Rất nhiều phụ huynh, giáo viên hiện nay đã tìm đến các đồ chơi trí tuệ cho bé trai và bé gái. Đây được xem là giải pháp vừa giúp trẻ phát triển trí thông minh, vừa để trẻ tránh xa được các tác động tiêu cực từ game điện tử, mạng Internet,… Tuy nhiên, thị trường đồ chơi trí tuệ ngày nay đã trở nên đa dạng hơn, việc tìm được một sản phẩm đồ chơi trí tuệ phù hợp với trẻ là một điều không dễ. Vậy, các bố mẹ phải làm sao đây?

OhStem sẽ gợi ý bố mẹ top 5+ đồ chơi trí tuệ cho bé trai và bé gái từ 10 tuổi tốt nhất.. Các bé có thể tha hồ sức sáng tạo và trí tưởng tượng với những sản phẩm này.

1. Robot lắp ráp và lập trình Rover

Robot lắp ráp là một trong những đồ chơi thú vị và rất được các bé trai, bé gái 10 tuổi yêu thích. Do đó, có lẽ không quá lạ khi các món đồ chơi lắp ráp trí tuệ như Rover được ưa chuộng và yêu thích đến thế.

Bộ đồ chơi trí tuệ cho bé Rover không chỉ có cách lắp ráp đơn giản, mà chúng còn có cách lập trình rất đơn giản bằng ngôn ngữ kéo thả khối lệnh, giúp bé có thể làm chủ kỹ năng lập trình và phát triển tư duy logic một cách dễ dàng. Sản phẩm có kèm theo khóa học online và tài liệu để bé tự học lập trình mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ.

Đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi - Robot Rover
Đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi – Robot Rover

Bên cạnh đó, các bé 10 tuổi có thể lắp ráp nhiều hình dạng robot khác nhau trên đồ chơi trí tuệ cho bé – chú Rover đáng yêu này, để tạo ra những mô hình robot xịn sò và sáng tạo như robot chó vẫy đuôi, robot xe chở hàng,… tùy theo ý thích.

Sản phẩm có thể thực hiện được nhiều tính năng thông minh, như robot tự né vật cản, robot đi theo vạch kẻ,… Và đặc biệt, với giá cả phải chăng, nhưng đồ chơi trí tuệ cho bé Rover này có tích hợp cả công nghệ AI và IoT, với nhiều tính năng thú vị như:

  • Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói
  • Điều khiển bằng hình ảnh, cử chỉ
  • Điều khiển từ xa qua Internet
  • Giám sát thông tin từ xa qua Internet

Có thể nói, nếu bạn đang tìm một món đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi, đây là lựa chọn lý tưởng – giúp bé vừa phát huy sự sáng tạo, vừa phát triển tư duy logic từ sớm hiệu quả.

Top 5+ đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi giá tốt 2022
Top 5+ đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi giá tốt 2022

Đây không chỉ là đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi tại nhà, mà chúng còn được nhiều trường học, trung tâm tại nhiều nơi ứng dụng vào giảng dạy STEM cho học sinh.

2. Lego Creator – Đồ chơi trí tuệ cho bé sáng tạo

Lego và các bộ phim hoạt hình đình đám là một trong những lựa chọn phù hợp, vì đây là đồ chơi trí tuệ cho bé được rất nhiều trẻ em, cả bé trai lẫn bé gái yêu thích.

Các bé 10 tuổi sẽ được tự tay lắp ráp và xây dựng những mô hình nhân vật yêu thích cho riêng mình, giống với các nhân vật mà các bé thần tượng trên các thước phim đầy vui nhộn và thú vị của Lego.

Với nhiều khối lắp ráp đầy màu sắc, đồ chơi trí tuệ cho bé Lego Creator sẽ kích thích tư duy sáng tạo cho các bé trai hiệu quả. Đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển tư duy sáng tạo cũng như tính kiên nhẫn, cẩn thận từ sớm

3. GameKit – Bí quyết cho trẻ mê game

GameKit là công cụ hỗ trợ trẻ tự tạo ra các dòng game như mình mong muốn. Đây sẽ là bí quyết cho những bậc phụ huynh có con nghiện game.

Thực ra, trẻ nghiện game thì sẽ rất khó để bỏ. Thay vì quát nạt buộc trẻ bỏ game, chúng ta hãy tạo cơ hội để trẻ tìm hiểu cách thiết kế game mà mình mong muốn, thông qua các bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi như Game Kit.

Việc học hỏi được xây dựng được trên sở thích sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn, đồng thời phát triển tư duy logic khoa học rất tốt. Bạn có biết, lập trình game là một trong những ngành được săn lùng nhiều nhất hiện nay?

Giải pháp khi trẻ mê game - Bộ Game Kit học lập trình game

Việc thiết kế game trên GameKit khá đơn giản, không hề phức tạp như bạn nghĩ. Trẻ sẽ thực hành kéo thả các khối đơn giản trên MakeCode Arcade để xây dựng game

Ứng dụng này còn hỗ trợ giao diện hình ảnh trực quan, giúp trẻ có thể xem trước trò chơi của mình trước khi hoàn thành. Những người bạn nhỏ có thể tự thiết kế game cho mình, sau đó chia sẻ thành quả cho người khác. Chỉ cần một vài lời công nhận từ người thân, bạn bè cũng sẽ giúp tăng sự tự tin cho trẻ rất tốt

Nếu bạn đang đau đầu vì con bị nghiện game thì bộ đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi Game Kit này sẽ là lựa chọn hàng đầu đấy.

4. Sách phát triển trí tuệ cho trẻ

Đôi khi không cần tới những bộ đồ chơi trí tuệ hoành tráng, việc chuẩn bị những cuốn sách với nội dung thú vị và hay ho cũng là cách để các bé trai và bé gái phát triển tư duy hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn những cuốn sách có nội dung tổng hợp các trò chơi trí tuệ, để mang lại những trải nghiệm thú vị và vui vẻ nhất cho các em. Những hoạt động này sẽ giúp bé giải trí và phát triển tư duy hiệu quả không kém gì các loại đồ chơi trí tuệ cho bé.

Top 5+ đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi giá tốt 2022
Top 5+ đồ chơi trí tuệ cho bé 10 tuổi giá tốt 2022

Đa phần những cuốn sách này đều được sắp xếp một cách khoa học, theo thứ tự từ dễ đến khó để phù hợp với người đọc. Bên cạnh đó, những trò chơi trong các cuốn sách này sẽ giúp bé phát triển những kỹ năng mềm hiệu quả, phát triển thể chất tốt hơn.

5. Mô hình đồ chơi hệ mặt trời

Không gian vũ trụ là một trong những khái nệm xa lạ và huyền bí mà ắt hẳn bé trai, bé gái 10 tuổi nào cũng tò mò và muốn khám phá. Do đó, các loại đồ chơi trí tuệ cho bé về mô hình hệ mặt trời sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bé thỏa sức tưởng tượng và đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, khám phá của mình.

Hiện nay, các loại đồ chơi trí tuệ cho bé gái 10 tuổi và bé trai này rất đa dạng, với nhiều loại mô phỏng các hành tinh khác nhau trong dải ngân hà, trong đó có hệ mặt trời.

Thông qua các mô hình đẹp mắt này, các bé sẽ cùng tìm hiểu về các kiến thức khoa học nâng cao. Bố mẹ và giáo viên cũng có thể triển khai dạy học về thiên văn học hoặc địa lý để bé có thể tiếp cận từ sớm.

6. Robot lắp ráp, có thể lập trình

Đây là các dòng xe robot lắp ráp, giúp các em phát triển kỹ năng vận động tinh ở các đầu ngón tay và tư duy logic khi tự mình lắp ráp mô hình robot theo sách hướng dẫn

Sau khi hoàn thành mô hình robot, các em sẽ được trải nghiệm điều khiển và tự lập trình để robot hoạt động theo ý muốn

Đây sẽ là cơ hội tốt để các em làm quen với ngôn ngữ lập trình kéo thả – một trong những kỹ năng lập trình quan trọng trong kỷ nguyên sắp tới, và đây có thể là môn học bắt buộc đối với trẻ em từ lớp 3 đến lớp 9 trong giai đoạn tới.

Việc tiếp xúc với lập trình robot từ sớm sẽ giúp các em có lợi thế hơn rất nhiều so với các bạn bè cùng trang lứa. Hãy cùng mua bộ đồ chơi công nghệ này cho trẻ ngay, với 7 mô hình robot khác nhau cho bạn và trẻ lựa chọn.

Lời kết

Trên đây là tất cả những sản phẩm đồ chơi trí tuệ cho bé trai 10 tuổi và bé gái mà bạn nên mua. Những sản phẩm này đều có nhiều tính năng thú vị, mở rộng khả năng sáng tạo cho trẻ. Hơn nữa, trẻ sẽ không bị nhàm chán như chơi những món đồ chơi thủ công bình thường, chỉ vài tính năng đơn giản lặp đi lặp lại

Hãy để đồ chơi trí tuệ dẫn lối cho sự phát triển toàn diện của trẻ!

Để tìm hiểu thêm về kit học STEM và các chương trình dạy học STEM, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags: Đồ chơi công nghệ, Đồ chơi lập trình, Đồ chơi Robot, Đồ chơi STEM

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed