá về mạc lập trình IoT đầy thú vị này nhé!

Học lập trình IoT với Yolo:Bit
Học lập trình IoT với Yolo:Bit

Mạch Yolo:Bit là gì?

Yolo:Bit là mạch lập trình thông minh nhằm mang lại môi trường học lập trình IoT thông minh, và độc đáo cho học sinh, được phát triển bởi OhStem và đang ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều chức năng tích hợp như:

 • 25 đèn LED đa màu, được sắp xếp theo ma trận vuông 5 x 5.
 • 2 nút nhấn A, B để tương tác.
 • Cảm biến ánh sáng.
 • Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.
 • Cảm biến gia tốc để đo góc nghiêng và hướng chuyển động.
 • Loa phát nhạc.
Mạch lập trình IoT Yolo:Bit
Mạch lập trình IoT Yolo:Bit

Máy tính học lập trình Yolo:Bit (version 4) là đồ chơi công nghệ, giúp trẻ em có thể hiểu về nguyên lý hoạt động của máy tính, các khái niệm cơ bản trong lập trình và các nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện tử

Bé có thể dễ dàng lập trình cho Yolo:Bit trong vài giây mà không đòi hỏi nhiều kiến thức về máy tính hoặc lập trình. Sản phẩm rất phù hợp cho việc giảng dạy STEM trong các trường, đặc biệt đối với lứa học sinh cấp 1 và cấp 2.

>>> Đặt mua mạch lập trình IoT Yolo:Bit ngay tại đây.

Mạch Yolo:Bit làm được gì?

Với chương trình giới thiệu có sẵn thì mạch có thể chạy được các chức năng như hiển thị màn hình led, âm thanh, gia tốc kế để thiết lập chơi những trò chơi nho nhỏ.

Có rất nhiều thứ mà mạch Yolo:Bit có thể làm được bắt đầu từ việc lập trình giải quyết nhiều vấn đề bài học trên giao diện Web lập trình trực tuyến, kết hợp và điều khiển các robot, bộ phận tích hợp trong các bộ mở rộng như Plant:Bit, City:Bit.

Mạch lập trình IoT Yolo:Bit
Mạch lập trình IoT Yolo:Bit

Cách lập trình trên Yolo:Bit

Chip Yolo:Bit có thể được lập trình rất đơn giản thông qua giao diện web https://app.ohstem.vn/ với giao diện tương tác kéo thả lệnh độc đáo. Các bé chỉ cần kéo các khối lệnh và ghép lại thành một câu điều kiện là có thể nạp vào mạch thông qua kết nối dây hoặc bluetooth.

Giao diện web lập trình IoT app.ohstem.vn
Giao diện web lập trình IoT app.ohstem.vn

Hệ thống lập trình Yolo:Bit có rất nhiều câu lệnh và điều kiện khác nhau để các em tha hồ khám phá và sáng tạo. Bên cạnh những khối lệnh cơ bản của chip Yolo:Bit, những khối lệnh nâng cao cũng được thêm vào cùng phụ kiện đi kèm, giúp điều khiển các loại cảm biến khác nhau. Ngoài ra, việc lập trình đã trở nên vô cùng đơn giản và bớt phức tạp, hệ thống giao diện kéo thả vô cùng tiện lợi giúp học sinh không cần phải viết code thông thường nữa.

>>> Tham khảo thêm Hướng dẫn Yolo:Bit cơ bản – Thiết bị giáo dục STEM (ohstem.vn).

Yolo:Bit và hệ sinh thái các mạch mở rộng

Một điểm mạnh khác giúp Yolo:Bit vô cùng hiệu quả trong lập trình IoT là các chân cắm mở rộng và bộ nhiều cảm biến đa dạng. Cảm biến không chỉ giúp làm phong phú hơn hệ sinh thái IoT của Yolo:Bit mà còn giúp học sinh giải được nhiều bài toán đau đầu trong thực tế.

Một số cảm biến của hệ sinh thái lập trình IoT Yolo:Bit
Một số cảm biến của hệ sinh thái lập trình IoT Yolo:Bit

Bộ cảm biến của Yolo:Bit là vô cùng đa dạng từ cảm biến nhiệt độ, độ ẩm; cảm biến ánh sáng; cảm biến khoảng cách; cảm biến mực nước đến cảm biến hồng ngoại.

Lợi ích khi học lập trình IoT với mạch Yolo:Bit

Nhiều quý thầy cô vẫn luôn đau đầu giúp học sinh hiểu hơn về các kiến thức máy tính nền tảng khô khan. Yolo:Bit chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp và đem lại nhiều lợi ích:\

 • Thiết kế và lập trình mạch Yolo:Bit vô cùng an toàn và thu hút trẻ nhỏ.
 • Yolo:Bit có kết nối dữ liệu vô cùng linh hoạt từ kết nối Bluetooth, cổng Com hay các chân cắm mở rộng. Môi trường lập trình vô cùng thân thiện với giao diện kéo thả linh hoạt.
 • Ban đầu thì việc lập trình kéo thả chưa có tính chuyên sâu cao, nhưng đây sẽ là công cụ ban đầu giúp học sinh dễ dàng tiếp cận IoT hơn việc lập tức dạy các em việc viết code nhàm chán.

Khóa tập huấn IoT cùng TS. Lê Trọng Nhân

Hiện tại OhStem có chương trình tập huấn về lập trình IoT cho các giáo viên chưa có tìm hiểu về lĩnh vực này. Khóa tập huấn hoàn toàn miễn phí với sự góp mặt của TS. Lê Trọng Nhân.

Tập huấn về lập trình IoT

IoT (Internet of Things) là một chủ đề được rất nhiều giáo viên quan tâm. Chương trình này sẽ giúp bạn sẽ biết cách tổ chức lớp học STEAM về chủ đề lập trình IoT dễ dàng.

Các thầy cô có thể tham gia vào group Facebook (phần Hướng dẫn) để xem lại nội dung tập huấn. Ngoài ra, đây cũng là nơi để các thầy cô có thể cùng nhau chia sẻ những kiến thức về giáo dục STEM vô cùng bổ ích!

Giới thiệu giảng viên: TS. Lê Trọng Nhân

 • Là Tiến sĩ Điện điện tử và Công nghệ Thông tin tại Đại học Rennes 1, Pháp năm 2014 (hiện đang là giảng viên tại trường Đại học Bách Khoa TP. HCM)
 • Giảng viên tập huấn về STEM cho các thầy cô ở các cấp từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông tại tổ chức phi lợi nhuận The Dariu Foundation
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các lĩnh vực như quản lý năng lượng trong mạng lưới cảm biến không dây, Internet of Things, mô hình trí tuệ nhân tạo AI.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Chat trực tiếp: http://m.me/ohstem.aitt

Website: https://ohstem.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem☎️

Hotline: 08 6666 8168

OhStem Education – Chuyên cung cấp Thiết bị Giáo dục STEM

Tags: , ,

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu