Sự xuất hiện của đồ chơi giáo dục cho bé đã tạo nên một làn sóng mới trong thế giới đồ chơi nhiều năm qua. Những người tiêu dùng thông minh luôn muốn chi tiền cho những thứ mang lại lợi ích nhiều nhất cho mình. Và đồ chơi cũng không ngoại lệ. Giờ đây người ta chuyển sang sử dụng những đồ chơi mang tính giáo dục cao dành cho trẻ, những đồ chơi này ngoài chức năng giải trí thì nó còn đem lại những kiến thức vô cùng hữu ích phục vụ trẻ trong học tập và cuộc sống. Vậy những món đồ chơi này có gì mà lại được ưa chuộng như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đồ chơi giáo dục cho bé phụ huynh nên biết
Đồ chơi giáo dục cho bé phụ huynh nên biết

Đồ chơi giáo dục cho bé là gì?

Đồ chơi giáo dục cho bé là một loại đồ kết hợp các tính năng khác nhau để mang đến cho trẻ những kỹ năng nhất định hoặc kiến thức về một lĩnh vực và môn học nào đó. Ngoài tính năng vui chơi, giải trí, đồ chơi giáo dục còn giúp kích thích sự phát triển của não bộ, tăng tính tương tác và rèn luyện các kỹ năng tư duy logic, tư duy lập luận rất cần thiết cho việc học tập sau này của các bé.

>> Có thể bạn quan tâm: Đồ chơi STEM có thực tốt cho trẻ?

Tại sao nên chọn đồ chơi giáo dục cho bé? Lợi ích nhận được là gì?

Giúp tăng chỉ số IQ và làm cho việc học trở thành một trải nghiệm thú vị

Đồ chơi giáo dục tập trung vào việc duy trì trí nhớ, phát triển kỹ năng vận động, phối hợp, đọc viết và các con số – tất cả đều giúp phát triển chỉ số IQ của trẻ. Chức năng cơ bản của một món đồ chơi bình thường là mang lại sự giải trí còn đồ chơi giáo dục được thiết kế cũng để chơi nhưng ngoài ra nó kết hợp việc học vào trò chơi để bé học tập hiệu quả. Thông qua thiết kế này, trẻ có thể thích thú khi chơi với một món đồ chơi nhưng cũng đồng thời phát triển các kỹ năng sống cần thiết.

Lợi ích mà đồ chơi giáo dục cho bé mang lại
Lợi ích mà đồ chơi giáo dục cho bé mang lại

Giúp phát triển các giác quan và kỹ năng vận động

Trẻ em phát triển các kỹ năng vận động thông qua việc chơi thường xuyên. Đồ chơi giáo dục được thiết kế đặc biệt để tăng cường kỹ năng vận động và giúp phối hợp tay mắt. Đồ chơi giáo dục phổ biến nhất được sử dụng để giúp phát triển các kỹ năng vận động và giác quan là các khối xây dựng và xếp hình. Câu đố giáo dục là một cách tuyệt vời để trẻ nhỏ học kỹ năng giải quyết vấn đề và bắt đầu học cách sử dụng mắt và tay để kết nối các gợi ý với nhau và hoàn thành câu đố.

Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

Một trong những ưu điểm chính của đồ chơi giáo dục là khả năng thử thách trí não của trẻ. Đồ chơi như câu đố giáo dục khuyến khích trẻ suy nghĩ để giải quyết một vấn đề. Hoặc trẻ cũng  có thể sử dụng đồ chơi xếp hình để xem mảnh ghép nào phù hợp với vị trí chính xác, thông qua việc thử và sai. Khi trẻ thực hành và học những cách hiệu quả hơn để hoàn thành các câu đố, trí óc của các bé ngày càng phát triển và theo thời gian, các kỹ năng giải quyết vấn đề cũng được phát triển mạnh mẽ.  

Khuyến khích sự sáng tạo

Công nghệ và thời gian sử dụng máy tính của trẻ em đã khiến trí tưởng tượng và sự sáng tạo trong trò chơi đã giảm dần. Đồ chơi giáo dục khuyến khích tư duy bên ngoài và áp dụng sự sáng tạo để tạo ra các tình huống hoặc giải quyết các vấn đề trong khi chơi. Đồ chơi liên quan đến việc tạo ra khung cảnh hoặc tương tác của riêng bạn đặc biệt tốt cho việc phát triển khả năng sáng tạo ở trẻ em.

Lợi ích của đồ chơi giáo dục cho bé là gì?
Lợi ích của đồ chơi giáo dục cho bé là gì?

Cải thiện khả năng tập trung

Trẻ em có khả năng tập trung hạn chế, các bé dễ mất hứng thú hoặc chán nản với mọi thứ, đặc biệt nếu đó là việc mà bé không thích làm. Đồ chơi giáo dục biến thứ gì đó có thể được coi là không thú vị như toán học hoặc học ngôn ngữ trở thành một hoạt động thú vị cho đứa trẻ. Đồ chơi giáo dục giúp khuyến khích trẻ hứng thú học tập và giúp trẻ phát triển các kỹ năng mới trong khi chơi.

Phát triển cảm xúc xã hội

Một lợi ích của đồ chơi giáo dục thường bị bỏ qua, đó là sự phát triển về mặt cảm xúc và xã hội. Đồ chơi giáo dục thường cho phép trẻ em vui chơi về mặt thể chất lẫn tinh thần, điều mà những trò chơi công nghệ không thể cung cấp và đáp ứng được. Trong khi chơi, trẻ em có thể gặp các tình huống cười, khóc, tức giận và tìm ra cách hiểu và phản ứng với các loại tình huống xã hội này. Đồ chơi giáo dục thường liên quan đến việc chia sẻ, chờ đợi đến lượt và kỹ năng lãnh đạo, tất cả các thuộc tính quan trọng đối với sự phát triển xã hội.

Đồ chơi giáo dục cho bé giúp phát triển cảm xúc xã hội
Đồ chơi giáo dục cho bé giúp phát triển cảm xúc xã hội 

Gợi ý một số món đồ chơi giáo dục cho bé hiệu quả cao

Đồ chơi cân bằng học toán

Từ 0-6 tuổi là giai đoạn phát triển nhất của não bộ. Ở giai đoạn này, việc giới thiệu cho trẻ những kiến thức cơ bản về toán học sẽ rất giúp ích cho việc học sau này của trẻ. Đồ chơi cân bằng học toán là một giáo cụ Montessori giúp các bé làm quen với số đếm, khái niệm và các phép tính cơ bản trong toán học một cách hứng thú. Ngoài ra, đây còn là công cụ lý tưởng cho các bậc phụ huynh, giáo viên và các trường mầm non trong việc kích thích trí tò mò, khả năng tư duy logic của trẻ. 

>> Link sản phẩm: Đồ chơi cân bằng học toán cho bé, rèn luyện trí thông minh

Đồ chơi giáo dục cho bé học toán
Đồ chơi giáo dục cho bé học toán 

Robot lập trình thông minh xBot

Robot lập trình thông minh xBot là bộ kit thông minh dành cho các bé từ 8 tuổi trở lên học về lập trình. Bộ giáo cụ học STEM/STEAM này sử dụng các chất liệu cao cấp như nhôm, nhựa cao cấp có tính bền và an toàn cao, đi kèm với đó là rất nhiều phụ kiện đi kèm để trẻ có thể mở rộng và sáng tạo một cách linh hoạt cùng với robot. Sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng như:

  • Cảm biến siêu âm, cảm biến dò line, cảm biến quay giúp phát hiện và né vật cản
  • Cảm biến gia tốc giúp người chơi có thể tùy chỉnh tốc độ theo ý muốn của mình, ngoài ra cảm biến gia tốc còn giúp xe tự chạy chậm khi phát hiện vật cản
  • Chip điều khiển Dual-Core vô cùng mạnh mẽ
  • Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình nâng cao như Arduino, Python cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về lập trình
  • Đèn led đa và loa giúp cho hoạt động vui chơi, học tập trở nên thú vị
  • Cổng mở rộng vô hạn
  • Kết nối với các thiết bị không dây qua WiFi và Bluetooth

Còn vô vàn các tính năng khác của xBot chờ đợi các bạn trải nghiệm. Vậy thì tại sao không chọn ngay robot xBot làm món đồ chơi cho mình trong thời gian sắp tới. xBot chắc chắn sẽ mang đến cho trẻ những trải nghiệm học tập và vui chơi đáng nhớ nhất!

Đồ chơi giáo dục cho bé học lập trình
Đồ chơi giáo dục cho bé học lập trình 

Cánh tay robot ArmBot

Cánh tay ArmBot thuộc dòng robot giáo dục STEM tự lắp ráp giúp người dùng làm quen với công nghệ một cách dễ dàng. Không cần bạn phải có kiến thức về lập trình từ trước, chỉ cần với một vài thao tác đơn giản và video hướng dẫn chi tiết từng bước, bạn đã có ngay một mô hình robot cho riêng mình.

Đồ chơi giáo dục cho bé - Cánh tay ArmBot
Đồ chơi giáo dục cho bé – Cánh tay ArmBot

Cánh tay ArmBot mang tính giáo dục cao vì nó giúp người dùng hiểu được cách thức hoạt động của các loại động cơ, cảm biến điện tử, lập trình khối lệnh… giúp phát triển tư duy logic và sáng tạo một cách hiệu quả. Giáo cụ STEM này có thể thực hiện gắp, thả đồ vật thông qua điều khiển bằng các thiết bị không dây. Điểm đáng chú ý nhất của sản phẩm này đó chính là giao diện điều khiển kéo thả khối lệnh đầy màu sắc giúp kích thích trí não của trẻ em. Đây là sản phẩm rất tuyệt vời và phù hợp với trẻ em mọi lứa tuổi, giúp các bé có nhiều trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa trong thời gian rảnh rỗi.

Tổng kết

Đồ chơi giáo dục cho bé quả thật là một bước tiến vĩ đại trong ngành đồ chơi. Nhìn những lợi ích đáng kể mà những loại đồ chơi này mang lại, các mẹ có thể phần nào yên tâm hơn và có thể để con vui chơi trong sự thoải mái. Ngoài ra, nếu có băn khoăn nào trong quá trình chọn lựa đồ chơi giáo dục cho bé, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn. 

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu