Bạn đang tìm kiếm một khóa học code Python online hiệu quả? OhStem sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn 6 trang web học code Python online phổ biến đang được nhiều người sử dụng để bạn tham khảo.

Lý do nên học Python

Python có nhiều tính năng khác nhau giúp cho việc lập trình trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng.

Tại sao chúng ta nên học code Python online? Cùng điểm danh một số ưu điểm nổi bật khiến nhiều người lựa chọn học Code Python Online đến vậy:

  • Dễ học: Python là một ngôn ngữ rất dễ học, phù hợp cả với người mới. Trong ngôn ngữ Python 3.6 chỉ có 33 từ khóa, với cấu trúc đơn giản và cú pháp được xác định rõ ràng. Điều này cho phép người dùng dễ dàng học và làm việc hơn
  • Dễ bảo trì: Mã nguồn của Code Python Online  rất dễ bảo trì. Python cũng hỗ trợ chế độ tương tác,cho phép các lập trình viên kiểm tra và gỡ lỗi chương trình của họ một cách dễ dàng
  • Tính di động cao: Điều này có nghĩa là bạn có thể Code Python Online trên nhiều nền tảng phần cứng khác nhau. Ngoài ra, chúng có giao diện giống nhau trên tất cả các nền tảng. Vì vậy, lập trình viên không cần phải lo lắng về việc thử nghiệm đa nền tảng trên chương trình của mình
6 trang web học code Python online bạn nên biết

6 trang web học code Python online bạn nên biết

Các ứng dụng của Python

Python hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là ví dụ về một số miền sử dụng phổ biến nhất ở ngôn ngữ lập trình này

  • Phát triển Website trên Internet: Python là một ngôn ngữ tuyệt vời và hữu ích nhất cho việc phát triển web. Thư viện chuẩn của Python cũng hỗ trợ nhiều giao thức Internet khác nhau như HTML và XML, JSON, E-mail. Nó cũng hỗ trợ FTP, IMAP và nhiều giao thức internet khác.
  • Phù hợp lập trình trong máy tính: Đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong máy tính khoa học. Python là một trình tương tác mạnh mẽ, phù hợp cho công việc tính toán song song. Python có tính năng chỉnh sửa, có thể ghi lại phiên làm việc dễ dàng và trực quan hóa cho người dùng

Ngoài các ứng dụng này, việc Code Python Online còn có thể ứng dụng vào nhiều ứng dụng dành cho mục đích giáo dục, xây dựng GUI cho máy tính để bàn hoặc phát triển phần mềm.

Các trang web hàng đầu để học code Python online

Sau khi có được thông tin cần thiết về Python, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về việc các trang Web hỗ trợ học Code Python Online nhé!

Có một số lượng lớn các trang web trên Internet có thể giúp các lập trình viên học code Python online.

Hầu hết các trang web này đều cung cấp các bài hướng dẫn miễn phí, nên người dùng không cần lo lắng về chất lượng khóa học.

Dưới đây là danh sách 6 trang web tốt nhất để học code Python online bạn nên tham khảo

OhStem App

Tuy là trang Web mới, nhưng OhStem App đã được nhiều người lựa chọn sử dụng khi mới bắt đầu tìm hiểu về Python. Trang Web https://app.ohstem.vn/ có sẵn các bộ tài liệu hướng dẫn cho bạn từ các bài cơ bản đến các bài nâng cao, và có giải thích chi tiết, giúp bạn hiểu hơn về lập trình.

Bạn có thể lập trình bằng kéo thả khối lệnh đơn giản, sau đó nhấn chuyển về code Python Online để tìm hiể cấu trúc của ngôn ngữ này:

Học code Python Online cùng OhStem App

Học code Python Online cùng OhStem App

Để xem các tài liệu hướng dẫn về Python trên trang web này, bạn có thể truy cập vào đây. Điểm đặc biệt khiến chúng tôi ưu tiên cho trang Web này ở trang đầu là bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên cung cấp dịch vụ là OhStem để được giải đáp, hỗ trợ thắc mắc bất cứ khi nào gặp phải khó khăn trong việc viết code. Thông tin liên hệ với OhStem chúng tôi sẽ để cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, trang Web này còn có các giao diện điều khiển và cả ngôn ngữ lập trình kéo thả khối lệnh chờ bạn khám phá đấy!

Code Academy

Trang web đầu trong danh sách code Python online của chúng tôi là Code Academy. Code Academy là một trung tâm học tập trực tuyến miễn phí cung cấp các hướng dẫn về lập trình và các tài liệu liên quan.

Chúng bao gồm các bài học về hầu hết mọi ngôn ngữ lập trình và cũng có thể về nhiều chủ đề khác. Phần tốt nhất của trang web là nó cho phép người học viết mã trực tiếp trên trình duyệt. Điều này sẽ cho phép họ đọc và triển khai các mã cùng một lúc. Đây là yếu tố rất hữu ích cho người học vì chúng ta không cần phải thiết lập một môi trường phát triển cho các bài tập thực hành.

Học code Python online cùng với Codecademy

Code Academy là một trong những trang web tốt nhất dành cho các lập trình viên từ người mới bắt đầu tìm hiểu cho đến ai có kỹ năng trung cấp trong Code Python Online.

Trong khi làm việc trên ngôn ngữ bằng Code Academy, nhà phát triển phải xây dựng một công cụ máy tính và một trò chơi bảng Battleship.

Trang web bao gồm các cú pháp chung, chuỗi và hướng dẫn đầu ra bảng điều khiển về ngôn ngữ. Nó cũng chứa điều kiện và điều khiển luồng, vòng lặp, hướng dẫn nhập và xuất tệp và nhiều hơn nữa cho các nhà phát triển.

Python.org 

Python.org là trang web tiếp theo trong danh sách 10 trang web tốt nhất của chúng tôi.

Python.org là tài liệu chính thức về ngôn ngữ của các nhà phát triển ngôn ngữ. Bất cứ khi nào người học nghi ngờ về bất cứ điều gì liên quan đến Python, họ luôn có thể chuyển sang trang web. Người học sẽ tìm thấy nhiều tài liệu tham khảo, tài liệu và nguồn trên trang web này

Python.org  cũng bao gồm các hướng dẫn sẽ rất hữu ích cho người mới bắt đầu. Những hướng dẫn này sẽ cho phép người học bắt đầu học từ những điều cơ bản.

Trang web cũng cung cấp các chủ đề nâng cao như thư viện Python, phân phối các mô-đun và nhiều thứ khác cho người học Code Python Online.

>> Đồ chơi lập trình kích thích tư duy cho trẻ: xBot – Robot lập trình STEM

Trang web học code Python online TutorialsPoint

Trang web học code Python online vô cùng tin cậy Tutorialspoint

Trang web học code Python online vô cùng tin cậy Tutorialspoint

TutorialsPoint là trang web tiếp theo trong danh sách 10 trang web tốt nhất để học Python. 

Trang Web này cũng cung cấp các hướng dẫn miễn phí và cũng cung cấp cho người học tùy chọn để kiểm tra mã của họ trực tiếp trong cửa sổ trình duyệt. Trang web cũng cung cấp một trong những hướng dẫn toàn diện nhất cho các lập trình viên mới bắt đầu.

TutorialsPoint sẽ đưa người học từ giai đoạn cơ bản và mới bắt đầu của ngôn ngữ đến các nhiệm vụ cấp chuyên gia. Trang web cũng bao gồm các hướng dẫn về cách thiết lập môi trường phát triển Python và viết cú pháp cơ bản. TutorialsPoint cũng bao gồm các hướng dẫn về cách làm việc với các biến, toán tử và vòng lặp,…

Codementor.io

Trang web tiếp theo trong danh sách 6 trang web tốt nhất của chúng tôi là Codementor . Thiết kế của trang web Codementor chủ yếu dành cho các nhà phát triển trung cấp đến chuyên gia. Các nhà phát triển này đã và đang làm việc trên ngôn ngữ này. Trang web chứa một số thông tin nhỏ về ngôn ngữ dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó chắc chắn không phải là trang web tốt nhất cho các lập trình viên mới. Trang web chứa nhiều bài đăng khác nhau tập trung đặc biệt vào một hướng dẫn riêng biệt.

>> Bài viết hữu ích dành cho bạn: Tự học Python chỉ với 5 bước đơn giản

Tiếp cận code Python online với Codementor

Tiếp cận code Python online với Codementor

PythonChallenge

PythonChallenge cũng là một trang web rất tốt để học lập trình Python. Trang web tốt nhất cho những người học thích thử thách và thích có một số áp lực để tăng năng lực học tập của họ. Mặc dù trang web không được đẹp cho lắm và thiết kế cũng rất xấu. Tuy nhiên, trang web cung cấp nhiều thử thách và bài học khác nhau mà người học có thể tham gia để học Python. Có khoảng 33 cấp độ khác nhau trên trang web mà người học có thể tự làm chủ hiện tại.

Các bé tiểu học làm quen với code Python online

LearnPython.org

Trang web tiếp theo trong danh sách 10 trang web tốt nhất là LearnPython.org . Cách tốt nhất để tìm hiểu về bất cứ điều gì là học nó bằng cách làm. Đây cũng là cách tốt nhất và là ý tưởng đầu tiên về ngôn ngữ lập trình. LearnPython.org là một trong những trang web tốt nhất để làm như vậy. Nó cung cấp một nền tảng được thiết kế đặc biệt giúp người học cũng có thể làm được như vậy. Trang web cho phép người học tham gia vào các hướng dẫn tương tác khác nhau thay vì chỉ học các khái niệm.

Trang web học Python trực tuyến Learnpython.org

Trang web học Python trực tuyến Learnpython.org

LearnPython.org cũng cho phép người học làm việc với ngôn ngữ Python trực tiếp trong trình duyệt. Trang web cho phép người học bắt đầu từ hướng dẫn Hello World nổi tiếng  và chuyển sang các chủ đề nâng cao hơn. Trang web là tốt nhất cho người mới bắt đầu đến lập trình viên trung cấp.

>> Ứng dụng lập trình vào thực tế với nền tảng sáng tạo xBuild

Dive into Python 3

Đi sâu vào Python 3  là trang web tiếp theo trong danh sách 10 trang web tốt nhất để học Python trực tuyến của chúng tôi. Đây cũng là một cuốn sách trực tuyến đề cập đến sự khác biệt giữa cách làm việc với Python 3 đến Python 2. Tìm hiểu sâu hơn về Python 3 có sẵn theo Giấy phép Chung Sáng tạo . Vì vậy, người học có thể tải miễn phí phiên bản HTML và PDF của cuốn sách. Cuốn sách sẽ là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho tất cả các lập trình viên từ người mới bắt đầu đến trình độ chuyên gia.

Code Python online là một phương pháp tiếp cận được rất nhiều người tin dùng

Lời kết

Python là một ngôn ngữ lập trình rất mạnh và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự phổ biến của nó đã tăng lên liên tục trong vài năm qua. Vì vậy, nếu bất kỳ độc giả nào muốn học một ngôn ngữ linh hoạt và mạnh mẽ, thì không bao giờ là quá muộn để thử Python. Chúng tôi hy vọng rằng người đọc sẽ thấy bài viết này hữu ích trong việc tìm kiếm trang web tốt nhất để học code Python online!

Để tìm hiểu thêm về các đồ chơi, giáo cụ STEAM cho bé, vui lòng liên hệ OhStem qua:

OhStem Education – Đơn vị cung cấp công cụ và giải pháp giáo dục STEAM cho mọi lứa tuổi tại Việt Nam

Tags:

Những bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu