Trong giáo dục STEM, chúng ta cần phải giáo dục về tất cả lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để có thể cạnh tranh trong thế kỷ 21 này. Vấn đề này đã được quan tâm và chú ý đáng kể trong vài năm qua và đang phát triển mạnh ngày càng hơn, nhưng. chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để nâng cao trình độ học vấn và thành tích của học sinh trong các lĩnh vực này, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên có trình độ mà các công ty và các trường đại học đang cần trong kỷ nguyên 4.0.

Tại sao Toán học trong STEM lại quan trọng như vậy?

Bất kể tôi nhìn nó theo góc độ nào, toán học là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất, là cốt lõi trong sự thành công của tôi. Khoa học, công nghệ và kỹ thuật, rất cần thiết cho sự thành công trong tương lai của đất nước chúng ta, nhưng chunsg không thể phát triển nếu không có nền tảng toán học vững chắc.

Tầm quan trọng của Toán học trong STEM
Tầm quan trọng của Toán học trong STEM

Một nền giáo dục toán học vững chắc không chỉ đơn giản được đánh giá kết quả điểm thi môn Toán trên trường, lớp như hiện tại. Tôi đã sử dụng từ toán học rất thường xuyên trong giáo dục STEM và sự nghiệp của mình, nhưng, cho đến gần đây tôi mới nghĩ về ý nghĩa thực sự của từ này.

Khi tôi nhìn từ góc độ khác, tôi đã tìm thấy những định nghĩa thú vị về nghĩa đen của việc học trong hai ngôn ngữ cổ. Trong tiếng Hy Lạp, nó là “học”. Trong tiếng Do Thái, từ gốc của nó là “suy nghĩ”.

Họ nói với chúng ta rằng toán học mang lại cho chúng ta khả năng, tư duy để học hỏi và suy nghĩ logic trong bất kỳ lĩnh vực nào. Các kỹ năng học tập ngày nay quan trọng hơn kiến ​​thức rất nhiều – những thứ có sẵn rất nhiều trên Internet.

Những người mù chữ của thế kỷ 21 sẽ không phải là những người không thể đọc và viết, mà là những người không thể học, không biết cách học.

Alvin Toffler
Tại sao toán học lại quan trọng như vậy?
Tại sao toán học trong STEM lại quan trọng như vậy?

Nền tảng vững chắc trong toán học và khoa học sẽ giúp phát triển và trau dồi các kỹ năng đặt ra giả thuyết, thiết kế và điều khiển, phân tích dữ liệu, nhận dạng các mẫu, tìm kiếm bằng chứng, kết luận và chứng minh, giải quyết vấn đề và đồng thời, giúp con người dễ dàng đón nhận thông tin mới.

Nghiên cứu toán học không chỉ sẽ phát triển thêm nhiều kỹ sư và nhà khoa học tương lai, mà còn tạo ra nhiều công dân có thể học hỏi và tư duy sáng tạo và phản biện , bất kể lĩnh vực nghề nghiệp của họ. Lực lượng lao động của ngày mai, trong tất cả các lĩnh vực, sẽ đòi hỏi điều đó.

Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện giáo dục Toán học?

Phương pháp giảng dạy được sử dụng ngày nay là nhấn mạnh khả năng ghi nhớ và sử dụng máy tính. Học sinh được dạy vẹt thay vì phân tích và hiểu, với trọng tâm chính là điểm kiểm tra. Điểm kiểm tra là điều cần thiết nhưng chưa đủ.

Cách cải thiện giáo dục Toán học trong STEM
Cách cải thiện giáo dục Toán học trong STEM

Nếu chúng ta tin rằng mục tiêu của một nền giáo dục chất lượng cho con cái là phát triển các kỹ năng gắn liền với học tập và tư duy, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa. Cần triển khai các chương trình học STEM mới và sáng tạo, tích hợp công nghệ sẵn có để kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng và sự tự tin của học sinh. Các em cần học tập, thực hành và nỗ lực nhiều hơn để khơi dậy sự tò mò và hứng thú học tập.

Việc học toán phải được kết hợp với các môn học khác, trẻ phải được thực hành, thử nghiệm tạo ra những sản phẩm hoặc được chơi các trò chơi, có liên quan đến Toán học. Ở đây, chúng tôi có cung cấp bộ máy tính mini Yolo:Bit – giáo cụ giúp học sinh làm quen với lập trình kéo thả và các phép tính toán đơn giản, tự do ứng dụng sáng tạo vào nhiều môn học và dự án khác nhau: Làm bộ tưới cây tự động (Sinh học ), kết nối với Phys:Bit để tạo thành bộ thực hành học điện tử (Vật Lý),…

Để được tư vấn kỹ hơn về Yolo:Bit, vui lòng liên hệ với OhStem qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ohstem.aitt

Hotline: 08.6666.8168

Youtube: https://www.youtube.com/c/ohstem

Tags: stem, tầm quan trọng của toán học, Toán học

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed