Bạn đang muốn cho trẻ làm quen với lập trình, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. 6 website dạy code cho trẻ em miễn phí mà chúng tôi giới thiệu sau đây có thể sẽ giúp khơi dậy sự đam mê khám phá trong trẻ. Hãy cùng OhStem tìm hiểu ngay xem 6 website đó là gì nhé!

Top 6 website dạy code cho trẻ em
Top 6 website dạy code cho trẻ em

1. Scratch

Cho đến nay, Scratch là website dạy code cho trẻ em phổ biến nhất, hiện đang được sử dụng ở nhiều trường học trên toàn thế giới. Nó có sẵn miễn phí trên cả web, điện thoại, hỗ trợ cả cho Android và iOS. Scratch được ứng dụng cho trẻ từ 8 tuổi trở lên, thế nhưng nó cũng có một phiên bản riêng được gọi là ScratchJr dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 7 tuổi.

Top 6 website dạy code cho trẻ em
Top 6 website dạy code cho trẻ em

Scratch được phát triển vào năm 2003 bởi MIT. Ngôn ngữ mã hóa mà nó sử dụng đặc biệt phù hợp với trẻ từ 5 đến 16 tuổi. Ngôn ngữ sử dụng các khối hoặc khối hình trực quan có thể được sử dụng theo cách kéo và thả trên không gian làm việc để xây dựng các chuỗi logic nhất định. Bằng cách này, đứa trẻ có thể hiểu rõ hơn về các nguyên tắc cơ bản nhất của mã hóa. Trang web cũng nổi tiếng với vô số tài liệu học tập, hướng dẫn giảng dạy và diễn đàn thảo luận.

>> Tìm hiểu thêm: Scratch games: Hướng dẫn lập trình game trên Scratch

2. Kodable – Website dạy code cho trẻ em 

Kodable là một ứng dụng viết mã tương đối nổi tiếng khác dành cho trẻ em. Nó có sẵn miễn phí cho cả iPhone và iPad, nhưng không có tùy chọn cho Android hoặc web. Ngoài ra còn có một phiên bản trả phí nếu bạn muốn sử dụng những tính năng cao hơn. 

Cũng giống như Scratch, Kodable phù hợp với trẻ nhỏ cũng như thanh thiếu niên (từ 6 tuổi trở lên). Lộ trình học tập hướng dẫn người dùng làm quen từ cơ bản đến giải quyết những vấn đề phức tạp của mã hóa.

Top 6 website dạy code cho trẻ em
Top 6 website dạy code cho trẻ em

Một điều tuyệt vời khác về Kodable là nó có nhiều bài học hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể làm theo. Kodable tập trung vào các ngôn ngữ lập trình như Javascript, HTML, Python, Java, CSS và các ngôn ngữ khác. Mỗi bài học đều đi kèm với tài liệu hướng dẫn, giải thích khái niệm liên quan và các tài liệu bổ sung khác. 

3. Tynker

Tynker là một ứng dụng mã hóa miễn phí có sẵn trên cả web và thiết bị iOS, nhưng nó cũng có tùy chọn nâng cấp trả phí. Nó là một ứng dụng tương đối mới, thoạt nhìn thì rất giống với Scratch, nhưng Tynker chủ yếu tập trung vào việc dạy lập trình thay vì áp dụng trực tiếp như trong Scratch. Nó phù hợp cho cả trẻ nhỏ và thanh thiếu niên và cho cả những người học Python.

Top 6 website dạy code cho trẻ em
Top 6 website dạy code cho trẻ em

Tynker cung cấp nhiều tính năng khác nhau để giúp trẻ học viết mã. Giống như Code Monkey, nó có các trò chơi và câu đố giúp kích thích sự tò mò và đam mê ở trẻ nhỏ. Ngoài ra nó cũng cung cấp các bài học, tài liệu, thử thách dựa trên câu chuyện, mô-đun học tập,… để học Javascript và Python. 

Hơn nữa, Tynker có một thư viện gồm các dự án do người dùng thực hiện, những người học khác có thể truy cập vào để xem các thành viên trong cộng đồng đang làm gì.

>> Giáo cụ STEM dạy code cho trẻ: Robot STEM Rover

4. Daisy the Dinosaur

Daisy the Dinosaur là một website dạy code cho trẻ em miễn phí có cả cho iPad và iPhone. Ứng dụng được tạo ra bởi cùng một nhóm trước đó đã phát triển một ứng dụng mã hóa khác cho trẻ em có tên Hopscotch. Nếu bạn đã dùng thử ứng dụng đó, bạn sẽ thấy Daisy rất hữu ích vì nó có giao diện thân thiện với người dùng, đặc biệt là với những người mới bắt đầu làm quen với lập trình. 

Top 6 website dạy code cho trẻ em
Top 6 website dạy code cho trẻ em

Daisy the Dinosaur là một sự lựa chọn hoàn hảo để giới thiệu lập trình đến những người học nhỏ tuổi. Các câu lệnh điều kiện, vòng lặp, logic được giới thiệu đến trẻ thông qua các hoạt động thú vị, giúp các em ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên nhất. Khủng long Daisy thực hiện nhiều hoạt động vui nhộn như nhảy, di chuyển hoặc nhảy bằng cách sử dụng các lệnh kéo và thả.

5. Lightbot – website dạy code cho trẻ em

Lightbot không phải là một ứng dụng miễn phí, nhưng nó chắc chắn phù hợp cho những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về lập trình. Ứng dụng này phù hợp nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 4-13 tuổi. Lightbot được coi là một trong những ứng dụng lập trình có cấp độ khó hơn, vì vậy nó được sử dụng tốt nhất cho những người học nhanh hoặc những người đã làm quen với lập trình trước đó.

Top 6 website dạy code cho trẻ em
Top 6 website dạy code cho trẻ em

Ứng dụng bắt đầu với các cấp độ dễ hơn, nhưng càng về sau, cấp độ sẽ ngày càng nâng lên, và có thể trở nên khó khăn, ngay cả đối với người lớn. Người dùng nhận được hướng dẫn ngắn gọn ở đầu mỗi cấp giải thích những gì họ nên làm. Các cấp độ sau đó có thể được phát lại. Khi bạn hoàn thành cấp độ, bạn sẽ có quyền truy cập vào cấp độ tiếp theo.

6. Cargo-Bot

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Cargo-Bot là một ứng dụng mã hóa miễn phí có sẵn cả hoặc thiết bị Android và iOS. Nó phù hợp cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Ứng dụng này chuyên về các thử thách giải đố kết hợp một cánh tay robot cần được lập trình để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, chủ yếu là di chuyển các hộp màu để tạo ra một thiết kế hoặc mẫu cụ thể.

Lời kết

Trên đây là một số website dạy code cho trẻ em bạn nên tham khảo. Nếu có bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với OhStem ngay để được hỗ trợ nhé!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu